Tạp chí Forbes nổi tiếng có thể được bán với giá 475 triệu USD

Ngành công nghiệp thế giới đang phải trải qua giai đoạn rất khó khăn. Cả doanh thu quảng cáo và số kỳ phát hành đều suy giảm trước sự cạnh tranh của báo điện tử. Hậu quả là nhiều tờ báo danh tiếng như BusinessWeek, Newsweek và Maxim đều đã bị bán trong 3 năm qua với giá trị ít ỏi.

Media vừa rút gọn danh sách ứng cử viên cho phiên đấu giá tạp chí kinh tế nổi tiếng – , với giá chào mua dao động 350-475 triệu USD.

Tập đoàn xuất bản của gia đình Forbes đã thu hút sự chú ý rất lớn của giới đầu tư, sau khi công bố quy trình đấu thầu tạp chí danh tiếng hồi tháng 11. Financial Times trích lời một nguồn tin thân cận cho biết Forbes đã nhận được đơn của 18 người mua.

Giá chào mua sơ bộ của 6 ứng cử viên được chọn dao động trong khoảng 350-475 triệu USD. Dù vậy, con số này có thể giảm xuống trong phiên đấu giá cuối cùng vào cuối tháng này.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
forbes-jpeg-9779-1389605663.jpg

sẽ được bán vào cuối tháng này. Ảnh: Forbes

Forbes được thành lập năm 1917 bởi Bertie Charles Forbes, chuyên đưa tin về tài chính, công nghiệp, đầu tư và marketing. Sau đó, việc điều hành được truyền lại cho con trai ông – Malcolm và hiện tại là cháu trai – Steve.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Steve Forbes năm nay 66 tuổi, hiện là Chủ tịch kiêm Tổng biên tập của tạp chí Forbes. Năm 2006, công ty đầu tư Elevation Partners đã mua gần một nửa cổ phần của Forbes. Tạp chí Forbes bản giấy cũng đã có mặt tại Việt Nam từ tháng sáu vừa qua, theo thỏa thuận giữa Forbes Media LLC và đối tác tại Việt Nam IDG Ventures.

Forbes Media hiện thuộc quyền sở hữu của gia đình Forbes. Hồi tháng 11 năm ngoái, họ đã chỉ định Deutsche Bank nghiên cứu khả năng bán công ty.

Ngành công nghiệp báo in thế giới đang phải trải qua giai đoạn rất khó khăn. Cả doanh thu quảng cáo và số kỳ phát hành đều suy giảm trước sự cạnh tranh của báo điện tử. Hậu quả là nhiều tờ báo danh tiếng như BusinessWeek, Newsweek và Maxim đều đã bị bán trong 3 năm qua với giá trị ít ỏi.

Doanh thu quảng cáo năm ngoái của Forbes là 275 triệu USD, giảm 19% so với năm 2008, theo  Cục thông tin Xuất bản Mỹ. Trong khi đó, lượng độc giả thường xuyên (unique visitor) vào Forbes.com lại tăng từ 12 triệu lên 26 triệu, theo hãng nghiên cứu ComScore.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>