Người phụ nữ quyền lực nắm vận mệnh Windows là ai?

“Quản lý để tạo sự đổi mới luôn là một điều khó khăn, và sự thay đổi một điều gì mới mẻ được đặt nhiều kỳ vọng là điều còn khó khăn hơn rất nhiều”, Larson-Green nhận xét về những thách thức mà mình đối mặt. “Tôi và cả nhóm phát triển sẽ tập trung vào việc mang đến những gì tốt đẹp và tuyệt vời với các sản phẩm mới. Tôi không nói tôi có thể mang đến điều đó bởi vì tôi là một người phụ nữ, mà bởi vì cả nhóm của chúng tôi luôn cố gắng hết sức”.

Steven Sinofsky, Giám đốc bộ phận của Microsoft đã khiến giới công nghệ phải sốc khi bất ngờ rời bỏ công ty chưa đầy 2 tuần sau khi 8 được trình làng. Thay thế Sinofsky là Julie Larson-Green. Vậy người phụ nữ quyền lực này là ai?

“Từ lâu tôi đã mơ sẽ có cơ hội khiến máy tính cá nhân hoạt động theo cách tốt nhất của nó”, Julie Larson-Green chia sẻ với hãng tin ABCNews không lâu sau khi chính thức tiếp quản bộ phận phát triển phần cứng và phần mềm Windows tại Microsoft.

Có lẽ một câu trích dẫn cũng đủ nói lên khao khát cống hiến của Julie Larson-Green, người phụ nữ quyền lực sẽ nắm quyết định tương lai của Windows, người sẽ chính thức thay thế Steve Sinofsky kể từ khi Sinofsky nắm chức Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Windows tại Microsoft từ năm 2009.

 

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.
Sau 19 năm làm việc tại Microsoft, Julie Larson-Green sẽ lãnh đạo bộ phận quan trọng nhất tại công ty này

Từ một lập trình viên đến Phó chủ tịch cao cấp

 

Sinh năm 1962 và cũng như nhiều lãnh đạo cao cấp khác, Julie Larson-Green nhân viên lâu năm tại Microsoft, bắt đầu làm việc tại đây từ năm 1993 với vai trò một lập trình viên, sau đó lên chức quản lý chương trình phát triển phần mềm lập trình Visual C++.

Larson-Green đã từng làm việc cùng với Sinofsky để phát triển bộ công cụ văn phòng Microsoft Office, trước khi bà chuyển qua làm việc tại bộ phận phát triển Microsoft SharePoint và trình duyệt web Internet Explorer vào năm 1997 cho đến tận năm 2007, với một phiên bản Microsoft Office hoàn toàn mới.

Chính Larson-Green là người đứng sau phong cách giao diện Ribbon được giới thiệu trên bộ Office 2007, với các chức năng và công cụ được nhóm vào theo từng tab. Trước khi chính thức đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch và Giám đốc bộ phận Windows tại Microsoft, Larson-Green từng giám đốc bộ phận Giao diện người dùng Windows.

Điểm nhấn lớn nhất trong sự nghiệp của bà chính là sự ra mắt của Windows 7, hệ điều hành thành công nhất hiện nay của Microsoft, mà Larson-Green là người chịu trách nhiệm chính trong thiết kế và phát triển.

Julie Larson-Green tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Western Washington, sau đó làm việc cho hãng công nghệ Aldus (sau đó được mua lại bởi hàng phần mềm Adobe). Tiếp theo, Larson-Green hoàn thành khóa học Master chuyên ngành Khoa học máy tính. Một điều khá thú vị là chính Microsoft đã từ chối hồ sơ xin việc của Larson-Green, khiến bà phải xin vào làm việc tại Aldus trước khi đầu quân vào Microsoft vào năm 1993.

Một điều đặc biệt, mọi kiến thức về công nghệ và lập trình đều do chính Larson-Green tìm tòi và học hỏi mà không thông qua một trường lớp đào tạo nào.

Trở thành người phụ nữ quyền lực tại Microsoft

Sau 19 năm làm việc tại Microsoft, Julie Larson-Green đã nắm quyền lãnh đạo bộ phận quan trọng nhất tại hãng phần mềm lớn nhất thế giới này, Windows. Trong khi Microsoft vẫn chưa thể tìm được chỗ đứng trên thị trường di động, thì Windows vẫn tiếp tục là mảng đóng vai trò quan trọng nhất trong sự phát triển và tồn tại của Microsoft.

Và dĩ nhiên, nhiệm vụ quan trọng trước mắt của Larson-Green chính là giúp Windows 8 đạt được những thành công, như cách mà Windows 7 đã đạt được trước đây.

“Thế giới điện toán đã thay đổi rất nhiều kể từ khi Windows ra mắt bản đầu tiên cách đây 25 năm”, Julie Larson-Green cho biết trong bài phỏng vấn với hãng tin ABCNews. “Chúng tôi muốn tái định hình Windows theo cách mà mọi người mong đợi ngày nay, và chúng tôi cũng muốn tối ưu máy tính và các ứng dụng theo cách quen thuộc nhất với người dùng”.

“Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về cách mà người dùng cảm thấy khi họ sử dụng Windows 8, tôi muốn hệ điều hành mới phải thật vui và hữu ích”, Larson-Green cho biết thêm. “Người dùng luôn có cuộc sống công việc và cuộc sống gia đình, nhưng giờ đây, 2 thế giới đó dường như không có nhiều sự khác biệt”.

 

Liệu người phụ nữ quyền lực này có thành công trong việc giúp Windows 8 phát triển?

Nhiều người đang hoài nghi về khả năng lãnh đạo của Larson-Green, nhất là khi chính Sinofsky mới là người chịu trách nhiệm và đứng sau quá trình ra đời của Windows 8, liệu một người phụ nữ mới thay thế có đủ sức để giúp Windows 8 tiếp tục phát triển trong tương lai và đặc biệt là vượt qua “cái bóng” của Windows 7, vốn rất thành công.

 

Và dĩ nhiên, bản thân Larson-Green cũng cảm nhận được những áp lực và nặng nề đang đè nặng lên đôi vai của mình.

“Quản lý để tạo sự đổi mới luôn là một điều khó khăn, và sự thay đổi một điều gì mới mẻ được đặt nhiều kỳ vọng là điều còn khó khăn hơn rất nhiều”, Larson-Green nhận xét về những thách thức mà mình đối mặt. “Tôi và cả nhóm phát triển sẽ tập trung vào việc mang đến những gì tốt đẹp và tuyệt vời với các sản phẩm mới. Tôi không nói tôi có thể mang đến điều đó bởi vì tôi là một người phụ nữ, mà bởi vì cả nhóm của chúng tôi luôn cố gắng hết sức”.

“Các bạn sẽ thấy chúng tôi bắt đầu từ đây. Và chúng tôi sẽ có những điều thú vị để giới thiệu”, Larson-Green tự tin tuyên bố.

Bản thân CEO Steve Ballmer của Microsoft cũng đặt rất nhiều niềm tin và sự kỳ vọng vào Julie Larson-Green, đặc biệt khả năng làm việc và phát triển nhóm, là điều mà Sinofsky bị cho là không làm được trước đây.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>