Các lỗi sai trầm trọng khi trồng cây trong nhà cần bỏ kẻo hao tài của

Tuy nhiên, vào buổi tối, chúng cũng hấp thụ oxy và thải ra khí cacbon. Đây là điều vô cùng tệ hại vì càng nhiều cây, lượng cacbon thải ra càng nhiều, kết hợp với lượng cacbon mà gia đình bạn thở ra nữa. Chúng sẽ khiến bạn bị bệnh về đường hô hấp, thậm chí nếu nó quá nhiều bạn có thể bị đột tử, ngất vì thiếu oxy nếu cơ thể yếu.
Chăm sóc cây cối trong nhà không cẩn thận sẽ khiến cây bị chết, phạm vào điều tối kỵ của nữa. Dưới đây là 4 lỗi sai khi trồng cây trong nhà mà bạn cần loại bỏ ngay lập tức:
Trồng cây trong không gian kín
 
Có những loại cây chỉ thích hợp trồng trong bóng râm, tất nhiên bạn cũng thường lựa chọn chúng để trang trí nhà. Tuy nhiên, cây cối dù thích hợp tới mấy cũng cần có ánh sáng, không khí bên ngoài để quang hợp, để sống. Nếu để lâu trong nhà, chúng có thể bị chết vì không đủ ánh sáng, hoặc nếu không thì nó cũng bị dị dạng, hình dáng kỳ lạ. Một thời gian sau nó chết đi và trở thành thủ phạm gây ra nguồn năng lượng xấu trong căn nhà bạn.
Tưới nước nhiều
 
Trước khi trồng bất kì loại cây nào, bạn chắc chắn phải tìm hiểu thật kĩ về khả năng sinh sống cũng như lượng nước nó cần. Nếu bạn tưới nhiều nước lại thêm chúng được đặt trong nhà, ánh nắng chẳng thể chiếu vào, đất còn chưa kịp “uống” hết nước bạn đã tưới tiếp. Kết quả là chúng bị úng rễ mà chết, lúc đổ ra đất còn “õng” nước nữa cơ.
 
Thế nên, bạn phải tùy vào từng loại cây mà tưới nước phù hợp. Thông thường, chỉ cần 1 tuần tưới 1 lần là đủ, có 1 số cây còn cả tháng mới tưới 1 lần.
Bạn muốn tìm mua đồ phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được vòng tay phong thủy hợp với mình
 
Trồng nhiều loại cây khác nhau trong phòng
 
Ai cũng biết, ban ngày cây cối hấp thụ khí cacbon dioxit và thải ra oxy. Điều này giúp làm tăng lượng anion oxy vốn được xem là một loại vitamin không khí cực kì tốt cho cơ thể. Chúng tiến hành thanh lọc không khí, loại trừ chất bẩn cho ngôi nhà bạn.
 
Tuy nhiên, vào buổi tối, chúng cũng hấp thụ oxy và thải ra khí cacbon. Đây là điều vô cùng tệ hại vì càng nhiều cây, lượng cacbon thải ra càng nhiều, kết hợp với lượng cacbon mà gia đình bạn thở ra nữa. Chúng sẽ khiến bạn bị bệnh về đường hô hấp, thậm chí nếu nó quá nhiều bạn có thể bị đột tử, ngất vì thiếu oxy nếu cơ thể yếu.
 
Đặt cây ở vị trí bất kì, chỉ cần chỗ đó trống là được
 
Bình thường khi mua cây về, chúng ta ít khi nào nghĩ nên đặt nó ở đâu, chỉ cần thấy trống, bố trí vào nhìn đẹp mắt là được. Tất nhiên, bạn sẽ nhìn theo bố cục mặt bằng và yếu tố phong thủy kết hợp.
 
Tuy nhiên, nếu đặt cây cảnh trong phòng ngủ hoặc vị trí cạnh giường, nó sẽ trở thành “kẻ” phá hoại giấc ngủ của bạn. Do bạn không đủ oxy để hít thở vào ban đêm khiến cơ thể mệt mỏi, trằn trọc, ngủ không sâu giấc. Nếu muốn trồng cây vào ban đêm, hãy chọn mấy loại cây như lô hội, lưỡi cọp… chúng đều là cây nhả khí oxy vào ban đêm, giúp ích cho giấc ngủ của bạn.
 
Những loại cây trồng trong nhà mà bạn nên lựa chọn
 
1. Cây lưỡi hổ
 
Loại cây này được mệnh danh là loại cây dành cho phòng ngủ, nó giúp sản sinh ra khí O2 thanh sạch cho gia đình vào ban đêm, khả năng này hầu như các loài cây khác không có được (ban đêm, thực vật cây cối thực hiện quá trình hô hấp, hấp thu O2 và thải ra CO2). Cây không cần quá nhiều ánh sáng và nước nên phù hợp đặt ở nhiều góc trong nhà. Thêm vào đó kiểu lá đơn, cứng của loại cây này còn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sẽ rất ấn tượng khi dùng trong trang trí.
2. Cây tuyết tùng
 
Cây tuyết tùng hay còn gọi là cây bách Nhật Bản thường được trồng làm cây bonsai cỡ nhỏ trang trí trong nhà. Tại Nhật Bản, cây tuyết tùng là loài cây được người ta coi là vô cùng thiêng liêng. Người ta tin rằng các linh hồn của người chết và của các vị thần đều sống ở bên trong cây.
 
Về công dụng, loài cây này giúp không khí trong nhà tươi mát, cung cấp độ ẩm, loại bỏ bụi bẩn. Thậm chí, chúng còn giúp bạn giảm bớt triệu chứng đau đầu và đau nửa đầu. Tuyết tùng đòi hỏi trồng ở nơi có bóng mát và được tưới nước thường xuyên.
 
3. Cây sống đời
 
Cây sống đời hay còn gọi là cây lá bỏng có nguồn gốc từ Madagascar. Khác hẳn với bề ngoài giản đơn của nó, cây sống đời có rất nhiều lợi ích bất ngờ. Nó tích nước trong phần thân lá và có tác dụng điều hòa không khí trong nhà bạn, thích hợp trồng tại nơi có không khí khô thoáng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không tưới cây quá nhiều nước và đặt ở nơi đón nhiều ánh sáng nhé.
 
4. Cây họ cam quýt
 
Cây họ cam quýt là loài cây lí tưởng để trồng trong nhà. Khi chúng ra hoa, mùi hương tỏa ra vô cùng dễ chịu. Ngoài ra cây cũng có khả năng hút ẩm, lá cây chứa một lượng lớn các chất chữa bệnh, diệt khuẩn cho môi trường xung quanh cây. Bạn nên trồng cây ở nơi nhiều ánh sáng, tưới nước thường xuyên và giữ cho đất luôn khô thoáng.
 
5. Cây Lan Ý
 
Cây Lan Ý tại Việt Nam còn được gọi là cây bạch môn, huệ hòa bình hoặc vĩ hoa trắng. Loài cây này còn có ý nghĩa tượng trưng cho “niềm hạnh phúc của phụ nữ”, tức là nếu bạn trồng loại cây này thì hạnh phúc và tình yêu sẽ tràn ngập khắp căn nhà đấy. Hơn thế nữa cây Lan Ý không chỉ có khả năng hút ẩm, mà còn cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà nữa.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>