Tránh “đùa nhây, đùa dai, đùa bạo” nơi công sở

Đùa vui để tạo sự thoải mái, để làm việc năng suất hơn là một việc tốt, nên làm. Nhưng liệu có cần thiết phải tạo ra những tiếng cười bằng những câu nói đùa thô thiển, khiến những người xung quanh phải giật mình như vậy không? Vẫn biết giới trẻ ngày này năng động, nhiệt tình và thích cuộc sống sôi động, nhưng phải chăng, các bạn nên tạo cho mình nét văn hóa riêng mang đậm cá tính và phong cách mà không cần đến những câu đùa quá trớn.

Là con gái nhưng My lớn tiếng nhất trong những trò bình phẩm ở công sở: “Cái Hương hàng hơi bé, vòng 3 thế thì sao mà sinh đẻ được chứ. Cái Thu vòng 3 ổn đấy, nhưng mà vòng 1 lép”

Đùa kiểu… “pờ-rồ”

Khi các công ty tư nhân mọc lên ngày một nhiều, văn phòng, công sở nhan nhản như nấm sau mưa cũng là lúc người ta biết đến sự xuất hiện của những dân văn phòng trẻ tuổi, thậm chí nhiều cô cậu còn đang ở tuổi teen với những câu nói “bất hủ”. Đặc biệt ở những công ty có nhiều bạn trẻ, họ thường tụ tập với nhau và có những câu đùa khiến người ngoài phải “dựng tóc gáy”.

Mới vào một công ty truyền thông được 1 tuần, Thủy đã phát hoảng vì lối ăn nói, những trò đùa bạo dạn của những nhân viên văn phòng ở đây. “Chồng ơi, hôm qua mới động vào em một cái mà vợ đã có bầu rồi. Đi mua cho em ít cóc dầm đi, nghén mà. Okie, chồng đi ngay đây”. Quay nhìn, tất cả mọi người đều tỉnh bơ, Thủy cứ tưởng hai người là vợ chồng thật. Hôm sau, vẫn là cô gái đó lại gọi một cậu khác trẻ tuổi hơn bằng cái tên thân mật “Tình yêu ơi, máy tớ bị hỏng rồi. Sửa ngay nhé, không là từ hôm nay bị cấm vận luôn đấy”. Hỏi ra, trò vợ chồng, người yêu này chỉ là lối đùa vui của mấy cô phòng sales “bạo mồm bạo miệng”.

Cũng như Thủy, Lan nhiều lần phải nóng mặt vì những trò đùa ở văn phòng dù biết họ đùa và không hề nhằm vào mình. Công ty Lan vốn có tiếng là nơi tập trung những người sành điệu, cá tính mạnh nhưng nếu không nghe tận tai, nhìn tận mắt có lẽ còn lâu Lan mới dám tin: “Bưởi của Thu à, sao bé thế em, thế này là không đạt tiêu chuẩn rồi. Không, không, em chỉ có cam chứ chưa có bưởi đâu”. Thu và Hà toe toét đùa không hề ngại ngùng. Chưa hết, Linh còn bồi thêm: “Đấy thằng Hà, mày nói oan cho cái Thu, mau tụt quần xin lỗi nó ngay đi”. Nói rồi, cả lũ cười lăn cười bò, chẳng thèm để ý đến những con mắt khó chịu của những người xung quanh. Không dừng lại ở đó, nhiều khi họ còn quay ra “săm soi” và bình phẩm về vòng 1 và vòng 3 của nhau khiến không ít người phát ngượng. Là con gái nhưng My là người lớn tiếng nhất trong những trò bình phẩm này: “Cái Hương hàng hơi bé, vòng 3 thế thì sao mà sinh đẻ được chứ. Cái Thu vòng 3 ổn đấy, nhưng mà vòng 1 lép, chắc chắn khó lấy chồng lắm em ạ…”.

Và rất nhiều những câu đùa “ngộ nghĩnh” mà giới trẻ văn phòng hằng ngày vẫn sử dụng mà theo như họ nói là “để không khí thêm sôi động” nhưng khiến không ít người phải “giật mình”.

Và những lời biện bạch

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Dù biết rõ nhiều khi đùa hơi quá đà nhưng một bộ phận các cô cậu trẻ tuổi này vẫn không dừng lại bởi họ có những cách biện bạch riêng cho mình. Theo các cô cậu này, giới trẻ bây giờ phải thực sự sống “trẻ”, năng động và sôi động, những câu nói đùa vô hại đó sẽ tạo ra không khí vui vẻ, thoải mái giữa mọi người với nhau. Theo Thành (22 tuổi, nhân viên kinh doanh): “Chỉ là đùa vui thôi, chẳng hại gì đến ai. Hơn nữa mọi người lại được cười thỏa thích rồi tiếp tục công việc cho hiệu quả. Điều đó không tốt hay sao”.

Còn theo một nhóm “xì-tin” thì cách đùa hài hước như vậy cũng là một sự sáng tạo, thể hiện sự phản ứng nhanh nhạy, đối đáp thông mình của họ. Từ những câu đùa vui đó, mọi người trở nên thân thiết, gần gũi nhau hơn. Thế mới gọi là “xì-tin” chứ!

Không chỉ thế, nhiều bạn còn tỏ ra khó chịu khi bị ai đó nhắc nhở về lối đùa vui của họ và họ sẵn sàng bỏ ngoài tai những ý kiến bất đồng đó. Hà biện bạch: “Mấy bác hơi lớn lớn tuổi một tý đã muốn trở thành ông già thực sự hay sao mà cứ thấy đùa tý là nhăn nhó. Chắc tại mấy ông không biết nói đùa nên cay cú đó mà. Mình thấy chẳng vấn đề gì, nhiều khi đùa thô một chút nhưng mà thô mới vui. Nếu cứ nghiêm túc như mấy bác thì nói chuyện nhạt thếch”.

Vẫn biết, đùa vui để tạo sự thoải mái, để làm việc năng suất hơn là một việc tốt, nên làm. Nhưng liệu có cần thiết phải tạo ra những tiếng cười bằng những câu nói đùa thô thiển, khiến những người xung quanh phải giật mình như vậy không? Vẫn biết giới trẻ ngày này năng động, nhiệt tình và thích cuộc sống sôi động, nhưng phải chăng, các bạn nên tạo cho mình nét văn hóa riêng mang đậm cá tính và phong cách mà không cần đến những câu đùa quá trớn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>