Tạp chí danh tiếng Newsweek bỏ bản giấy để làm online

Bà Tina Brown, Tổng biên tập của tờ không giấu nổi những giọt nước mắt khi tuyên bố tin đình bản trước các nhân viên hôm 18/10 vừa rồi, và cho biết sẽ có nhiều nhân sự phải nghỉ việc. Tuy nhiên, bà thừa nhận sự đóng cửa này là kết cục không thể tránh khỏi trong một lời phát biểu: “Không một ai có thể đảo ngược lại xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên công nghệ số như hiện nay”.

Newsweek, tờ tuần quen thuộc với người dân Mỹ trong nhiều thập kỷ qua, vừa tuyên bố sẽ ngừng bản in từ cuối năm nay.

Được sáng lập từ năm 1933, Newsweek có thời kỳ được xem là một trong những cái tên đáng tôn trọng nhất trong làng báo Mỹ. Cùng với đối thủ Time Magazine, họ được xem là hai trong những nguồn thông tin và phân tích tốt nhất trước kỷ nguyên Internet.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Newsweek

Cùng với Time Magazine, Newsweek là cái tên đình đám một thời trên làng báo Mỹ. Ảnh: AFP

Tuy nhiên ngành xuất bản nhanh chóng lỗi thời sau khi báo điện tử bùng nổ, đem đến cho độc giả kho tin tức khổng lồ được hiển thị theo thời gian thực. Cũng như nhiều tờ báo in khác, Newsweek chứng kiến sự sụt giảm mạnh cả ở doanh thu quảng cáo lẫn lượng phát hành.

Sau một thời kỳ dài doanh thu đi xuống, chủ sở hữu của Newsweek là Công ty The Washington Post đã bán tờ báo cho ông trùm ngành xuất bản Sidney Harman vào năm 2010. Theo đó, ông Harman đã mua tờ báo với cái giá tượng trưng chỉ một đôla Mỹ.

Newsweek

Newsweek sẽ ngừng bản in vào cuối năm nay và tập trung vào bản điện tử từ năm sau.

Tuy nhiên, vị doanh nhân 92 tuổi cũng không vực được tình hình doanh thu. Tương lai tờ báo càng mờ mịt hơn sau khi ông Harman qua đời vào đầu 2011. Vài tháng sau, những người thừa kế của vị tỷ phú một thời tuyên bố không đủ khả năng đầu tư vào này nữa. Theo họ, càng giữ tờ báo in sẽ càng kiệt quệ với thua lỗ khoảng 40 triệu USD một năm.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Sau khi ngừng bản in, kể từ năm 2013, tờ tạp chí sẽ chuyển hoàn toàn sang bản điện tử với tên gọi mới Newsweek Global. Để đọc được tin tức trên tờ báo online này, độc giả sẽ phải trả tiền.

Bà Tina Brown, Tổng biên tập của tờ Newsweek không giấu nổi những giọt nước mắt khi tuyên bố tin đình bản trước các nhân viên hôm 18/10 vừa rồi, và cho biết sẽ có nhiều nhân sự phải nghỉ việc. Tuy nhiên, bà thừa nhận sự đóng cửa này là kết cục không thể tránh khỏi trong một lời phát biểu: “Không một ai có thể đảo ngược lại xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên công nghệ số như hiện nay”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>