Lý giải nguyên nhân thất bại khi kinh doanh quán cà phê

Thức uống ngon, khoảng trống đẹp chưa đủ. Đa phần quán cà phê thất bại không hề vì thức uống hay dung tích. Họ thất bại vì bắt mắt chuyên dụng cho quá tệ khiến cho người dùng “một đi không trở lại”. Cá tính dùng cho tới từ đâu? Kèm theo là từ viên chức chuyên dụng cho.

xu-huong-kinh-doanh-ca-phe-2017-3

1. Thiếu khảo sát

kinh doanh gì, muốn thành công đều cần có những kiến thức căn bản về ngành. Ngoài ra phần lớn người mở quán cà phê nhưng lại bỏ qua công đoạn tậu hiểu, khảo sát và bổ xung kiến thức. Đấy cũng chính là một trong các lý do khiến họ thất bại lúc mở và kinh doanh quán cà phê.

Trước khi lên kế hoạch mở quán cà phê, chủ đầu tư nên:

Đọc sách và tài liệu ảnh hưởng tới việc
Đọc những tài liệu, tri thức về việc mở và vận hành liên hệ
Khảo sát giá cả (trang trang bị, nguyên vật liệu, mặt bằng…)
Coi xét các khoảng mức giá phải trả khi buôn bán
Bổ sung kiến thức về cà phê
Sắm hiểu nhu cầu thị trường

2. Thiếu kế hoạch

Lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng, chi tiết trước khi mở quán cà phê sẽ giúp ta kiệm ước được hầu hết thời kì và tiền bạc. Nó sẽ cho bạn một loại nhìn tổng quát, rõ ràng hơn về quán cà phê mà bạn sắp sửa làm chủ.

3. Lười tìm hiểu

Với thể đa số người sẽ cho rằng “mở quán cà phê đâu với khó. Sở hữu tiền thì muốn làm gì chẳng được”. Rút cuộc, họ thất bại và đổ lỗi “do xui quá”.

Trên thực tại, mở và vận hành 1 quán cà phê không hề dễ. Bạn bắt buộc tốn phần lớn thời kì, công sức và tiền bạc. Và trong thời buổi hiện nay, chỉ những người sở hữu kiến thức, chịu thương chịu khó học hỏi, tậu tòi mới mang khả năng tồn tại trong marketing khái quát và kinh doanh quán cà phê đề cập riêng.

Muốn kinh doanh quán cà phê thành công, bạn nên:

Đồ vật cho mình các tri thức về cà phê, thức uống
Thường xuyên bổ sung, chọn hiểu những kiến thức về kinh doanh, marketing, quản lý…
Biết rút kinh nghiệm, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước
Sẵn sàng đổi thay lúc thiết yếu

4. Thiếu ý tưởng

Hãy thử dạo qua một vài quán cà phê trong khu vực, xem thử trong đó có bao nhiêu quán thực thụ thành công. Những quán đó mang điểm gì dị biệt so mang các quán còn lại? Liệu bạn với thể tạo ra một dị biệt cho riêng mình?

Tùy vào mặt bằng, ngân sách, đặc điểm đối thủ chúng ta sẽ điều chỉnh kế hoạch lớn mạnh sao cho ưa thích. Nhưng dù sao đi nữa bạn cũng thiết yếu 1 ý tưởng, một mục tiêu cho riêng minh. Ví như không phải xác định ý tưởng, mục tiêu ngay từ đầu, vô cùng có khả năng bạn sẽ đi chệch hướng và nhận được những kết quả kinh doanh không như mong đợi.

5. Các vấn đề về mặt bằng

Hãy nhớ rằng một khi đã ký vào hợp đồng thuê mặt bằng, bạn sẽ bắt buộc dính chặt sở hữu mặt bằng ấy cho tới hết kỳ hạn. Vậy bắt buộc hãy cân kể cho kỹ trước lúc chọn lựa mặt bằng mở quán cà phê. Bởi lúc sắm sai mặt bằng, khả năng bạn marketing cà phê thất bại sẽ cao hơn.

Giá mặt bằng mang quá cao?
Mặt bằng với ưng ý sở hữu định hướng?
Mặt bằng có thuận lợi cho việc kinh doanh?
Sở hữu thể thỏa thuận được gì có chủ mặt bằng?
Tình hình liên lạc có thuận lợi?
Với bí quyết nào để tiết kiệm giá thành mặt bằng không?

6. Trang thiết bị không phù hợp

Trang thứ cửa hàng là 1 trong các yếu tố trước tiên bạn bắt buộc sử dụng rộng rãi khi mở quán cà phê:

Máy xay cà phê
Bàn ghế
Máy pha cà phê
Tủ lạnh
Âm thanh
Chiếu sáng
Ly tách
Máy in hóa đơn
dụng cụ pha chế
Camera giám sát
Phần mềm quản lý quán cà phê

Nhiều trang thiết bị sở hữu giá tiền siêu cao, sở hữu thể nhanh chóng đội giá thành mở quán cà phê lên ngưỡng “chóng mặt”. Ngoài ra chẳng hề trang thiết bị nào cũng thật sự cần phải có và ưng ý mang quán cà phê của bạn. Và bạn hoàn toàn có loại thể bỏ các giá tiền đấy giả dụ sở hữu kế hoạch rõ ràng.

Hãy lấy giấy bút ra, liệt kê một danh sách những trang thứ “buộc buộc phải có”, trang thiết bị ít cần thiết, trang trang bị chưa buộc phải, đánh giá mức giá cho từng trang vật dụng, xem lại ngân sách và tìm ra các trang vật dụng phù hợp nhất cho quán cà phê.

7. Không kiểm soát được dòng tiền, lãi lỗ

Hầu hết người buôn bán quán cà phê theo loại kiểu sáng mở cửa chiều đóng cửa, tối đếm tiền. Họ không phải ưa chuộng tới dòng tiền mà chỉ ưa chuộng tới việc tháng nay thu được bao nhiêu tiền, thanh toán bao nhiêu giá tiền, lãi bao nhiêu.

Trên thực tại chính khoảng lãi mà họ đang quan tâm sẽ “giết chết” họ bởi đây chưa thực sự là số lãi mà họ kiếm được. Sẽ có những mức giá tiềm ẩn mà họ không hề hay biết.

Muốn kinh doanh quán cà phê hiệu quả, bạn cần có kế hoạch quản lý dòng tiền. Luôn kiểm soát chặt chẽ những vấn đề về tiền nong đặc biệt là trong thời gian đầu, lúc mới mở quán.

Chi phí mở quán bao nhiêu?
Mức giá cố định hằng tháng?
Giá tiền mang thể thay đổi?
Doanh số bao nhiêu thì mới với thể sinh lãi?
Bao lâu thì thu hồi vốn?

8. Thuê nhầm người

Thức uống ngon, khoảng trống đẹp chưa đủ. Đa phần quán cà phê thất bại không hề vì thức uống hay dung tích. Họ thất bại vì bắt mắt chuyên dụng cho quá tệ khiến cho người dùng “một đi không trở lại”. Cá tính dùng cho tới từ đâu? Kèm theo là từ viên chức chuyên dụng cho.

Vậy bắt buộc chúng ta không thể tuyển dụng viên chức 1 cách sơ sài mà phải tuyển dụng 1 bí quyết sở hữu chọn lựa, có kế hoạch. Luôn training cho viên chức trước lúc đưa vào làm chính thức.

Bên cạnh, việc nhân viên gian lậu cũng sẽ gây ra rộng rãi thất thoát cho quán. Vậy buộc phải, hãy tuyển lựa viên chức thật kỹ lưỡng nhé.

9. Quản lý kém

Quản lý kém cũng là 1 trong các nguyên cớ hàng đầu dẫn tới thất bại lúc mở và buôn bán quán cà phê.

Để kinh doanh quán cà phê hiệu quả, người chủ bắt buộc học hỏi các kinh nghiệm về:

Quản lý trang đồ vật, nguyên nguyên liệu
Quản lý nhân viên
Quản lý lương và những mặt liên quan đến nhân sự
Quản lý nhà đầu tư (nếu có)
Training
Quản lý ngân sách, tiền nong

10. Vay quá rộng rãi

Trường hợp với thể, hãy tận dụng hầu hết nguồn ngân sách mà bạn có (tiền tiết kiệm, tiền huy động từ người nhà,…). Tránh vay nhà băng quá nhiều tiền để marketing. Bởi lẻ, tiền lãi nhà băng quá nhiều đồng nghĩa mang việc giá thành hằng tháng sẽ tăng. Điều này có thể khiến bạn không trụ nỗi và nên đóng cửa ngay trong vài tháng thứ nhất.

11. Kỳ vọng doanh thu quá cao

Dự tính doanh thu quá cao nhưng không đủ khả năng đạt được cũng là nguyên nhân dẫn tới thất bại của những quán cà phê.

Lúc đặt mục tiêu doanh thu, hãy chọn mục đích một phương pháp cẩn trọng, ưng ý với thực tế. Ước lượng sai doanh thu sẽ kéo những khoảng dự tính khác cộng đi chệch hướng.

12. Bỏ cuộc

Quá “trung thành” với ý tưởng nhưng không mang đủ kiến thức buôn bán thiết yếu, không dự tính được những rủi ro với thể xảy tới, không đủ sức đối mặt với khó khăn… sẽ làm bạn mau chán nản và bỏ cuộc.

Để tránh những điều này, bạn nên:

Nhờ bằng hữu, người thân tư vấn và giúp đở
Thuê đúng người đúng vị trí
Xây dựng kế hoạch chính xác, chi tiết
Chuẩn bị ngân sách yêu thích

 

Danh Mục Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>