Nền kinh tế Trung Quốc giữ vững đà tăng trưởng

Sony bán nhà máy sản xuất màn hình LCD cuối cùng tại châu Âu. Như vậy, hãng chế tạo hàng điện tử dân dụng lớn nhất thế giới sẽ chỉ còn lại các nhà máy sản xuất Màn hình tinh thể lỏng (LCD) tại Nhật Bản, , Brazil và Malaysia. Nhà máy giao bán được biết đến với tên gọi Sony Barcelona Tec, nằm gần thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) có khoảng 1.100 nhân viên, sẽ được chuyển giao lại cho hai công ty của Tây Ban Nha, một trong số đó là hãng chuyên sản xuất linh kiện trong ngành ô tô có tên Ficosa International.

Sản lượng công nghiệp tháng 8 của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ tốt hơn dự báo của giới phân tích. Cùng với đó, tín dụng trong hệ thống ngân hàng cũng bất ngờ tăng lần đầu tiên trong 4 tháng.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Ảnh: AFP

General Motors và hãng Shanghai Automotive vừa ký thỏa thuận cùng phát triển động cơ mới và chuyển giao công nghệ. Ảnh: AFP

Các số liệu mới công bố phát đi tín hiệu vẫn tăng trưởng tốt ngay cả khi chính phủ đưa ra biện pháp hạn chế đà leo thang giá của của bất động sản, đóng cửa các nhà máy hoạt động không tiết kiệm năng lượng và hạn chế tín dụng.

Báo cáo của Cơ quan thống kê Trung Quốc cho thấy, sản lượng công nghiệp trong tháng 8 của nước này tăng 13,9% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số giá tiêu dùng tăng 3,5% trong khi đó mức tăng tháng 7 chỉ là 3,3%. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) công bố, tổng giá trị các khoản vay mới trong tháng 8 tại Trung Quốc đạt 545,2 tỷ NDT (80 tỷ đôla). Tăng trưởng cung tiền M2 đạt 19,2%.

Những thông tin đáng chú ý giúp nhà đầu tư phố Wall chuẩn bị cho một tuần giao dịch hứa hẹn nhiều biến động. Hàng loạt các số liệu về doanh số bán lẻ, hàng tồn kho và đặc biệt, sản xuất công nghiệp Mỹ tháng 8 sẽ lần lượt được công bố trong 2 ngày thứ Ba và thứ Tư. Tháng 9 thông thường là tháng chứng khoán Mỹ biến động rất mạnh khi nhà đầu tư trở lại thị trường sau những ngày nghỉ hè, cùng xu hướng cơ cấu danh mục cổ phiếu sở hữu trong 3 tháng cuối năm.

Tuần trước, chứng khoán Mỹ nối dài chuỗi ngày giao dịch khởi sắc sang phiên thứ bảy trong 8 ngày. Sau 2 phiên lình xình, 1 phiên tăng và 1 phiên giảm, Dow Jones ghi thêm 0,1%, S&P cộng vào quỹ điểm 0,5%, và Nasdaq tiến 0,4%.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Nhiều dự báo về xu hướng tăng của giá dầu trong tuần này. Bầu không khí hoang mang về vụ rò rỉ tại giàn khoan Line 6A thuộc tập đoàn khai mỏ Enbridge Energy của Canada sẽ làm giảm nguồn cung trên thị trường, tiếp tục phủ đen lên sàn giao dịch hàng hóa NYMEX. Phiên cuối tuần trước, giá vàng đen đã bật cao với biên độ tốt nhất trong 6 tuần, và xu hướng mua vào này sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần này. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao kỳ hạn tháng 10 sẽ khởi động tuần tại 76,47 đôla, tăng 2,5% sau 5 phiên giao dịch ở tuần trước.

Tuần qua, giá vàng thế giới ghi nhận tuần sụt giảm đầu tiên sau 7 tuần. Trên bảng điện tử Comex, giá kim loại quý giao kỳ hạn tháng 12 chốt tại 1.246,5 đôla một ounce, giảm 0,4% sau 5 phiên mở cửa. Theo nhận định của một số chuyên gia, tuần này, hiện chưa có đủ yếu tố để đẩy giá vàng lên mức đỉnh cao mới. Thị trường chứng khoán đã bình ổn, khủng hoảng nợ châu Âu không phải quá căng thẳng, vì thế nhiều người sẽ rời thị trường vàng.

Tuần trước, đồng euro sụt mạnh nhất trong hơn 1 tháng sau khi những quan ngại về khủng hoảng nợ công lại nổi lên. Trong giỏ 16 ngoại tệ mạnh thế giới, đồng euro mất giá so với 15 đồng tiền chủ chốt. Cụ thể, tỷ lệ hoán đổi giữa euro và đôla co hẹp 1,7%, về 1,2679 đôla.

Sony bán nhà máy sản xuất màn hình LCD cuối cùng tại châu Âu. Như vậy, hãng chế tạo hàng điện tử dân dụng lớn nhất thế giới sẽ chỉ còn lại các nhà máy sản xuất Màn hình tinh thể lỏng (LCD) tại Nhật Bản, Trung Quốc, Brazil và Malaysia. Nhà máy giao bán được biết đến với tên gọi Sony Barcelona Tec, nằm gần thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) có khoảng 1.100 nhân viên, sẽ được chuyển giao lại cho hai công ty của Tây Ban Nha, một trong số đó là hãng chuyên sản xuất linh kiện trong ngành ô tô có tên Ficosa International.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>