Học sinh trung học phổ thông Việt Nam được tạo điều kiện du học Đức.

Ngày 15.6, Hội thảo giảng dạy tiếng Đức tại các trường phổ thông tại Việt Nam do Ủy ban Giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA) kết hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Hội thảo đề cập đến chứng chỉ tiếng Đức – cơ sở đánh giá năng lực dạy và học tiếng Đức và hiệu quả của đề án trên khi triển khai ở Việt Nam.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo của Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh, Hội giáo viên tiếng Đức tại Việt Nam, các trường phổ thông và cơ quan của Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam.

 

♠ Bạn đang cần Tìm Việc Làm hoặc Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống? Truy cập ngay website Mạng Việc Làm để có được những được cập nhật thường xuyên!

 

 

Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020” được triển khai đã đưa tiếng Đức giảng dạy bài bản trong nhiều trường phổ thông ở Việt Nam. Học sinh sau khi tham dự các khóa học tiếng Đức ở trường thường tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Đức (DSD) và với chứng chỉ này các em có thể nộp hồ sơ để theo học đại học tại Đức.

 

♠ Để có thể Tìm Việc nhanh chóng nhất, hãy tìm thông tin ở Mang Viec Lam để giành lấy cho mình một cơ hội!

Dạy và học tiếng Đức ở các trường phổ thông có mục tiêu trang bị cho học sinh khả năng giao tiếp bằng tiếng Đức đạt trình độ bậc 2 theo KNLNNVN (tương đương với bậc A2 của Khung tham chiếu chung Châu Âu về ngôn ngữ). Qua đây, học sinh được trang bị các kiến thức tiếng Đức cơ bản. Bước đầu, học sinh có thể sử dụng tiếng Đức một cách tương đối độc lập trong những tình huống giao tiếp cơ bản của cuộc sống thường nhật.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Andrea Kunze – Chuyên gia cố vấn/ Điều phối tại Việt Nam cho biết: “Ủy ban giáo dục phổ thông Đức ở nước ngoài (ZfA) tổ chức những kỳ thi để học sinh lấy chứng chỉ tiếng Đức (DSD) của Hội nghị Bộ trưởng Văn hóa các bang của CHLB Đức định hướng theo Khung tham chiếu chung Châu Âu về ngôn ngữ (CEFR) và theo những tiêu chuẩn đối với ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục phổ thông của Đức”.

 

Bên cạnh đó, Chứng chỉ tiếng Đức DSD thể hiện là học sinh đạt trình độ tiếng Đức Bậc 2, Bậc 3, Bậc 4 hoặc Bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam (tương đương A2, B1, B2 hoặc C1 theo CEFR). Để có được chứng chỉ DSD, học sinh phải trải qua nhiều năm học tiếng Đức và vượt qua kì sát hạch cuối cùng. Chứng chỉ tiếng Đức DSD II là chứng chỉ quan trọng để các em có thể vào học đại học ở Đức.

 

 

 

 

Dự án được triển khai tại các trường phổ thông ở Việt Nam được đánh giá cao và đạt được những kết quả tốt đẹp. Ông Nguyễn Văn Bảy – Hiệu trưởng trường THCS Trần Qúy Cáp (Đà Nẵng) cho biết: “Đây là lần đầu tiên tiếng Đức được đưa vào giảng dạy như ngoại ngữ thứ hai tại trường của chúng tôi, nhưng mọi thứ đều diễn ra hết sức tốt đẹp. Tôi nhận thấy dự án tiếng Đức được triển khai một cách chuyên nghiệp.”

Bà Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ chia sẻ: “Chính phủ Đức đã tài trợ cho giáo dục của Việt Nam rất nhiều. Điều mà trường chúng tôi nhận được chính là các kỹ năng giảng dạy và những kiến thức mà các giáo viên tiếng Đức mang đến cho các em học sinh”.

Liên quan:

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>