Cùng nhìn qua những vườn rau đô thị xanh mát mắt ở Paris

Đạo luật đã được Chính phủ thông qua với nội dung cụ thể là khuyến khích người dân Paris sở hữu một “khu vườn đô thị” của riêng họ. Chắc hẳn bạn đang khá thắc mắc với cụm từ “khu vườn đô thị” phải không. 
 
Mặt tiền của ngôi nhà được phủ xanh toàn bộ bằng rất nhiều loại cây dây leo tạo độ phủ xanh mướt.
 
“Khu vườn đô thị” được hiểu đơn giản là không gian đô thị được tái sản xuất để trồng các loại rau, quả, hoa và các loại cây khác. Người dân sẽ được cấp giấy phép sử dụng 3 năm tại diện tích vườn này với điều kiện duy nhất là khu vườn này phải duy trì sử dụng các phương pháp gieo trồng bền vững. Điều đó có nghĩa là chủ nhân của khu vườn không được sử dụng thuốc trừ sâu. Thành phố sẽ tạo điều kiện cung cấp hạt giống và đất trồng cho mỗi người làm vườn mới sau khi đã xem xét dự án trồng rau của họ.

 
Một quán cà phê lâu năm cũng tranh thủ trồng thêm loại cây dây leo tạo bóng râm mát rượi.
Sáng kiến này là một phần trong kế hoạch “thêm không gian xanh cho thành phố vào năm 2020” của ngài thị trưởng Anne Hidalgo. Thành phố cũng yêu cầu người dân phải có những ý tưởng sáng tạo với nơi họ trồng cây và hy vọng mọi người sẽ sử dụng trí tưởng tượng của mình để xây dựng một thành phố xanh. 
 
khu vườn
 Những chiếc thùng gỗ được tái chế để có thể trồng thêm nhiều loại rau xanh sạch, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân.
 
Các quan chức thành phố Paris hy vọng đạo luật này sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống cho cư dân và tăng cường vẻ đẹp của thành phố. Trợ lý Thị trưởng Paris Penelope Komitès cũng cho biết, trồng rau có thể giúp người dân địa phương tăng cường các mối quan hệ với hàng xóm của họ và tạo ra các mối liên kết xã hội.
 
Hãy cùng chiêm ngưỡng một số “khu vườn đô thị” tiêu biểu của người dân Paris ngay dưới đây nhé.
 
Diện tích thừa của ngôi nhà được tận dụng trồng các loại cây nhiệt đới xanh vừa giúp giảm lượng nhiệt tiêu thụ, vừa tạo cảm giác tươi mát cho ngôi nhà.
 
Hay giống như giếng trời của ngôi nhà này, chủ nhân của nó đã cố gắng trồng thêm khá nhiều rau chân vịt xanh tốt.
 
Thêm một mẫu trồng cây xanh cho ngôi nhà có diện tích rộng. Ngoài các cửa kính không thể sử dụng còn lại những diện tích khác đã được chủ nhân của nó tận dụng một cách tối đa.
 
Những dải cây xanh tươi mát không chỉ làm giảm nhiệt độ nhà kính còn có hiệu quả làm đẹp cho đô thị. 
 
Một gốc cây bên đường cũng có thể tận dụng trồng thêm các loại hoa tươi và các loại rau gia vị.
 
Một không gian tầng thượng lớn được tận dụng trồng nhiều loại rau xanh tươi tốt.
 
Chỉ cần một diện tích nhỏ cũng đủ cho một gốc cây xanh vươn lên.
 
Một tầng thượng tràn ngập sắc xanh nằm giữa lòng thành phố Paris.

Danh Mục Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>