Kinh nghiệm cho thuê nhà hiệu quả nhất

Hãy chú ý tính toán và lưu ý dòng tiền âm đó với dòng tiền dương từ việc cho để lựa chọn mô hình kinh doanh và khoản huy động phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể huy động vốn từ bạn bè, người thân theo phương thức hợp tác đầu tư và chia sẻ cho họ một phần lợi nhuận theo tỷ lệ phù hợp.
Kinh doanh thuê nhà có thể tạo ra một dòng tiền thụ động lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, nhưng cũng khiến chủ nhà chịu nhiều phiền hà từ việc quản lý người thuê, hay chưa tìm được khách thuê nhanh chóng và phù hợp.  Theo tình hình thực tế ở Việt Nam, nhà cho thuê có hai mô hình kinh doanh phòng trọ khác nhau là sở hữu – cho thuê và thuê – cho thuê lại. Dưới đây là những kinh nghiệm cho thuê nhà dành cho bất kỳ ai hứng thú với hình thức kinh doanh này.
 

 

Xác định mục tiêu kinh doanh

Hầu hết mọi người khi nghĩ đến kinh doanh thuê nhà đều tập trung vào việc đi tìm một bất động sản để mua, hoặc thuê rồi cho thuê lại, mà quên mất một điều quan trọng là mục tiêu thật sự của chính họ. Việc đầu tiên bạn cần phải làm rõ các câu hỏi của chính mình như: Nguồn vốn bạn muốn đầu tư? Mô hình kinh doanh muốn gắn bó? Vị trí khu vực sẽ đầu tư? Tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng? Định hướng phát triển?…

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Sau khi đã có các câu trả lời cho chính mình và hình dung được rõ thứ mình muốn, việc tìm kiếm và gửi thông tin cho các kênh thông tin như văn phòng môi giới, báo mạng, báo giấy… sẽ mang lại cho bạn những kết quả chính xác và hiệu quả đến bất ngờ.

 

Xem Thêm:  Top 5 dự án xây dựng đắt nhất thế giới hiện nay

Huy động thêm vốn để tận dụng sức mạnh của đòn bẩy

Nguyên tắc không đặt hết trứng vào giỏ luôn là kim chỉ nam của bất kỳ nhà đầu tư nào. Chia sẻ rủi ro – chia sẻ lợi nhuận là một mẹo thú vị trong kinh doanh thuê nhà mà bạn có thể học hỏi. Không ai cam kết rằng mình đánh “trăm trận, trăm thắng”. Thực tế, bản chất bất động sản là cho bạn một khả năng sử dụng đòn bẩy tài chính rất lớn từ ngân hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng đòn bẩy bạn cần phải lưu ý đến dòng tiền âm – khoản vay phải trả gốc và lãi đều đặn hàng tháng cho ngân hàng.

Hãy chú ý tính toán và lưu ý dòng tiền âm đó với dòng tiền dương từ việc cho thuê nhà để lựa chọn mô hình kinh doanh và khoản huy động phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể huy động vốn từ bạn bè, người thân theo phương thức hợp tác đầu tư và chia sẻ cho họ một phần lợi nhuận theo tỷ lệ phù hợp.

Cải tạo để tối ưu hoá lợi nhuận

Khi kinh doanh thuê nhà, gia chủ phải biết tận dụng và khai thác không gian. Bạn nên sửa chữa sao cho có càng nhiều phòng càng tốt nhằm tạo ra giá trị cho những người khách thuê khác hoặc tăng thêm lợi nhuận cho mình. Trước khi cho thuê, bạn hãy nhớ quan sát những góc không gian trong nhà. Thường một căn nhà lớn có thể cho thuê lại được giá nếu từng phòng đều có nhà vệ sinh hoặc cửa đi riêng biệt.

Tiếp thị đích – gửi đúng thông điệp vào khách hàng mục tiêu

Sai lầm phổ biến của những người làm kinh doanh thuê nhà là chỉ dựa vào lý thuyết môi giới, gửi đi những nội dung chung chung để nhằm thu nhiều khách thuê có nhu cầu khác nhau. Nhưng bạn nên nhớ rằng, những người môi giới cần nhiều khách hàng vì họ có nhiều sản phẩm để tư vấn. Ngược lại, bạn chỉ có đúng một sản phẩm cho thuê, vì vậy đừng tốn thời gian để tiếp những vị khách có nhu cầu không phù hợp. Sự thu hút lớn nhất luôn nằm ở sự chân thành và không giấu diếm thông tin nào, vì khi khách thuê đến trực tiếp xem nhà, họ cũng sẽ nhận ra điều đó.

 

Cho thuê siêu tốc

“Thời gian là tiền bạc” luôn là chân lý trong kinh doanh thuê nhà. Bởi mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút không cho thuê được căn nhà của mình, bạn đã mất đi một khoản tiền tương ứng. Nếu ai đã từng làm mô hình thuê và cho thuê lại sẽ hiểu cảm giác áp lực khi tiền thuê đã trả cho chủ nhà rồi mà vẫn chưa cho thuê được phòng. Vì thế, việc cho thuê nhà phải được triển khai với tốc độ nhanh chóng và gấp rút. Để làm được điều này bạn cần có những bước chuẩn bị và cho thuê trước khi căn nhà được hoàn thiện xong. Đồng thời, bạn hãy gửi thông tin cho nhiều môi giới để tạo ra sự cạnh tranh và cuộc đua cho thuê chính căn nhà của mình. 

 

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>