Benjamin Franklin – Người duy nhất không phải Tổng thống được xuất hiện trên tờ Đô la Mỹ

Cảm giác sợ hãi luôn là kẻ thù giấu mặt khiến bạn nép mình trong vùng an toàn của bạn thân, tìm mọi cách lấp liếm khuyết điểm của chính mình. Đây là cốt lõi hạn chế đưa bạn đến con đường thành công. Hãy nghiền nát nỗi sợ và học hỏi mọi đều bạn muốn.
Benjamin Franklin

Là người duy nhất không phải Tổng thống được xuất hiện trên tờ Đô la Mỹ, là hình ảnh xuất hiện đầu tiên khi mọi người trên thế giới nhắc đến cụm từ “ ”.

 

Benjamin Franklin là người nổi tiếng về sự ham hiểu biết của ông, bậc vỹ nhân đầu tiên của nước Mỹ từng chia sẻ: Thành công mà ông đạt được, không nhờ gì khác ngoài nghị lực phi thường và sự bền bỉ quyết tâm theo đến cùng.

 

Dưới đây là những bài học thành công trong cuộc sống được đút kết từ chính kinh nghiệm của ông.

 

Người khôn ngoan là người “Nói ít – Nói đúng”

 

“Nói càng nhiều sẽ càng tạo nhầm lẫm – He that speaks much, is much mistake.”

 

Ông dạy rằng nên đắn đo lời nói, chỉ nên nói những điều cần thiết. Khi bản thân nói ít, bạn sẽ làm chủ được lời nói của mình, tránh được những hiểu lầm, sai lệch không đáng có. Biết điều tiết lời nói, hạn chế nói thừa thải, bạn sẽ tạo được sự chú ý và lòng tin cho người đối diện.

 

Giá trị lớn lao của lao động

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

 

“Người lao động là người hạnh phúc. Người nhàn rỗi mới là người khốn khổ- It is the working man who is the happy man. It is the idle man who is the miserable man.”

 

Lời khuyên này chỉ ra giá trị của sự cần cù và bền bĩ trong lao động. Benjamin nhấn mạnh rằng muốn tồn tại, muốn hạnh phúc thì bạn phải biết lao động. Chính lao động làm cho con người giỏi giang hơn, hoàn thiện hơn. Mỗi suy nghĩ nhàn rỗi, ỷ lại, lười biếng đều chỉ con người đi gần hơn với sự khốn khổ, nghèo đói trong  cảtư duy lẫn vật chất.

 

Thiên tài cũng cần phải học

 

“Thiên tài mà không trau dồi kiến thức cũng giống như bạc trong mỏ – Genius without education is like silver in the mine.”

 

Franklin nổi tiếng là người ham hiểu biết và luôn tìm tòi đa dạng hơn các lĩnh vực mà ông quan tâm. Ông nhấn mạnh điều kiện tiên quyết dẫn đến mọi thành công chính là nỗ lực cá nhân và giá trị của lao động. Ở nhiều người, chính sự hài hoà của tài năng bẩm sinh, cộng với nổ lực từ chính bản thân mới giúp các thiên tài thăng hoa, đưa họ tới đỉnh cao trong lĩnh vực theo đuổi.

 

Đầu tư vào tri thức là đầu tư khôn ngoan nhất.

 

“Nếu một người đổ hết ví vào đầu, sẽ không ai cướp nó khỏi anh ta – If a man empties his purse into his head, no one can take it from him.”

 

Đây là một trong những phát ngôn sâu sắc nhất của ông. Thông điệp được ông truyền tải rất rõ ràng: nền tảng của sự thịnh vượng, giàu có không gì ngoài “Tri Thức”. Hầu như tất cả những người thành công trên tất cả lĩnh vực chính là minh chứng sống cho câu nói trên – Hãy đầu tư cho chính bản thân bạn! 

 

Dũng cảm thừa nhận sai lầm

 

“Có rất ít người đủ can đảm để thừa nhận sai lầm của chính mình, hay đủ quyết tâm để sửa chửa chúng – How few there are who have courage enough to own their faults, or resolution enough to mend them”

 

Cảm giác sợ hãi luôn là kẻ thù giấu mặt khiến bạn nép mình trong vùng an toàn của bạn thân, tìm mọi cách lấp liếm khuyết điểm của chính mình. Đây là cốt lõi hạn chế đưa bạn đến con đường thành công. Hãy nghiền nát nỗi sợ và học hỏi mọi đều bạn muốn.

 

Đừng lo lắng khi mắc sai lầm, Bạn có thể nếm mùi thất bại, nhưng điều quan trọng hơn là tiếp tục vượt qua chúng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>