Những kiểu nhà mặt tiền dễ gây họa theo phong thủy bạn nên biết

Ở trong mảnh đất mà cả hai bên nhà đều có đường những tưởng thuận lợi nhưng lại bị coi là xấu. Theo quan niệm của sách Hoàng đế trạch kinh thì “Hai bên nhà mà có đường ắt gặp họa diệt vong, vạn sự khó thành, gặp lắm tai ương, tài sản bị kẻ cắp lấy, tán gia bại sản, luôn bị kẻ quyền chức quấy nhiễu”.

Khi mặt tiền một ngôi nhà bị một con đường chiếu thẳng vào thì ta nói thế đất này phạm vào thế trực xung. Đường càng dài và xe cộ đi lại càng nhiều thì hung họa càng lớn.

Quan niệm phong thủy cho rằng người ở vào thế đất này thường bị tai nạn xe cộ, bị thương tật hoặc các bệnh phải mổ xẻ.

Có nhiều khu đất dù ngay mặt đường, cạnh ngã ba ngã tư, dù được xem là ‘lô đất vàng’ thì những người quyết định mua hoặc ở trên đó cũng nên cẩn trọng.

Nhung kieu nha mat tien de gay hoa theo phong thuy - Anh 1

Đường dốc chạy thẳng vào cửa chính

Trong phong thủy, một con đường cũng được xem xét như một dòng nước. Mặc dù “thủy” quản về tài lộc, nơi có thủy tụ là mảnh đất có tài lộc nhưng quan niệm phong thủy từ xưa đến nay đều cho rằng dòng nước tốt là nước hướng đến ta và tụ lại còn nước xung thẳng vào lại là xấu.

Trong bối cảnh đó, nếu đất nhà chúng ta là ở cuối con đường cụt và cửa nhà chúng ta lại làm hướng thẳng ra con đường đó thì đã phạm vào điều kỵ này.

Mảnh đất nằm kẹp giữa hai con đường giao nhau

Những nhà ở ngã tư đường, nhất là ngã tư mà các con đường giao nhau như hình hai lưỡi kéo cắt lại thì rất xấu. Theo sách Phong thủy cho người mua nhà, ở thế đất này, người trong nhà hay hao tốn tiền của và dễ đột tử.

Các ngã tư đường tuy thuận lợi cho buôn bán thương mại nhưng lại ồn ào, ảnh hưởng thần kinh của người sống ở gần.

Mở rộng ra, ngay cả các ngã tư mà các đường giao nhau vuông vức không tạo thành lưỡi kéo thì các ngôi nhà ở gần ngã tư cũng không phải là hoàn toàn tốt đẹp. Thông thường người ta cho ở gần ngã tư thì giao thông thuận tiện do đó mà buôn bán phát tài. Tuy nhiên, quan niệm của phong thủy cho rằng không phải tất cả mọi người đều thích hợp ở nhà nơi ngã tư đường. Chỉ có những người thuộc nhóm bát tự thích hợp với nhà ở ngã tư là có thể làm ăn phát đạt còn đa số người khác ở ngã tư thì lợi bất cập hại, dễ mắc các bệnh hoang tưởng và chứng thần kinh.

Thế đất trực xung

Khi mặt tiền một ngôi nhà bị một con đường chiếu thẳng vào thì ta nói thế đất này phạm vào thế trực xung. Đường càng dài và xe cộ đi lại càng nhiều thì hung họa càng lớn. Quan niệm phong thủy cho rằng người ở vào thế đất này thường bị tai nạn xe cộ, bị thương tật hoặc các bệnh phải mổ xẻ. Thế đất này thường xuất hiện ở những ngã ba đường. Khi một con đường đang chạy thẳng có một đường khác bắt vào. Hướng của con đường tới đâu thì mảnh đất đó là mảnh đất trực xung.

Nhà 4 mặt tiền

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Nhà có đến 4 mặt tiền nhiều người cho là đắc địa nhưng sự thật quan niệm phong thủy cho rằng đây là một thế đất xấu. Sách Hoàng đế trạch kinh nói rằng: “Nếu nhà mà tứ phía có đường qua lại là nhà gặp tai họa không ngừng, không chỉ hao tổn tiền tài mà còn hao tổn nhân khẩu.

Hai bên nhà đều có đường

Ở trong mảnh đất mà cả hai bên nhà đều có đường những tưởng thuận lợi nhưng lại bị coi là xấu. Theo quan niệm của sách Hoàng đế trạch kinh thì “Hai bên nhà mà có đường ắt gặp họa diệt vong, vạn sự khó thành, gặp lắm tai ương, tài sản bị kẻ cắp lấy, tán gia bại sản, luôn bị kẻ quyền chức quấy nhiễu”.

Hai phía Đông, Tây đều có đường chiếu tới

Thế đất mà cả hai hướng Đông và Tây đều có đường chiếu tới mặt tiền ngôi nhà là thế đất cũng xấu như thế đất trực xung. Tuy nhiên sự hung hiểm còn nhiều hơn vì có đến hai con đường chiếu vào. Đây là thế đất khiến chủ nhân dễ gặp biến cố, lắm tai họa, cho dù có tìm cách hóa giải cũng không có hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>