Những điều cấm kỵ ở trong phong thủy phòng ngủ

Quá nhiều đồ dưới gầm giường sẽ phá vỡ sự cân bằng của dòng chảy năng lượng , từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Do đó, gia chủ cần kê giường ở độ cao hợp lý so với sàn nhà vì năng lượng cần lưu thông xung quanh cơ thể khi ngủ. Ngoài ra, gầm giường thông thoáng cũng tiện lợi cho khi quét dọn, lau chùi.
Phòng ngủ được xem là nơi “tàng phong tụ khí” – nghĩa là khí luân chuyển trong phòng cần được thông thoáng, tích tụ khí vượng. Dòng khí lưu thông ổn định trong phòng đem lại giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái. Việc bài trí từng vật dụng, đồ đạc nếu không cẩn trọng có thể sẽ phá hủy phong thủy tốt và làm tắc nghẽn lượng khí vượng trong phòng ngủ.
 

 

Để có được một phòng ngủ hợp phong thuỷ, giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái, gia chủ cần tránh những điều kiêng kỵ dưới đây.

Để quá nhiều đồ dưới gầm giường

Quá nhiều đồ dưới gầm giường sẽ phá vỡ sự cân bằng của dòng chảy năng lượng phong thủy, từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Do đó, gia chủ cần kê giường ở độ cao hợp lý so với sàn nhà vì năng lượng cần lưu thông xung quanh cơ thể khi ngủ. Ngoài ra, gầm giường thông thoáng cũng tiện lợi cho khi quét dọn, lau chùi.

Bạn muốn tìm mua đồ phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được vòng tay phong thủy hợp với mình

Kê đầu giường ngay cửa sổ

Theo phong thủy, kê giường dưới cửa sổ, đặc biệt là phần đầu giường kê sát vào cửa sẽ gây hại cho sức khỏe của gia chủ. Ban đêm là lúc cơ thể con người cần được bù lại năng lượng và được bảo vệ để tái tạo sinh lực. Do đó, thành đầu giường cần phải chắc chắn, phía sau đầu giường cũng phải có bức tường vững chắc. Nếu ngủ ngay dưới cửa sổ, bạn sẽ không có sự hỗ trợ cũng như bảo vệ nào.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần biết khi chọn màu xe hợp với tuổi Bính Thìn

Đặt gương đối diện giường

Gương là vật được cho là đồ vật “làm phiền” giấc ngủ. Một tấm gương đối diện với giường sẽ trực tiếp làm cạn kiệt năng lượng cơ thể khi ngủ. Ban đêm, khi con người nghỉ ngơi là lúc khí năng yếu nhất, mà gương lại là vật có lực phản chiếu mạnh mẽ, dễ đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài. Hơn nữa, đặt gương trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng của các cặp vợ chồng có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc, dễ dẫn đến ngoại tình.

 

Bài trí bể cá hay những vật liên quan đến nước

Không nên bày bể cá, treo ảnh sông nước trong phòng ngủ vì vì theo phong thủy, những vật này có thể khiến bạn bị hao hụt tài chính hay bị trộm cướp. Ngoài ra, khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi. Nhưng do thiết bị tạo bọt của bể cả thường không ngừng vận hành, nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học, khiến gia chủ dễ cảm thấy mệt mỏi.

Đặt cây xanh trong phòng

Cây xanh nhả khí CO2 vào ban đêm, nếu đặt trong phòng ngủ sẽ gây hại đến sức khỏe. Bên cạnh đó, cây xanh còn được cho là có quá nhiều dương khí, tạo ra quá nhiều năng lượng và hoạt động hơn mức cần thiết. Đây không phải là yếu tố cần thiết cho một không gian cần sự yên tĩnh, thư giãn như phòng ngủ.

Đặt tivi trong phòng ngủ

Tivi tạo ra một từ trường không lành mạnh có thể phá vỡ giấc ngủ, gây căng thẳng mối quan hệ vợ chồng hoặc có thể dẫn đến có người thứ 3 xen vào. Nếu muốn đặt tivi trong phòng ngủ, gia chủ nên dùng một tấm khăn che lại hoặc đặt nó lên một chiếc kệ loại có cửa khóa và khóa lại khi bạn không sử dụng.

 

Kê tủ sách đầu giường

Đọc một vài cuốn sách sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn, nhưng có quá nhiều sách trong phòng ngủ sẽ tạo cảm giác choáng ngợp. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn, nếu để quá nhiều sách, phòng ngủ sẽ trông như một nơi để làm việc, không gian nghỉ ngơi dường như bị áp đảo.

Treo nhiều ảnh chân dung, người thân

Gia chủ có thể có một vài bức ảnh gia đình trong không gian nghỉ ngơi, nhưng không nên treo quá nhiều ảnh ở khắp các bức tường. Điều này sẽ gây ra cảm giác như đang bị theo dõi và lấn át.

 

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>