Lợp mái nhà cũng cần chú ý các kiêng kỵ phong thủy dưới đây

Thông thường, nóc nhà được thiết kế dạng hình tam giác và có khe hở ở hai đầu để thông gió và giúp khí tích tụ trong nhà được thoát ra ngoài. Do vậy, nếu nóc nhà đối diện với cửa nhà bên cạnh thì sẽ khiến tiền tài trong nhà bị hao hụt.

Điểm góc mái

Theo quan niệm phong thủy, điểm góc mái là điểm xung yếu. Vì thế, trong những ngôi nhà thời xưa, người ta thường đắp vữa hoặc thiết kế các chi tiết bằng gỗ nhằm giữ vững góc mái. Nếu góc mái chĩa thẳng cửa nhà thì sẽ tạo tâm lý bất an cho những người sống trong nhà.

Cấu tạo của

Thông thường, những ngôi nhà truyền thống có mặt dài quay về hướng Nam, khi đó, đỉnh mái nhà sẽ kéo dài từ Đông sang Tây. Theo phong thủy, gia chủ nên sử dụng cây xà gồ bọc vải đỏ ở hai đầu đặt ở đỉnh mái, đồng thời treo một tấm bùa bát quái ở giữa nhằm thể hiện sự tôn trọng ngôi nhà. Ngày nay, những ngôi nhà hiện đại thường không sử dụng cây xà gồ đặt ở đỉnh nhà mà đặt hai cây xà gỗ gần nhau trên đỉnh.

Để gặp nhiều may mắn và tiêu tai giải nạn hãy chọn cho mình các vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh tim hoặc các loại đá phong thủy khác. Đặc biệt vòng tay phong thủy bằng đá thạch anh không chỉ đẹp mà còn nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của bạn

 

Quy tắc “Nhất góc ao, nhì đao đình”

Theo quy tắc này, gia chủ cần tránh các góc cạnh của mái đình, miếu và các góc ao khi thiết kế nhà sao cho những góc này không hướng chính diện vào nhà. Việc mở cửa hướng góc mái sẽ khiến gió lùa từ cạnh tường, cạnh mái thổi vào nhà và gây va chạm khi di chuyển.

Nóc nhà

Thông thường, nóc nhà được thiết kế dạng hình tam giác và có khe hở ở hai đầu để thông gió và giúp khí tích tụ trong nhà được thoát ra ngoài. Do vậy, nếu nóc nhà đối diện với cửa nhà bên cạnh thì sẽ khiến tiền tài trong nhà bị hao hụt.

Xem Thêm:  Top 5 cây phong thủy tăng may mắn và tài lộc cho người tuổi Quý Mão

 

Cây đòn dông

Đòn tay, cây đòn dông giữ vai trò quan trọng đối với mái nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, đòn tay và đòn đông không được chĩa sang nhà bên cạnh. Do vậy, khi lợp ngói, người ta phải dùng tấm thép tạo thành nẹp để bịt kín cây xà gồ, tránh không làm ảnh hưởng đến nhà hàng xóm.

Màu sắc mái nhà

Nếu lợp mái tôn, bạn dễ dàng thay đổi màu sắc mái nhà bằng cách lựa chọn tấm lợp có màu ưng ý hoặc sơn màu theo ý thích. Ngoài ra, ngói đất nung truyền thống hiện nay cũng có rất nhiều màu sắc cho bạn thoải mái lựa chọn. Tuy vậy, theo , nên sử dụng mái nhà màu nâu sẫm hoặc màu đỏ để giúp ngôi nhà đón được nhiều vượng khí hơn. Bên cạnh đó, cần tránh sử dụng mái lợp màu xanh.

 

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>