Kinh nghiệm khi mua đất nền nên biết ở TP HCM

Trong giao dịch nào cũng vậy cần phải rõ ràng trong việc giấy tờ, đất chỉ là của bạn khi đã có giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật. Vì vậy khi mua hãy yêu cầu chủ đầu tư giao cho bạn những giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất hay giá trị lô đất, thiết kế xây dựng của khu. Đó là những lưu ý cơ bản mà bất kì người mua nào cũng cần biết.

  nền là kiến thức vô cùng quan trọng và cần thiết cho mỗi người.Trong thời buổi ngày nay khi giá đất không ngừng tăng lên thì việc mua được một mảnh đất có vị trí thuận lợi, phong thủy tốt giá cả hợp lí là điều không dễ dàng đặc biệt là các gia đình trẻ ít kinh nghiệm. Tổng hợp từ nhiều lời khuyên và những nguồn ý kiến tham khảo khác nhau từ các chuyên gia bất động sản và người từng , ở bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài kinh nghiệm khi  mà bạn nên biết.

 

Lưu ý gì khi mua đất ?

Đối với người làm trong ngành bất động sản thì việc mua bán đất là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên với những gia đình trẻ thiếu kinh nghiệm và hiểu biết thì  là vấn đề vô cùng khó khăn. Làm sao để mua được khu đất đúng giá không bị vứt tiền qua cửa sổ là điều mà nhiều người băn khoăn.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Tìm hiểu kĩ thông tin về khu đất nền

Đất nền là những lô đất nằm trong một dự án quy hoạch của chủ đầu tư. Vì vậy để hiểu kĩ thông tin về lô đất trước hết bạn nên tìm hiểu về chủ đầu tư qua các mối quan hệ để biết chủ đầu tư có phải là người làm ăn uy tín, có trách nhiệm hay không? Sau đó tìm hiểu về giá cả và đặc điểm vị trí các lô ở đó. Tránh trường hợp có đất, có nhà nhưng không thể ở vì quanh đó không có các cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống như trường học, bệnh viện, công viên.

Giấy tờ mua đất rõ ràng

Trong giao dịch nào cũng vậy cần phải rõ ràng trong việc giấy tờ, đất chỉ là của bạn khi đã có giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật. Vì vậy khi mua hãy yêu cầu chủ đầu tư giao cho bạn những giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất hay giá trị lô đất, thiết kế xây dựng của khu. Đó là những lưu ý cơ bản mà bất kì người mua nào cũng cần biết.

Xem Thêm:  Top 5 dự án bất động sản đang thực hiện tại thành phố Bangalore

Tránh mua đất sổ chung

Nhiều trường hợp gặp vấn đề về tranh chấp đất đai với nguyên nhân là dùng sổ chung.Vì cùng một sổ nên khi chia đất giữa người chung sổ không thể tách được sổ vì diện tích chia nhỏ không đủ như pháp luật quy định dẫn đến cãi nhau, kiện cáo. Bởi vậy, khi  không nên mua đất sổ chung để tránh gây phức tạp sau này.

 

Ngoài ra để mua đất nền giá rẻ bạn nên mua từ chủ đầu tư không thông qua các trung tâm tư vấn trung gian. Tuy nhiên bạn sẽ cần đến 2 hoặc 3 năm để có thể sở hữu nó. Trong trường hợp mua các trung gian thì nên cẩn thận đọc và nghiên cứu kĩ hợp đồng đặt cọc, giao dịch tránh bị lừa.

 

Với những lưu ý nhỏ được tổng hợp trên đây hi vọng những gia đình trẻ, những người thiếu kinh nghiệm sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc mua đất và tránh được những rủi ro mua bán không đáng có. Hãy là người mua đất thông minh.

 

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>