Chia sẻ các chợ đầu mối tại Thái Lan

10
+ Khi đến sân bay Suvanapum của Thái, nếu ai chưa đổi qua tiền Bath thì nên tranh thủ đổi khoảng 100us ở sân bay để có tiền chi trả taxi về khách sạn
+ Hỏi nhân viên sân bay xem public taxi đi hướng nào, sau đó ra bến taxi thì trả giá 350 – 400 bath (đã bao gồm phí đường lộ high way) đi thẳng về khu trung tâm Pratunam.
+ Hotel: nên đặt ksan ở khu Pratunam, hai ksan em recommend là ksan Best Bangkok House và First House in Bangkok, mọi người nên book qua trang web www.asiarooms.com sẽ rẻ hơn cả Agoda. Hai khách sạn này nằm ngay những chợ chính, đi bộ tiết kiệm tiền taxi
+ Chợ Pratunam: Đây là chợ bán áo sơmi và áo kiểu, giá trung bình từ 70-100bath, có cả áo thun nữa giá 40-55 bath. Đây là hàng chợ nên các chị phải đi một vòng hết chợ để xem qua một lượt trước, xem hàng nào đẹp và giá cả ra sao. Chợ rất rộng nên phải mang theo nước suối và kéo theo vali để đựng đồ. Vali vải kéo rất nhẹ và tiện có thể mua ở chợ giá từ 200-300 bath.
Chợ này có 3 phiên bán. Phiên buổi sáng từ 5h30 – 8h, bán dọc từ Baiyork Sky hotel đến sau lưng chợ, đây là phiên chợ bán đồ giá rẻ nhất trong ngày nên các chị nên tranh thủ dậy sớm đi bộ ra chợ. Chợ có thể mở cửa trễ hơn 5h30 chút xíu, và thứ 7 chủ nhật thì phiên chợ này lại thay đổi người bán, bán những mặt hàng khác so với từ thứ 2-6. Sau 8h những người bán hàng đêm sẽ dọn để phiên chợ chính trong ngày bắt đầu, đến tầm 5h chiều là chợ bắt đầu dẹp. Buổi tối rảnh rỗi có thể đi ra khu chợ sáng để ăn uống và mua sắm linh tinh, nhưng giá hơi mắc phải trả giá.
+ Chợ Bobe: chợ này chuyên bán áo thun nam nữ, rất đẹp và rẻ, áo thun ở đây rẻ hơn chợ Pratunam khoảng 5-10 bath, áo thun nam giá từ 50-70bath tùy size, áo nữ từ 40-55bath. Chợ này cũng có 3 phiên y như chợ pratunam, và chợ buổi sáng sớm cũng rẻ nhất, tuy nhiên phiên chợ sáng bán chủ yếu là áo trung niên. Chợ này cách Pratunam khoảng 5km, đi taxi thì khoảng từ 65-80 bath.
+ Chợ sampeng: chợ này bán từ 5h sáng đến 7h sáng, gần chợ bobe. Đây là chợ bán trang sức và đồ linh tinh, rất rẻ, 3,5bath hoặc 9 bath cho một bông tai hoặc nhẫn, từ 10bath-20 bath cho dây chuyền vòng đeo tay. Rất rất đẹp và rẻ.
+ Platinum mall: đối diện chợ pratunam, đi qua cái cầu vượt là tới. Trong đây bán đồ cao cấp hơn, đẹp hơn, có thể nói là đẹp nhất trong các khu chợ sỉ ở thái. Đồ công sở thì miễn chê, áo sơ mi cũng miễn chê, tuy nhiên giá cao hơn, đồ công sở và đầm đi tiệc giá từ 150bath-500bath, sơ mi từ 150-250bath. Áo thun ở đây mắc hơn so với khu khác, không nên mua áo thun trong này.Túi xách ở lầu 4 rất rất đẹp, giá từ 200 bath – 500 bath tùy loại. Mall mở cửa từ 10h sáng đến 5h chiều.
+ Lịch trình thường là các chị nên đi một vòng qua platinum và pratunam so sánh đồ trước rồi quyết định là mua ở đâu.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>