kiểu sếp bạn có thể rất ghét nhưng lại nên “phò tá” vì sự nghiệp thành công của chính mình

Câu trả lời này khiến sếp cảm thấy hài lòng và chẳng có lý do gì để tức giận với bạn. Tất nhiên, nếu ông ta vẫn có xu hướng giận dữ vô cớ hoặc hay chỉ trích bạn bằng những lời nói nặng nề, hãy xem xét đến việc phản ánh với phòng nhân sự hoặc tìm một công việc khác.

Chuyên gia trong lĩnh vực quản lý cho rằng, làm việc với một ông chủ khó chiều không phải lúc nào cũng là điều tồi tệ nhất, thậm chí điều này có thể thúc đẩy tiềm năng trong bạn.

Chuyên sưu tầm những câu quotes hay về tình yêu câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp muốn biết những câu trích dẫn haycâu nói hay về cuộc sống buồn,  những câu nói hay về cuộc sống buồn,  stt cuộc sống ý nghĩaChuyên trang của chúng tôi  sẽ giúp bạn có thêm tri thức với mỗi ngày một câu nói haynhững câu nói hay bất hủ.

 

Dưới đây là 3 lý do lý giải tại sao bạn nên làm như vậy để phục vụ cho sự nghiệp lâu dài của mình.

1. Có khả năng trở thành một nhà quản lý toàn diện

Chris Haroun, người sáng lập và giám đốc điều hành của Haroun Education Ventures, đồng thời là người hướng dẫn nền tảng về giáo dục nghề nghiệp cho trang web đào tạo trực tuyến Udemy cho biết, một ngày nào đó, khi thấy nhàm chán với công việc hiện tại và muốn tìm một hướng đi mới, bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp bằng cách mở một công ty riêng.

Qua những kinh nghiệm rút ra khi còn đang làm cho sếp cũ, bạn sẽ trở thành một ông chủ tuyệt vời với cách quản lý hoàn toàn khác và nhận thức được điều gì nên/ không nên làm với nhân viên. Vì vậy, 10 năm sau, khi đã là người quản lý của nhiều nhân viên khác, bạn sẽ cảm thấy thật may mắn vì có cơ hội làm việc với vị sếp như thế.

2. Nếu chấp nhận thách thức, cơ hội sẽ đến với bạn

Lawrence Miller – một nhà tư vấn và là tác giả của những bài viết về tổ chức và văn hoá kinh doanh – cho biết, làm việc cho một ông chủ khó tính là thách thức và cũng là cơ hội để tìm hiểu nhiều hơn mỗi ngày.

Theo ông, tất cả chúng ta đều phát triển bằng cách đáp ứng một cách có chủ ý với những thách thức, phát triển bản thân không ngừng để vượt qua các chướng ngại vật. Nếu bạn tích cực tìm kiếm những thách thức để rèn luyện tinh thần thép, bạn có thể biến bất kỳ thách thức nào thành cơ hội thăng tiến. Vì vậy, ông chủ đang khiến bạn không thoải mái, hãy quên ngay đi những điều tiêu cực và tận dụng cơ hội để học hỏi và phát triển.

3. Bạn sẽ học cách sáng tạo không ngừng nghỉ

Có lẽ lợi ích lớn nhất mà một ông chủ xấu tính mang lại cho bạn đó là có thể thách thức bạn sáng tạo và hoàn thiện hơn trong giao tiếp. Ông Miller cho rằng, một nhân viên sẽ gặp rắc rối lớn nếu anh ta chống đối lại ông chủ của mình. Thay vào đó, khi sếp giao cho bạn một công việc khó khăn, hãy đáp ứng ngay với một thái độ tích cực, quyết đoán và vui vẻ trả lời: “Ồ, đó là cơ hội tuyệt vời để tôi có thể tìm ra giải pháp sáng tạo cho vấn đề này. Tôi rất sẵn lòng làm việc đó!”.

Câu trả lời này khiến sếp cảm thấy hài lòng và chẳng có lý do gì để tức giận với bạn. Tất nhiên, nếu ông ta vẫn có xu hướng giận dữ vô cớ hoặc hay chỉ trích bạn bằng những lời nói nặng nề, hãy xem xét đến việc phản ánh với phòng nhân sự hoặc tìm một công việc khác.

Tin Tức Chứng Khoán
  Tin Tức Giải Trí
Khoa học Công Nghệ
Quản trị Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>