Để doanh nhân solo không còn là một hành trình đơn độc

Nếu có hiểu biết đủ nhiều để mở công ty, thì bạn sẽ có kiến thức hữu ích để chia sẻ. Hãy tìm kiếm xung quanh các trường đào tạo dành cho người lớn, các trường trung học, cao đẳng, các chương trình hướng dẫn và các cơ hội dạy người khác những điều bạn vừa học được. Bạn sẽ giúp các học viên của mình có được thông tin có thể ứng dụng được và thực hiện những điều cũng sẽ khiến bạn cảm thấy thực sự tốt đẹp.

Khi mở công ty riêng, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời cảnh báo. Mọi người sẽ nói với bạn rằng để một doanh nghiệp mới tồn tại được thì sẽ khó như thế nào, hoặc là bạn đang từ bỏ sự ổn định. Họ có thể lo lắng cho quỹ hưu trí của bạn. Nhưng nhiều khả năng là không ai sẽ cảnh báo với bạn về một trong những phần khó khăn nhất của việc trở thành , đó là làm việc cho chính mình có thể rất cô độc.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-23

Đã nhiều năm trôi qua rồi nhưng tôi vẫn nhớ tuần đầu tiên khi tôi trở thành doanh nhân solo. Tôi đã bỏ công việc đang làm lúc đó và văn phòng nhộn nhịp để làm việc tại nhà với vai trò là một nhà thầu độc lập. Tôi đã rất vui mừng vì được làm chủ của chính mình. Nhưng khi ngồi trong căn hộ và nhìn chằm chằm vào chiếc máy tính của mình, tôi cảm thấy có vẻ quá yên tĩnh.

Phải mất một thời gian dài và nhiều thử nghiệm thì tôi mới nhận ra rằng làm ông chủ của chính mình không có nghĩa là bị cô lập. Thực tế là, bạn và công ty của bạn sẽ đều phát đạt nếu bạn chắc chắn rằng mình không bị cô lập. Dưới đây là 5 bước giúp bạn loại bỏ sự cô độc ra khỏi cuộc sống doanh nhân solo:

1. Không để việc kinh doanh ăn mất đời sống xã hội của bạn

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Khi điều hành công ty riêng của mình, nhất là trong những ngày đầu, bạn sẽ thấy có vẻ như bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc luôn làm việc. Sự thúc ép này thỉnh thoảng có thể cần thiết nếu bạn đang nỗ lực đặt ra hạn chót nghiêm ngặt hoặc ra mắt một sản phẩm. Nhưng nếu bạn luôn từ chối các lời mời vì bạn làm việc vào tất cả các buổi tối và ngày nghỉ cuối tuần, thì bạn phải có sự điều chỉnh. Thời gian biểu như vậy không bền vững. Tôi biết điều đó và đã từng thử.

2. Tìm tới các doanh nhân khác

Đôi khi bạn cô độc không phải vì bạn thực sự cô đơn, mà vì đó là bản chất của vai trò người sáng lập công ty. Mọi người trong công ty của bạn dựa vào bạn để giải quyết các vấn đề mà họ không thể giải quyết. Và bạn chẳng dựa được vào ai ngoài chính mình.

Trong tổ chức của bạn có thể không có ai hiểu được điều đó, nhưng bên ngoài công ty bạn có rất nhiều người có thể chia sẻ với bạn. Vậy hãy kết nối với các doanh nhân độc lập khác trong cộng đồng của bạn. Hãy tham dự các sự kiện dành cho doanh nhân. Không có gì loại bỏ sự cô độc nhanh hơn bằng việc nói chuyện với ai đó có cùng cảm nhận như bạn.

3. Thiết lập các mối quan hệ với những người ngoài ngành

Dù bạn thuộc ngành kinh doanh gì, thì tôi vẫn có thể đảm bảo rằng có hiệp hội thương mại dành cho ngành đó. Hãy gia nhập hiệp hội đó, tham dự các cuộc hội nghị và triển lãm thương mại, hãy tình nguyện nếu bạn có thể và tìm kiếm các cơ hội gặp gỡ những người thuộc các ngành khác tại các bữa trưa hoặc bữa tối. Điều này sẽ không chỉ khiến bạn cảm thấy đỡ bị cô lập hơn mà còn trực tiếp giúp cho công việc kinh doanh của bạn vì bạn sẽ giành được sự chú ý và tín nhiệm trong lĩnh vực của mình.

4. Tìm kiếm các cơ hội làm ăn trực tiếp

Tôi thường chuyển các bài báo tới tận tay các biên tập viên của mình. Bạn không phải quá câu nệ điều này, nhưng hãy tìm mọi cơ hội gặp gỡ trực tiếp các đối tác, khách hàng và bất cứ ai quan trọng đối tác, các khách hàng và bất cứ ai quan trọng đối với công ty của bạn. Đây lại là một chiến lược chống lại sự cô độc nữa sẽ đem lại lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn. Bạn càng thường xuyên gặp gỡ trực tiếp mọi người, thì họ càng có nhiều cơ hội nhớ tới bạn khi cần thực hiện một vụ mua bán mới.

5. Dạy

Nếu có hiểu biết đủ nhiều để mở công ty, thì bạn sẽ có kiến thức hữu ích để chia sẻ. Hãy tìm kiếm xung quanh các trường đào tạo dành cho người lớn, các trường trung học, cao đẳng, các chương trình hướng dẫn và các cơ hội dạy người khác những điều bạn vừa học được. Bạn sẽ giúp các học viên của mình có được thông tin có thể ứng dụng được và thực hiện những điều cũng sẽ khiến bạn cảm thấy thực sự tốt đẹp.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>