Làm gì khi buổi phỏng vấn không tốt như mong đợi?

 Trước khi tham dự bất kỳ buổi nào bạn nên thực tập trước ở nhà. Mọi người thường chủ quan và nghĩ rằng luyện tập trước ở nhà là vô ích vì họ không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì. Hoàn toàn sai lầm, vì việc thử trước ở nhà sẽ cho bạn hiểu qua về phương thức và giúp bạn thể hiện sự tự tin trong khi trả lời câu hỏi.

Không phải ai cũng đều có được một buổi phỏng vấn thành công. Nếu buổi phỏng vấn vừa qua kết thúc không tốt đẹp, chúng tôi tặng bạn vài lời khuyên sau:

Cảm ơn những người đã phỏng vấn bạn:

Buổi phỏng vấn không tốt không có nghĩa rằng bạn bị loại ngay lập tức. Những nhà tuyển dụng có thể thấy bạn hợp với vị trí nào đó trong công ty hơn là vị trí họ đang xét tuyển. Vì vậy bạn cần thể hiện thái độ nhiệt tình và đúng đắn với nhà tuyển dụng, cho họ biết bạn đánh giá cao thời gian họ đã dành cho bạn.

Bạn có thể sử dụng thư điện tử, gọi điện thoại hoặc để lại lời nhắn qua điện thoại để cảm ơn họ vì đã dành thời gian cho bạn.

Tham dự buổi phỏng vấn khác ngay khi có thể:

Bạn cần lấy lại tự tin vào thời điểm này là yếu tố rất quan trọng, và cách tốt nhất để làm điều đó là tham dự một buổi phỏng vấn khác. Tham dự xong một buổi phỏng vấn không có nghĩa rằng bạn được phép dừng lại. Bạn cần liên tục tìm kiếm và nộp hồ sơ đi cho đến khi bạn nhận được lời mời chính thức từ các công ty.

Việc tìm kiếm và tham gia buổi phỏng vấn khác sẽ giúp bạn nhận ra và cải thiện ngay lập tức những sai lầm của buổi phỏng vấn trước.

Chỉ ra điều sai và đúng:

Sau buổi phỏng vấn không hoàn hảo này, bạn cần chỉ ra được điều gì đã dẫn đến sai lầm đó. Ví dụ như, bạn đã không có được kinh nghiệm thích hợp như họ yêu cầu? Trang phục của bạn xuyền xoàng? Bạn đã quên không mang theo bản sao resume và thư giới thiệu?

Bạn cần liệt kê ra bất cứ khả năng nào để biết nhân tố nào đã gây “mất điểm” và từ đó bạn sẽ có phương án cải thiện trong lần tới.

Luyện tập phỏng vấn trước khi tham gia chính thức:

Trước khi tham dự bất kỳ buổi phỏng vấn nào bạn nên thực tập trước ở nhà. Mọi người thường chủ quan và nghĩ rằng luyện tập trước ở nhà là vô ích vì họ không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì. Hoàn toàn sai lầm, vì việc phỏng vấn thử trước ở nhà sẽ cho bạn hiểu qua về phương thức phỏng vấn và giúp bạn thể hiện sự tự tin trong khi trả lời câu hỏi.

Đưa cho người cùng thực tập phỏng vấn với bạn danh sách sai lầm của bạn trong buổi phỏng vấn trước và hỏi họ xem lần này bạn đã có cải thiện hay không.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>