Làm startup như thế nào là tốt nhất?

Để đeo đuổi giấc mơ khởi nghiệp, Hồng Vũ đã rời bỏ vị trí phổ biến thanh niên ước mong để xây dựng Elsa, sử dụng trí óc nhân tạo (AI) độc quyền trong lĩnh vực nhận mặt giọng kể mang công nghệ học sâu đạt xác thực trên 95%. Áp dụng này sẽ nghe người học phát âm tiếng Anh, rồi đưa ra phản hồi tức tốc về các lỗi sai và chỉ dẫn chỉnh sửa lại theo chuẩn bản xứ tới từng âm tiết. Elsa được nếu 1 gia sư tiếng Anh giỏi 24/7.

Được cùng đồng startup Việt biết tới khi là người Việt Nam đầu tiên chinh phục trường đấu kỹ thuật tầm cỡ thế giới SXSW Edu năm 2016, Văn Đinh Hồng Vũ – Co-founder, CEO Elsa đã lọt vào danh sách 4 siêu thị tiêu dùng trí não nhân tạo đổi thay thế giới, top 5 áp dụng AI, top 7 vận dụng AI thấp nhất cho Android và IOS, top 10 vận dụng AI bắt buộc mang để giúp điện thoại logic hơn… Vừa qua, Elsa lại tiếp tục gọi vốn thành công với con số lên đến 7 triệu đô la Mỹ.

Văn Đinh Hồng Vũ – Co-founder & CEO của Elsa từng là cô sinh viên ngoại thương đa tài, đại diện bạn teen Việt Nam tham gia hàng loạt hội nghị cấp cao dành cho sinh viên thế giới. Phải chăng nghiệp mẫu xuất sắc, Hồng Vũ nhận thêm 2 học bổng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh và thạc sĩ quản lý giáo dục của Đại học Stanford và lần lượt đảm nhận vị trí trợ lý giám đốc điều hành của Maersk – tập đoàn chuyên chở và năng lượng sở hữu chi nhánh 136 nhà nước có 89.000 nhân viên, vị trí trưởng dự án cấp cao cho Booz & Company – 1 trong 4 tập đoàn tham mưu đứng đầu nước Mỹ.

11448_Start-up

Để đeo đuổi giấc mơ khởi nghiệp, Hồng Vũ đã rời bỏ vị trí phổ biến thanh niên ước mong để xây dựng Elsa, sử dụng trí óc nhân tạo (AI) độc quyền trong lĩnh vực nhận mặt giọng kể mang công nghệ học sâu đạt xác thực trên 95%. Áp dụng này sẽ nghe người học phát âm tiếng Anh, rồi đưa ra phản hồi tức tốc về các lỗi sai và chỉ dẫn chỉnh sửa lại theo chuẩn bản xứ tới từng âm tiết. Elsa được nếu 1 gia sư tiếng Anh giỏi 24/7.

Vũ kể: “Những năm tháng học tiếng Anh theo kiểu truyền thống, nặng văn phạm, từ vựng và đọc – viết mà không phải với nhiều cơ hội luyện nghe – nói giỏi buộc phải các ngày đầu bước chân vào giảng đường Stanford, từ một người cực kỳ tự tin, vốn tiếng Anh trôi chảy, tôi trở nên dè dặt, luôn bị lúng túng vì phát âm không phải chuẩn, cảm thấy thiếu tự tín khi bị người nghe hỏi đi hỏi lại nhiều lần. Biết điểm yếu của mình nhưng ở Mỹ lúc đấy, trường hợp bạn muốn chỉnh sửa phát âm đúng chuẩn thì sẽ nên chi trả khoản tổn phí cực kỳ cao, khoảng 100 – 200 USD/giờ để nhận hỗ trợ của những chuyên gia về diễn thuyết. May mắn, tôi được một người bạn Mỹ nhiệt tình bỏ thời gian kèm cặp tôi, kiên nhẫn nghe tôi đề cập và chỉ ra những lỗi tôi mắc phải”.

Từ thực tại bản thân, Vũ ôm ấp ý tưởng xây dựng trí óc nhân tạo, nhận mặt và phân tách giọng đề cập để giúp 1,5 tỷ người trên thế giới có thể tự học nhắc tiếng Anh xác thực, trôi chảy. Vũ chia sẻ: “Ngay tại Mỹ, những doanh nghiệp đều coi trọng khả năng giao dịch. Nhiều người, vì không phải đề cập trôi chảy bắt buộc khả năng xin được việc rẻ hơn, cơ hội thăng tiến mất đi, thậm chí không kể rẻ tiếng Anh sẽ mất đi 32% thời cơ nghề nghiệp. Bởi thế, không phải có bí quyết nào rẻ hơn là tạo ra 1 sản phẩm gắn sở hữu công nghệ mới để tất cả người trên khắp thế giới sở hữu thể sử dụng”.

Năm 2016, qua khảo sát, các học viên tiếng Anh đã chi hơn 65 tỷ USD để đầu tư cho những khóa tập huấn tiếng Anh, 90% học viên vẫn buộc phải đánh vật khi họ đề cập tiếng Anh. Do vậy, lúc Elsa ra mắt đã tạo nên cơn sốt cho các người quan tâm. Hồng Vũ cho biết: “Elsa đã tăng trưởng kinh doanh 400% tại Việt Nam trong năm 2018 và dự định sẽ tiếp tục tăng trưởng vào năm 2019”.

Theo đại diện quỹ Gradient Ventures- quỹ mạo hiểm chuyên đầu tư vào trí não nhân tạo của Google, trong giai đoạn nghiên cứu những công ty tiêu dùng trí não nhân tạo khác nhau và đặc biệt là Speech technology, họ đã chú ý đến Elsa – một ứng dụng độc đáo sử dụng kỹ thuật nhận mặt giọng kể ưa thích cho việc học ngôn ngữ và ngay lập tức bị lôi kéo, phải quyết định đầu tư 7 triệu USD cho Elsa.

Hồng Vũ cũng cho biết: “Vòng gọi vốn này sẽ giúp Elsa nâng cao tốc tăng trưởng, khai phá đa dạng thị trường mới như Nhật Bản, Indonesia và Ấn Độ. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để chúng tôi khiến cho việc có các chuyên gia từ Google để tiếp tục phát triển đội ngũ tuấn kiệt công nghệ, cũng như các tính năng A.I hiện đại nhất.

Cuối năm 2019, Elsa cũng sẽ giới thiệu các tính năng mới và xây dựng các tính năng trí tuệ nhân tạo tiên tiến hơn. Elsa đã khởi động chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay” với việc tài trợ các account Elsa Pro cho gia sư tiếng Anh và có mặt trên thị trường chức năng Bảng quản lý lớp học giúp các gia sư theo dõi tự động tiến độ và kết quả của học sinh”.

Theo Hồng Vũ, điều quan trọng của 1 startup, nhất là , đấy là phải sở hữu được sản phẩm phải chăng. Sản phẩm của bạn phải là biện pháp đổi mới sáng tạo để giải quyết được 1 vấn đề to trong 1 thị trường to, với tiềm năng trở thành người dẫn đầu thị trường để thuyết phục nhà đầu tư. Hiện nay Elsa đang với hơn 4 triệu quý khách tới từ 101 nhà nước, trong đó mang hơn 1,6 triệu các bạn Việt Nam.

Sau thời gian học tập bài bản cộng mang lịch trình học của Elsa, 85% các bạn phát âm rõ hơn, 68% trò chuyện dễ hiểu hơn, 94% tự tín hơn. Kết quả cho thấy học mang Elsa liên tục trong 3 tuần sẽ giúp cải thiện 40% năng lực phát âm và 27 giờ học với Elsa với hiệu quả tương đương mang 1 học kỳ học phát âm chuyên biệt tại 1 trường đại học của Mỹ.

 

Danh Mục Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>