Ba đại kỵ cấm phạm phải ngày vía Thần Tài, bạn đã biết chưa?

Bàn thờ không được đặt trước cửa phòng tắm hay gần khu vực để thùng rác hoặc quần áo nữ. Điều đó đồng nghĩa với việc làm ô uế, vấy bẩn lên vị thần. Bàn thờ nên được đặt gần cửa chính, tránh lối đi vào.
 
Theo phong tục, cứ đến mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần tài, nhiều gia đình sẽ sửa soạn bàn thờ Thần tài (thường đặt cạnh cửa chính) và làm một số thủ tục để  
Tục thờ Thần tài có xuất xứ từ Trung Quốc, còn ở nước ta tục thờ Thần tài xuất hiện vào khoảng đầu thế kỷ XX.
 
Theo phong tục, cứ đến mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần tài, nhiều gia đình sẽ sửa soạn bàn thờ Thần tài (thường đặt cạnh cửa chính) và làm một số thủ tục để rước Thần tài với mong muốn mang may mắn, tài lộc cho năm mới.

 
Mỗi năm, hướng đi, hướng tốt lành đón Thần tài, đón tài lộc sẽ thay đổi. Vì thế, mỗi gia chủ thờ cúng Thần tài cần lưu ý để việc thờ cúng được suôn sẻ, vạn sự như ý.
 
Grand Duke Jupiter là tên vị Thần tài chuyên cai quản tiền bạc, tài sản của mọi người. Trong năm 2017 này, vị Thần tài này sẽ đến từ hướng Đông Nam trong khoảng thời gian từ ngày mồng 1-15 tháng Giêng (Tức ngày 28/1-11/2 Dương lịch).
 
Nếu bạn muốn đón vị Thần tài, hãy đặt một bức tượng Thần tài ở khu vực phía Đông Nam của phòng khách, đối diện với hướng Tây Bắc. Bức tượng này có thể giúp mang lại nhiều tiền bạc, lộc lá trong năm mới cho gia đình bạn.
 
Con giáp không thích hợp (xung đột) để đón nhận Thần tài năm 2017 đó là tuổi Mão và Dậu.
 
Ba dai ky cam pham phai ngay via Than tai
Ảnh: WFS. 

Dưới đây là những điều cấm kỵ trong ngày đón rước và cúng vía Thần tài mọi gia đình nên lưu ý:

 
1. Không đặt bàn thờ Thần tài gần nơi ô uế
 
Bàn thờ Thần tài không được đặt trước cửa phòng tắm hay gần khu vực để thùng rác hoặc quần áo nữ. Điều đó đồng nghĩa với việc làm ô uế, vấy bẩn lên vị thần. Bàn thờ Thần tài nên được đặt gần cửa chính, tránh lối đi vào.
 
Như đã nói ở trên, hướng tốt nhất để đặt tượng Thần tài trong năm nay là hướng Đông Nam của phòng khách, đối diện với hướng Tây Bắc. Khu vực lý tưởng nhất là ngoài cửa chính hoặc ở ban công.
 
2. Không để bàn thờ bẩn

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!
 
Tượng Thần tài nên được tắm rửa, lau chùi thật sạch sẽ trước khi bắt đầu đặt lên bàn thờ để thể hiện lòng thành. Bàn thờ cũng nên được làm sạch bằng nước và khăn khô.
 
 
Ngoài ra, bàn thờ nên đặt cách cửa chính 1, 2, 3, 8 hoặc 9 bước chân tùy thuộc vào việc đặt ở phòng khách hoặc ban công. Tốt nhất nên đặt sao cho trước mặt bàn thờ là một khoảng không thông thoáng.
 
3. Không được bỏ qua nghi lễ sau khi tiếp nhận Thần tài
 
Nghi lễ mà nhiều người hay quên sau khi tiếp nhận Thần tài cho năm mới đó là đi bộ về phía sau nhà 3, 8, 13, 18, 23, 28, 33 hoặc 38 bước chân tùy thuộc vào điều kiện từng nhà.

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung khoa học phong thủy cho bạn đọc).

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Danh Mục Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>