Khủng hoảng kinh tế không thể cản người Trung Quốc du lịch Tết

Đảo Hải Nam trở thành địa danh lý tưởng được đa số người được hỏi chọn làm điểm đến vì ở đây có thời tiết ấm áp những bãi biển tuyệt đẹp. Hai địa điểm tiếp theo là tỉnh Lệ Giang và Vân Nam. Tại Hong Kong, tuy số người thích đi du lịch đợt này ít hơn nhưng hầu hết những ai đã đi đều chọn địa danh nước ngoài. Người Đài Loan cũng chọn các điểm đến ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Trong cơn suy thoái tài chính toàn cầu, nhiều vẫn lên kế hoạch đi du lịch trong dịp Tết. Tuy vậy, hầu bao hẹp hơn khiến họ sẽ chi ít tiền hơn.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
g

Du lịch đảo Hải Nam được nhiều người Trung Quốc lựa chọn. Ảnh: Travelchinaguide.com 

Nielsen, công ty thông tin và truyền thông tại New York đã làm một cuộc khảo sát về ngành du lịch Trung Quốc. Theo thống kê, số người Trung Quốc dự định đi du lịch trong dịp Tết tăng 10% so với năm ngoái. Tỷ lệ người dân Đài Loan đi tham quan cũng tăng so với năm ngoái. Trong khi đó, đa số người dân Hong Kong được hỏi lựa chọn giải pháp ở nhà khi tình hình tài chính tại Đặc khu Hành chính này gặp khó khăn.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Grace Pan, trưởng nhóm nghiên cứu này của Nielsen nói: “Tết âm lịch là lễ hội quan trọng nhất trong năm của người Trung Quốc. Do đó, suy giảm kinh tế không thể ngăn người dân nước này hủy bỏ kế hoạch du xuân. Thậm chí, việc kinh doanh có thể còn tốt hơn năm ngoái, do cái Tết trước ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng bởi các trận bão tuyết”.

Tuy nhiều người đã lên kế hoạch đi chơi nhưng họ lại khá e dè trong việc chi tiền. Bản báo cáo cho biết 46% số người được hỏi tại Trung Quốc đại lục và 50% tại Hong Kong cho biết họ sẽ cắt giảm mọi chi phí không cần thiết khi đi du lịch. Grace Pan cho rằng ảnh hưởng của cơn khủng hoảng là không thể tránh khỏi và người Trung Quốc đành phải thắt lưng buộc bụng.

Đảo Hải Nam trở thành địa danh lý tưởng được đa số người được hỏi chọn làm điểm đến vì ở đây có thời tiết ấm áp những bãi biển tuyệt đẹp. Hai địa điểm tiếp theo là tỉnh Lệ Giang và Vân Nam. Tại Hong Kong, tuy số người thích đi du lịch đợt này ít hơn nhưng hầu hết những ai đã đi đều chọn địa danh nước ngoài. Người Đài Loan cũng chọn các điểm đến ngoài Trung Quốc như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tuy vậy, các chuyến du lịch xa, tiêu tốn nhiều tiền không còn hấp dẫn như trước. Nếu như năm ngoái, có 12% trong tổng số người định du lịch nước ngoài chọn nước Pháp, thì năm nay con số này chỉ còn 3%.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>