Các đại gia bán lẻ thế giới đang trong tình trạng gặp khó

Cổ phiếu Tesco đã tăng hơn 13% sau thông tin này. Hai năm nay, Tesco luôn gặp rắc rối vì lợi nhuận và doanh thu sụt giảm do sự cạnh tranh của các chuỗi siêu thị giá rẻ và người dùng chuyển sang các siêu thị lớn hơn.

Hai trung tâm thương mại lớn của Mỹ – JC Penney và Macy’s hôm nay tuyên bố đóng nhiều cửa hàng và cắt giảm hàng nghìn nhân sự, chỉ một ngày sau khi Tesco (Anh) ra thông báo tương tự.

JC Penney cho biết sẽ đóng 40 trong số 1.060 cửa hàng cho đến đầu tháng 4, tương đương khoảng 2.250 người sẽ bị mất việc làm. Trong khi đó, Macy’s sẽ đóng 14 trong số 790 cửa hàng trong vài tháng tới, cắt giảm hơn 1.300 việc làm. Dù vậy, hãng vẫn có kế hoạch mở thêm 2 cửa hàng mới, BBC cho biết.

Cả 2 chuỗi trung tâm thương mại này đều bị ảnh hưởng từ sự phát triển của mua sắm trực tuyến. Động thái mới nhất của JC Penney diễn ra đúng một năm sau vòng tái cấu trúc trước của hãng, với 33 cửa hàng ngừng hoạt động và 2.000 nhân sự bị cắt giảm. CEO hiện tại – Mike Ullman sẽ từ chức vào tháng 8 và Marvin Ellison – cựu lãnh đạo Home Depot sẽ lên thay thế.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
jc-penney-7857-1420774840.jpg

Một cửa hàng của JC Penney ở Colorado (Mỹ). Ảnh: Bloomberg

Đầu tuần này, JC Penney cho biết doanh số các cửa hàng đã mở trên một năm trong hai tháng cuối năm 2014 tăng 3,7%  so với cùng kỳ năm trước. Việc này đã khiến cổ phiếu của hãng tăng mạnh.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Còn Macy’s tuyên bố sẽ tiết kiệm được 140 triệu USD mỗi năm nhờ kế hoạch tái cấu trúc. Hai cửa hàng mới sẽ mở tại California (Mỹ). Năm ngoái, hãng đã cắt giảm 2.500 việc làm và đóng 5 cửa hàng.

Hôm qua, chuỗi siêu thị lớn nhất Anh cũng tuyên bố ngừng hoạt động 43 cửa hàng đang thua lỗ trên cả nước, đồng thời gác lại kế hoạch mở thêm 49 siêu thị “cực lớn”. Hãng cũng sẽ bỏ chương trình lương hưu cho nhân viên để tiết kiệm hơn 30% chi phí.

Cổ phiếu Tesco đã tăng hơn 13% sau thông tin này. Hai năm nay, Tesco luôn gặp rắc rối vì lợi nhuận và doanh thu sụt giảm do sự cạnh tranh của các chuỗi siêu thị giá rẻ và người dùng chuyển sang các siêu thị lớn hơn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>