Hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn khóa huấn luyện về Công Nghệ Thông Tin

Các công ty thường đưa ra các con số này để tạo sự tin tưởng nơi học viên. Tuy nhiên, bạn nên tự hỏi liệu chúng có đáng tin không? 100% học viên đều đạt yêu cầu, tuy nhiên có bao nhiêu người thực sự hoàn thành được khóa học.

1. có thực sự phục vụ cho mục tiêu công việc của bạn không?

Bạn đang cần đến các kỹ năng mới hay muốn chứng minh các kỹ năng đã có? Đâu thực sự là nhu cầu của bạn?  Bạn thực sự đang thiếu kỹ năng nào? Liệu khóa học này có thể mang lại điều bạn đang tìm kiếm không?


Bạn có thực sự cần thiết tham gia khóa huấn luyện không? Ảnh: Corbis

2. Phương thức truyền đạt và sự phù hợp của nó đối với bạn   

Hãy phân tích các kỹ năng bạn đang cần đạt đến. Liệu bạn có thể học được chúng trên mạng, qua báo chí, hay các tài liệu sẵn có? Bạn phải chắc chắn là phương thức truyền đạt này sẽ đem đến kết quả mong muốn. Bất kỳ bài học nào cũng phải được áp dụng vào thực tiễn một cách hữu ích.

3. Bạn biết gì về người huấn luyện và công ty của họ?

Một  số nhà huấn luyện quá chú trọng về giả thuyết và xa vời với thực tế công việc. Bạn cần người có kiến thức và kinh nghiệm thực thụ chứ không phải những nhà diễn thuyết.

4. Tỷ lệ đạt yêu cầu của học viên?

Các công ty thường đưa ra các con số này để tạo sự tin tưởng nơi học viên. Tuy nhiên, bạn nên tự hỏi liệu chúng có đáng tin không? 100% học viên đều đạt yêu cầu, tuy nhiên có bao nhiêu người thực sự hoàn thành được khóa học.

5. Bao nhiêu học viên bỏ học nửa chừng?

Bạn phải tìm hiểu liệu khóa huấn luyện có bị giới hạn về thời gian không? Tỷ lệ bỏ học thường cao nếu lớp học không thực sự nghiêm túc.

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

6. Ai là người biên soạn cho khóa học?

Các tài liệu của khóa học có thực sự đáp ứng được nhu cầu của bạn không? Bạn có thể mua được các tài liệu này không? Người huấn luyện có thực sự tâm huyết với tài liệu mà họ truyền tải không? Cuối cùng,  hay xét đến sự linh hoạt của các tài liệu này.

7. Đối tượng của khóa học? Tiêu chuẩn để tham dự khóa học

Bạn phải xác định được các tiêu chuẩn để tham gia vào khóa học như: chuyên môn công việc, kinh nghiệm …… trước khi quyết định đầu tư tiền bạc của mình.

8. Bạn có thể nhận được sự trợ giúp về nghề nghiệp nào?

Sự trợ giúp này có thể rất đa dạng. Nó có thể là cách viết một CV hay các kinh nghiệm khi phỏng vấn tìm việc? Và liệu trong tương lai, sự trợ giúp về nghề nghiệp này còn tiếp tục không?

9. Bạn có được huấn luyện thử không?

Một vài công ty sẵn lòng cho phép bạn tham dự khóa huấn luyện thử –  một số khác thì không. Vì thế, bạn hãy thẳng thắn trình bày đề nghị của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần biết các thông tin như: phương tiện học tập, sĩ số học viên , lịch huấn luyện…

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>