Tết vui của dân môi giới bất động sản

Theo thông tin từ G5, đã có nhiều khách hàng là Việt kiều đã đăng ký giữ chỗ và thường xuyên liên hệ để tìm hiểu các cơ hội . Đây có thể là hiệu ứng của chính sách mở rộng điều kiện cho đối tượng này của Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực vào tháng 7 năm nay.

mu ban bat dong san 141

Dạo qua các sàn những ngày cuối năm này, không khí đã không còn vẻ trầm buồn như một vài năm trước, dù công việc không còn nhiều khi người mua nhà ít giao dịch vào những ngày cùng tháng tận.

Hồ hởi, đó có lẽ là không khí bao trùm các sàn giao dịch bất động sản mà phóng viên ĐTCK ghi nhận được. Ông Vũ Kim Giang, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Hải Phát cho biết, năm nay nhân viên Sàn nhận tiền thưởng Tết ít nhất là 1 tháng lương, còn người làm lâu năm và có năng suất cao thì được lĩnh tới 4 tháng lương. Tuy đến cuối tuần này mới được nghỉ Tết, nhưng tại nhiều sàn bất động sản luôn rộn rã tiếng cười. Ông Giang cho biết, thời điểm này, Công ty Hải Phát vẫn có khách đến đặt tiền giữ chỗ để sang đầu năm mới sẽ tiến hành ký hợp đồng.

Tương tự như vậy, tại Sàn giao dịch bất động sản VIC, không khí Xuân như vui vẻ hơn với hàng chục hợp đồng giữ chỗ. Ông Nguyễn Viết Hải, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư VIC cho biết, mỗi nhân viên đều được nhận thưởng bình quân 2 – 3 tháng lương tùy năng suất của mỗi người. “Xuân này anh chị em phấn khởi hơn hẳn Tết năm 2014 vì có thu nhập và tiền thưởng cao hơn nhiều”.

Trở lại không khí thị trường dịp tháng 1/2015, theo ghi nhận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thị trường đang vào mùa và nhiều sàn giao dịch đang tận dụng hết công suất để bán hàng, chẳng hạn như Chương trình “Mua nhà đón Tết, rước lộc mừng Xuân” là dịp Liên minh G5 gửi lời tri ân tới khách hàng, tổng kết hoạt động và tái khẳng định cam kết của G5 về sản phẩm các dự án mà đơn vị này phân phối.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Liên minh các sàn giao dịch bất động sản G5 cho biết: “Nhu cầu của người dân hiện tại là có thật và tương lai vẫn rất lớn. Việc thu hút được số lượng lớn người tham gia sự kiện “Mua nhà đón Tết” cuối năm nay của Liên minh G5 cho thấy những tín hiệu đáng mừng, báo hiệu sự sôi động hơn của thị trường trong thời gian tới. Trong năm 2014, phân khúc cao cấp cũng có lượng giao dịch thành công rất khả quan và phân khúc này rất có khả năng sẽ là điểm sáng của năm 2015”.

Theo thông tin từ G5, đã có nhiều khách hàng là Việt kiều đã đăng ký giữ chỗ và thường xuyên liên hệ để tìm hiểu các cơ hội mua nhà đất. Đây có thể là hiệu ứng của chính sách mở rộng điều kiện mua nhà cho đối tượng này của Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực vào tháng 7 năm nay.

Trong thời gian cuối năm Âm lịch, phóng viên ĐTCK đã chứng kiến nhiều lễ mở bán bất động sản tại Hà Nội, cả giá rẻ lẫn cao cấp, đều rất nhộn nhịp. Theo đánh giá của nhiều sàn giao dịch bất động sản, nhu cầu mua nhà của người dân tăng khá mạnh vào những tháng cuối năm. Đặc biệt, thời gian gần đây, lượng giao dịch căn hộ cao cấp cũng tăng trưởng, giao dịch thành công chủ yếu tại những dự án cao cấp đã hoàn thành, các dự án gần trung tâm.

Trao đổi với ĐTCK, ông Vũ Kim Giang, Phó chủ tịch Liên minh Sàn giao dịch bất động sản R9+ nhìn nhận, dịp cuối năm này lượng giao dịch tăng mạnh là do các chủ đầu tư đã nhìn ra dấu hiệu ấm lại của thị trường nên quyết định tung hàng. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư còn tự điều chỉnh mức giá, cơ cấu lại sản phẩm, giá trị và chất lượng cho phù hợp với tình hình hiện tại. Còn với người mua, từ tâm lý chờ đợi vì cho rằng giá bán vẫn khá cao, thì đến cuối năm 2014, nhiều người đã quyết định xuống tiền.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc CTCP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc cũng cho biết, cuối năm luôn là thời điểm khách hàng đưa ra quyết định mua sắm. Hơn nữa, thời điểm này lượng kiều hối đổ về mạnh mẽ kích thích các hoạt động đầu tư, đặc biệt bất động sản là kênh luôn được yêu thích và mang tính ổn định về dài hạn. “Hiện các dự án bất động sản đã giảm giá tới một mức khá hấp dẫn, cộng với người mua có nhiều sự lựa chọn tốt và các dự án đang cạnh tranh nhau về giá, khuyến mãi, tiến độ thanh toán, các điều kiện hợp đồng… Các yếu tố này sẽ kích thích người mua”, ông Quyết nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Khánh cho biết, tại G5, giao dịch trong năm 2014 gấp 2 lần năm 2013, đặc biệt là phân khúc trung cấp, diện tích căn hộ dưới 100 m2 và giá trên dưới 20 triệu đồng/m2. Trong năm nay, khả năng giao dịch sẽ cao bởi lượng hàng hóa mà các chủ dự án đang chuẩn bị tương đối phù hợp với thị trường. Cùng với đó là hầu hết các dự án đều đang được triển khai với tiến độ tốt.

“Nếu tình hình kinh tế vĩ mô tiếp tục tăng trưởng, lãi suất, lạm phát… vẫn giữ ổn định như năm 2014, tôi cho rằng, bên cạnh nhu cầu mua nhà để ở, các nhà đầu tư cũng sẽ đổ tiền vào thị trường bất động sản mạnh hơn trong năm nay”, ông Khánh nhận định.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>