GoldenWest có còn là dự án “dát vàng”?

Tổ hợp dự án cao cấp gồm 27 tầng nổi, 3 tầng hầm, trong đó có 3 tầng trung tâm thương mại, 22 tầng nhà ở với 600 căn hộ cao cấp, hai tầng cây xanh, kỹ thuật. Các căn hộ tại Golden West (số 2 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân) có diện tích 75 – 107m2, thiết kế 2 – 3 phòng ngủ, bàn giao hoàn thiện nội thất.

 

dinh thu 230

 

 

Theo kế hoạch, dự án bàn giao vào cuối năm 2015. Với thông số này, dưới “thời” chủ đầu tư Coma, các sản phẩm dự án được giao dịch với mức giá trải dài từ 22 – dưới 27 triệu đồng/m2 thông qua nhiều đơn vị trung gian phân phối.

 

Rục rịch… bán gấp

 

7 tháng sau khi dự án được chính thức “đổi chủ”, rất khó để tìm mua được căn hộ “nguyên bản” (chưa có khách hàng đóng tiền, vào tên hợp đồng). Trao đổi với một cán bộ tên H. của Vietradico, được biết chủ đầu tư vẫn đang bán căn hộ dự án.

 

“Tuy nhiên, hiện còn rất ít hàng và không còn các căn đẹp. Trước đây, bên chúng tôi có gửi cho Đất Xanh và Coma18 bán hàng nhưng nay không gửi cho bất cứ sàn nào bán. Nếu muốn mua thì lên trực tiếp Công ty để mua từng căn”, cán bộ tên H cho biết.

 

Sau khi người viết ngỏ ý muốn mua căn hộ 3 phòng ngủ, hướng Đông Nam (92m2), người này lập tức cung cấp ngay một sản phẩm do khách cũ cần tiền gấp gửi bán. Chi tiết, căn C7- tầng 19 có giá 29,5 triệu đồng/m2 bao phí. Dự kiến khoảng tháng 10 năm nay cất nóc và tháng 6/2016 bàn giao nhà. Hiện các khách hàng đã đóng tiền đến đợt 4 (55% tổng giá trị căn hộ).

 

Về phía khách hàng đã mua lẫn nhà đầu tư, dự án không còn “hấp dẫn”
như thời gian trước

 

T., (nhân viên sàn An Việt Hưng, từng tham gia bán hàng Golden West từ 2 năm trước) cũng giới thiệu về suất căn hộ (92m2, hướng Đông Nam, tầng 14, tòa C) cần bán lại. “Khách hàng đã mua, vào tên hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư. Nay muốn “đẩy” gấp với giá 29 triệu đồng/m2, vì trước người này đã phải chi 27,1 triệu đồng/m2 để sở hữu căn hộ”.

 

Trở lại với nhân viên của Vietradico, người phụ nữ tên H. liên tục đưa ra nhiều lựa chọn để mua lại suất gửi bán của khách hàng cũ. Hiện tại còn căn A4, 75m2 khách gửi bán với giá 29,5 triệu đồng/m2. Ngoài ra, căn B7, tầng 17 gửi giá 31 triệu đồng/m2 bao phí và căn C7, tầng 19 giá 29,5 triệu đồng/m2 bao phí… Còn lại, các căn trong bảng hàng của Công ty Vietradico chỉ toàn giá 29-30 triệu đồng/m2, mà căn xấu, tầng xấu, hướng ra Lê Văn Lương – bị 2 tòa nhà chắn ngay phía trước.

 

 

 

Chán… đủ đường

 

“Hàng” của chủ đầu tư hiện chỉ còn căn xấu, vị trí bị che tầm nhìn, giá cao ngang ngửa các căn được khách cũ gửi bán (đẹp hơn hẳn). Tại thời điểm BĐS bắt đầu chớm ấm lại, thanh khoản tốt đều ở nhiều phân khúc, cũng là lúc “xả hàng” của nhà đầu tư đã mau mắn xuống tiền từ thời kỳ dự án còn lú nhú vài tầng thô trên mặt đất.

 

Trao đổi với khách hàng Nguyễn Hồng N., người đã ký hợp đồng mua bán căn hộ tại tòa C với Vietradico (số hợp đồng 2xx/VIETRADICO) từ tháng 2/2014, tâm lý “sẵn sàng bán lại” đang rõ rệt.
Chị N. cho biết đã thanh toán tới đợt 4 theo hợp đồng mua bán căn hộ. “Tôi ký hợp đồng từ tháng 2/2014 với Vietradico. Tới tháng 1 năm nay, Coma và Vietradico mới ký chuyển nhượng dự án. Khi mua, tôi đã biết 2 DN này chưa hoàn tất thủ tục chuyển nhượng. Nhưng mua dự án chung cư hình thành trong tương lai, khách hàng như chúng tôi luôn phải chấp nhận rủi ro chứ không biết làm cách nào khác. Đến thời điểm Coma chuyển nhượng chính thức thì lúc đó tôi mới thực sự yên tâm”.

 

Sau khi “thở phào” về bản hợp đồng mua bán với Vietradico (ký tháng 2/2014), nhiều người mua như chị N. đều gặp cảnh “thông tin nửa vời” từ đơn vị bán hàng lẫn chủ đầu tư suốt trong năm 2014.

 

Vẫn theo chị N., chủ đầu tư và đơn vị phân phối đưa ra thông tin “hơi khác” so với thực tế hiện nay. Trong phối cảnh ban đầu, khoảng không gian trống sử dụng làm sân chơi khá rộng. Đến khi xây xong, khoảng không này quá hẹp và gần như sát vào tòa văn phòng HUD bên cạnh.

 

Vào tiền, ký hợp đồng mua bán tại thời điểm dự án mới xây móng, nên tất cả chi tiết hạ tầng nội khu chỉ nằm trên bản vẽ phối cảnh. Thậm chí, chủ đầu tư còn khẳng định sẽ dành một tầng làm tầng cây xanh. Nhưng đến nay, họ đã… cắt tầng đó đi?!

 

Sơ đồ mặt bằng thể hiện diện tích nhiều căn hộ đã bị thay đổi… Được biết, chị N., và một số khách hàng khác đang đấu tranh với chủ đầu tư để giữ lại tầng cây xanh (nêu trong bản vẽ) nhưng chưa có kết quả…

 

Theo tìm hiểu, không ít khách hàng đang chấp nhận tâm lý “chờ xem hoàn thiện dự án rồi quyết định ở hay bán”. Bởi, bên cạnh tỷ lệ khoảng không gian thoáng quá thấp (chắn phía trước đường Lê Văn Lương là 2 tòa cao 30 tầng ), còn có mối lo về quá tải thang máy trong mỗi tòa nhà (34 căn/sàn, 9 thang máy).

 

Thêm vào đó, là nỗi lo tắc đường ở lối ra vào chung cư do con phố Lê Văn Thiêm chỉ rộng 8m, lại chạy qua làng Sinh viên, và tiệm cận vùng dân cư Hapulico Complex – Hei Tower.
Từ cuối 2013, dự án Golden West (do Tổng công ty Cơ khí Xây dựng Coma làm chủ đầu tư) được Đất Xanh Miền Bắc và Vietradico phân phối với giá 22 triệu đồng/m2. Tháng 1/2015, Coma chính thức chuyển nhượng toàn bộ tổ hợp cao cấp này cho Vietradico nhằm thực hiện Quyết định của Bộ Xây dựng và TP Hà Nội.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so

 

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>