“Ngỡ ngàng” với số tài sản của những đại gia kếch xù nhất Nhật Bản

Ông lãnh đạo tập đoàn Mori – đơn vị sở hữu và điều hành phần lớn các tòa nhà văn phòng và khu chung cư giữa lòng Tokyo và 1 số thành phố lớn khác. Ngoài ra còn là giám đốc điều hành của 1 loạt các khách sạn thuộc hàng “5 sao”.

Những nhân vật thành đạt đứng đầu giới kinh doanh luôn gắn liền với những tên tuổi gạo cội. Gương mặt “non nớt” nhất cũng đã qua tuổi tứ tuần.

1. Masayoshi Son 48 tuổi, tổng trị giá tài sản 7 tỷ USD, tổng giám đốc điều hành Softbank – công ty dịch vụ viễn thông và Internet số 1 ở Nhật.

c

Masayoshi Son.

Nhờ chiến dịch xúc tiến rầm rộ trong vài năm trở lại đây, Softbank hiện đã có hơn 5 triệu khách thuê bao đường truyền ADSL và điện thoại IP. Giá cổ phiếu trong 12 tháng qua tăng gần gấp đôi, kể từ sau vụ mua lại chi nhánh Vodaphone ở Nhật trị giá 17 tỷ USD.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

2. Yasuo Takei, 76 tuổi, tổng trị giá tài sản 5,6 tỷ USD.

c

Yasuo Takei.

Là thành viên sáng lập của tổ chức tín dụng Takefuji, năm 2003, ông Yasuo Takei “nhúng chàm” vào một scandal tai tiếng khi tổ chức đặt máy nghe trộm cánh phóng viên đi ngược lại quan điểm của công ty. Được hoãn thi hành án, “lão gia” Takei sau đó đã buộc phải rút bớt số cổ phần do gia đình ông nắm giữ, từ 60% xuống còn dưới 25%.

3. Kunio Busujima, 81 tuổi, tổng trị giá tài sản 5,4 tỷ USD.

c

Kunio Busujima.

Hiện ông giữ chức chủ tịch Sankyo – công ty sản xuất máy chơi game pachinko trị giá 1,9 tỷ USD, đồng thời là tổng giám đốc điều hành tập đoàn Son Hideyuki. Ngoài ra còn sở hữu 1 sân golf 18 lỗ danh tiếng, chuyên dành tổ chức các giải chơi golf nữ chuyên nghiệp.

4. Nobutada Saji, 60 tuổi, tổng trị giá tài sản 5 tỷ USD. Ông đứng đầu tập đoàn nước ngọt và thực phẩm Suntory trị giá 12 tỷ USD.

tp4-543562-1370483711_500x0.jpg

Nobutada Saji.

Công ty này trước đây do ông nội ngài Saji thành lập, đã từng có thời phải bán sang ngang cho 1 nhà máy sản xuất rượu tây, nhưng rốt cuộc nó lại trở về tay những người thừa kế đích thực.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

5. Akira Mori, 68 tuổi, tổng trị giá tài sản 4,9 tỷ USD.

c

Akira Mori.

Ông lãnh đạo tập đoàn Mori – đơn vị sở hữu và điều hành phần lớn các tòa nhà văn phòng và khu chung cư giữa lòng Tokyo và 1 số thành phố lớn khác. Ngoài ra còn là giám đốc điều hành của 1 loạt các khách sạn thuộc hàng “5 sao”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>