Trung Quốc đang từng bước bỏ trần lãi suất huy động ngoại tệ

Tháng 7 năm ngoái, cũng thông báo bỏ sàn lãi suất cho vay, khi đó ở mức dưới 30% lãi suất cơ bản (6%). Tuy nhiên, trần lãi suất huy động vẫn được giữ nguyên, do nước này thiếu hệ thống bảo hiểm tiền gửi. PBOC cho biết họ kỳ vọng việc này sẽ giúp giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp và tăng quyền quyết định lãi suất cho các tổ chức tài chính.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa thông báo sẽ cho phép các nhà băng tự do thiết lập lãi suất tiền gửi với các tài khoản nhỏ tại Thượng Hải, tiến dần tới nới lỏng trên cả nước.

Việc thử nghiệm sẽ bắt đầu với tài khoản của các tổ chức. Tài khoản cá nhân sẽ được bổ sung sau, tùy theo “tình hình thị trường”. Tuy nhiên, PBOC không nêu rõ tài khoản nhỏ có giá trị là bao nhiêu, Bloomberg cho biết.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
yuan-8506-1403753052.jpg

Các nhà băng ở Thượng Hải sẽ được tự đặt lãi suất huy động ngoại tệ. Ảnh: QZ

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đầu tháng 3, PBOC cũng bỏ trần huy động ngoại tệ với các khoản dưới 3 triệu USD, áp dụng trong Khu vực Thương mại Tự do Thượng Hải. Việc này nằm trong kế hoạch tăng vai trò của thị trường tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.  Thống đốc PBOC – Zhou Xiaochuan cũng cho biết sẽ tự do hóa lãi suất tiền gửi trên cả nước trong một đến hai năm tới.

Tháng 7 năm ngoái, Trung Quốc cũng thông báo bỏ sàn lãi suất cho vay, khi đó ở mức dưới 30% lãi suất cơ bản (6%). Tuy nhiên, trần lãi suất huy động vẫn được giữ nguyên, do nước này thiếu hệ thống bảo hiểm tiền gửi. PBOC cho biết họ kỳ vọng việc này sẽ giúp giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp và tăng quyền quyết định lãi suất cho các tổ chức tài chính.

Trung Quốc hiện có 565,8 tỷ USD tiền gửi bằng ngoại tệ, tính đến hết tháng 5. Con số này tương đương 3% tổng tiền gửi bằng nội tệ (17.600 tỷ USD), theo PBOC.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>