6 kỹ năng “chủ chốt” giúp họ gây dựng sự nghiệp thành công của người giàu

Michael Bloomberg, cựu thị trưởng thành phố New York cũng là doanh nhân tài ba trong lĩnh vực đầu tư tin tưởng rằng, chỉ cần không bao giờ từ bỏ công việc dù gặp khó khăn, thách thức thì thành công là chuyện sớm muộn sẽ đến.

 

\1% người tài giỏi và giàu có nhất thế giới chia sẻ 6 kỹ năng “chủ chốt” giúp họ gây dựng sự nghiệp thành công

Tạp chí Doanh Nghiệp của Mỹ đã thực hiện khảo sát về kỹ năng có ảnh hưởng lớn nhất đến sự thành công của nhiều tỷ phú tự thân lập nghiệp cũng như các nhà lãnh đạo cao cấp trên thế giới. Tuy có nhiều kết quả được đưa ra nhưng phần đông đánh giá lựa chọn 6 kỹ năng mà họ cho là “mấu chốt quyết định” sự thành bại trong cuộc sống và công việc.

Chuyên sưu tầm những câu quotes hay về tình yêu câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp muốn biết những câu trích dẫn haycâu nói hay về cuộc sống buồn,  những câu nói hay về cuộc sống buồn,  stt cuộc sống ý nghĩaChuyên trang của chúng tôi  sẽ giúp bạn có thêm tri thức với mỗi ngày một câu nói haynhững câu nói hay bất hủ.

 

1. Xác định cơ hội

Tỷ phú người Mexico từng nhiều lần “vượt mặt” Bill Gates – Carlos Slim Helu chia sẻ: “Một khi gặp phải trường hợp khủng hoảng, đa phần mọi người sẽ trốn tránh nhưng chúng tôi lại quan tâm đến việc phải tìm cách đối mặt với nó”.

Theo ông trùm chi phối toàn bộ hệ thống viễn thông ở Mexico, việc mở cách cửa bước qua giai đoạn khủng hoảng là vô cùng quan trọng. Bởi vì ông tin rằng sau khi đã cân nhắc mọi rủi ro thì cơ hội tuyệt vời hơn sẽ đến. Đó là lý do vì sao càng gặp khó khăn và khủng hoảng thì những người giàu có lại càng hứng thú tìm cách giải quyết vấn đề. Mỗi lần đối mặt với khó khăn, thách thức là một lần họ có được động lực để tiến về phía trước, tìm cơ hội phát triển vững mạnh và chứng minh năng lực của ban thân.

2. Tập trung vào hành động, không phải lời nói

“Hành động luôn thể hiện nhiều điều hơn lời nói”, Andrew Carnegie – người giàu có thứ 3 trong lịch sử thế giới và được mệnh danh là “ông Vua Thép” thừa nhận đối với nam giới, ông chỉ chú ý đến hành động và xem xét họ có thể làm được những gì, không phải chỉ là lời nói sáo rỗng.

Một bản kế hoạch kinh doanh sáng sủa hay bài thuyết trình đầu tư rõ ràng mà không có khả năng thực hiện thì cũng chỉ là thứ vô dụng. Nên nhớ! khách hàng không quan tâm công ty của bạn có những phát ngôn gì, cái họ cần là kết quả và giá trị cốt lõi của sản phẩm phải hoàn hảo, chất lượng. Yếu tố này không chỉ đúng khi kinh doanh mà được nhiều nhà lãnh đạo áp dụng trong quá trình tìm kiếm nhân lực, vì một nhân viên có CV hoàn hảo cũng chưa chắc đã là người có năng lực thật sự. Lẽ tất nhiên, họ sẽ tuyển dụng những người nói được làm được.

3. Duy trì định hướng rõ ràng

Tầm nhìn và định hướng là nguồn sức mạnh cho sự thành công của mỗi người. Có định hướng cụ thể cho tương lai đồng nghĩa với việc bạn có thể xác định bản thân muốn gì và cẩn phải làm gì. Nhà đầu tư nổi tiếng nhất đất cảng Hồng Kông – ông Lý Gia Thành cho biết khả năng định hướng của một doanh nhân đánh giá sự thành bại của họ. Cho dù làm gì thì cũng phải có tầm nhìn xa trông rộng, không chỉ vì lợi ích trước mắt mà bỏ lỡ những cơ hội lớn sau này.

 

Định nghĩa về sự thành công của mỗi con người là khác biệt. Có người hình dung thành công là khi được nhìn thấy sản phẩm của họ “cháy hàng”, kẻ lại muốn thành công là bù đắp được chi phí đầu tư ban đầu và thu về lợi nhuận cao hoặc chỉ đơn giản là mong muốn thay đổi cộng đồng nơi họ sinh sống. Dù có định hướng và mục đích gì cho tương lai thì đều cần phải duy trì, từng bước thực hiện để hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

4. Không ngừng học tập

Hầu hết các nhà lãnh đạo đều thừa nhận sự cần thiết của việc học hỏi và nâng cao kiến thức không ngừng để danh nghiệp có cơ hội phát triển mạnh hơn từng ngày. Ngay cả khi đã gặt hái được những thành công nhất định thì nhiều vị tỷ phú vẫn đề cao việc bổ sung kiến thức, nhất là ở lĩnh vực và khía cạnh còn chưa nắm vững.

Họ học hỏi từ những thành tựu và sai lầm của bản thân. Tỷ phú Elon Musk, người sáng lập Papal, SapceX và Tesla Motors nói rằng: “Lời khuyên tốt nhất mà tôi muốn truyền đạt lại chính là luôn suy nghĩ về cách bạn có thể làm mọi thứ tốt hơn và đặt ra câu hỏi cho chính mình. Nếu không muốn phụ thuộc vào người khác, hãy khám phá những lĩnh vực mà bạn vẫn có thể cải thiện”.

5. Luôn hoàn thành công việc và nhiệm vụ

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng có những công việc bạn đang vô tình trì hoãn mà bản thân cũng không nhận thức được. Khi quá chú trọng vào việc tiếp thị hay quảng cáo doanh nghiệp thì có thể bạn đã lãng quên công tác xây dựng thương hiệu chất lượng, thiết kế web, đồ họa và tố chức tài chính.

Tuy nhiên, một ông chủ thông minh là người biết phân công nhiệm vụ cho nhân viên của mình, đừng ôm đồm tất cả mọi việc không liên quan trực tiếp đến xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Cũng đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ nhân viên, người cố vấn để có thể biến doanh nghiệp đi theo chiều hướng mong muốn của mình.

Michael Bloomberg, cựu thị trưởng thành phố New York cũng là doanh nhân tài ba trong lĩnh vực đầu tư tin tưởng rằng, chỉ cần không bao giờ từ bỏ công việc dù gặp khó khăn, thách thức thì thành công là chuyện sớm muộn sẽ đến.

6. Đối xử tốt với nhân viên

Khi làm người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp thì luôn phải đảm bảo đối xử công bằng, chính trực với mọi nhân viên. Đặt kì vọng vào họ để thúc đẩy nỗ lực và tinh thần làm việc hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều công ty quan tâm đến chính sách linh hoạt với nhân viên, cho phép họ có thể làm việc tự do mà không cần thiết phải đến văn phòng hàng ngày. Sự đánh giá và nâng cao kỹ năng nhân viên cũng là công tác quan trọng cần phải thực hiện qua mỗi giai đoạn để công ty phát triển theo chiều hướng tốt hơn.

Chính Sách – Quản Lý
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chuyện Doanh Nhân
Dự Án Kinh Doanh
Phong cách Cuộc Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>