Các nguyên tắc cần phải nằm lòng khi động thổ xây nhà

Năm 2019, các sao Ngũ Hoàng đóng tại hướng Tây và Tây Bắc. Vì thế, đối với các dự án, ngôi nhà có hướng Tây và Tây Bắc thì không nên đặt các thiết bị gây tiếng động. Ví dụ các công trình thi công không nên đặt cổng ra vào, máy móc hoạt động tại hai phương vị này.
Xây nhà là việc quan trọng cả đời người, vì vậy cần tuân theo đúng để đảm bảo vẻ đẹp và bình yên. Có rất nhiều trường hợp gây hậu quả xấu do động thổ sai vị trí, cũng như không tuân thủ đúng các yêu cầu của .  Dưới đây là tổng hợp những điểm cần chú ý khi xây nhà, động thổ trong năm 2019 dành cho gia chủ.

 

Tuổi của người động thổ

Người động thổ tức là chủ nhà, không phạm phải năm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc là có thể động thổ. Năm 2017, các tuổi Dần – Ngọ – Tuất dù được tuổi cũng không nên động thổ, cất mái.

Bạn muốn tìm mua đồ phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được vòng tay phong thủy hợp với mình

Nếu không được tuổi, người ta thường hay mượn tuổi không phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Tuy nhiên, có rất nhiều nhầm lẫn giữa khoa học tương tác với văn hóa tâm linh, nên một số ý kiến cho rằng, chỉ cần cúng lễ là xong. Đối với Địa lý phong thủy Lạc Việt, thì việc mượn tuổi phải tuân thủ theo đúng các nguyên tắc sau:

  • Nhà ở: Người động thổ phải là người có cùng huyết thống và phải lớn tuổi hơn chủ nhà (nếu người mượn tuổi là phụ nữ thì phải là người độc thân).
  • Dự án: Là người có vị trí cao nhất trong công ty chủ dự án. Đây chính là xác định các đối tượng Dương và m theo hệ thống lý thuyết Âm Dương Ngũ Hành. Nếu như người được mượn tuổi không cùng huyết thống, thì việc động thổ vẫn được coi là chủ nhà động thổ.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần biết khi chọn màu xe hợp với tuổi Mậu Dần

Vị trí động thổ

Lâu nay, nhiều người động thổ theo thông lệ là động bốn góc nhà và ở giữa. Đây là việc làm rất nguy hiểm và thiếu kiến thức về phong thủy, nên dẫn tới nhiều hậu quả khó lường, bởi mỗi năm, chúng ta chỉ có thể tìm được một phương vị an toàn để động thổ. Để xác định phương vị, chúng ta lấy tâm đất rồi chia làm tám cung bao gồm:

  • Hướng Bắc thuộc cung Khảm: 337,5 độ – 22,5 độ
  • Hướng Tây Bắc thuộc cung Càn: 292,5 độ-337,5 độ
  • Hướng Đông Bắc thuộc cung Cấn: 22,5 độ – 67,5 độ
  • Hướng Đông thuộc cung Chấn: 67,5 độ – 112,5 độ
  • Hướng Đông Nam thuộc cung Khôn (Địa lý phong thủy Lạc Việt): 112,5 độ – 157,5 độ
  • Hướng Nam thuộc cung Ly: 157,5 độ – 202,5 độ
  • Hướng Tây Nam thuộc cung Tốn (Địa lý phong thủy Lạc Việt): 202,5 độ- 247,5 độ
  • Hướng Tây thuộc cung Đoài: 247,5 độ – 292,5 độ

Trong năm 2017, theo Huyền Không Lạc Việt, thì sao Nhất Bạch nhập trung Cung, Sao Nhị Hắc ở Tây Bắc và sao Ngũ Hoàng ở phía Tây. Do đó, phương vị Tây và Tây Bắc không được phép động thổ. Năm 2017, nạp âm là năm Đinh Dậu, nên sao Thái Tuế, tức là sao Mộc sẽ nằm ở hướng Tây, xung Thái Tuế ở hướng Đông và Tuế Phá ở hướng Bắc. Phương Tam sát là các phương có ngũ hành xung với năm Đinh Dậu là hướng Đông, một phần Đông Bắc và Đông Nam.

Phương vị động thổ cho năm 2017 là tại hướng Tây Nam: 202,5 độ – 247,5 độ . Khi động thổ chúng ta chỉ cần thực hiện trong đúng khu vực cung Tây Nam và sau đó, đào dần ra các phương vị khác.

Các lưu ý khác

Năm 2019, các sao Ngũ Hoàng đóng tại hướng Tây và Tây Bắc. Vì thế, đối với các dự án, ngôi nhà có hướng Tây và Tây Bắc thì không nên đặt các thiết bị gây tiếng động. Ví dụ các công trình thi công không nên đặt cổng ra vào, máy móc hoạt động tại hai phương vị này.

Ngược lại, hướng Tây, năm nay đặc biệt nguy hiểm, nên chúng ta cần đặc biệt lưu ý với các căn nhà, dự án có cửa – cổng hướng Tây, bởi là phương vị năm nay ngoài Ngũ Hoàng Sát còn có sự tiếp sức của Thái Tuế chiếu. Đây là hai đại sát tinh rất nguy hiểm, được xem như nguy cơ của chiến tranh, bệnh tật và tai họa khó lường.

 

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>