Lợi ích của Instagram trong tiếp thị mạng xã hội

Biến người hâm mộ thành ngôi sao. Chỉ cần chọn ra người hâm mộ đặc biệt nhất trong ngày và quảng bá hình ảnh của người ấy với chức năng @mention (đề cập). Tương tự như ở Facebook và Twitter, @mention là cách người sử dụng đính kèm (tag) hình ảnh những lời bình luận. Cách làm này sẽ kích thích mọi người truyền miệng và truyền tải thông tin về doanh nghiệp của bạn rộng rãi hơn. Nhiều người thích được tán dương và hẳn nhiên, họ sẽ tuyên truyền về vị trí đặc biệt mà bạn dành cho họ trên mạng lưới .

Thời gian qua, rất nhiều doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều hồ hởi tìm đến ứng dụng chia sẻ hình ảnh miễn phí Instagram của Facebook nên đã có hơn 80 triệu người trên thế giới đăng ký sử dụng và cột mốc 100 triệu người dùng hẳn sẽ được thiết lập trong nay mai.

 

Điều gì khiến Instagram khác biệt với phần còn lại của thế giới truyền thông xã hội, kể cả Facebook, Pinterest hay Twitter? Là một ứng dụng hoàn toàn dựa trên nền tảng hình ảnh và có thể tích hợp trên các thiết bị di động Apple iOS lẫn Android, Instagram đã được xem như một công cụ vô cùng hiệu quả, cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng hình ảnh thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng thông qua việc đăng tải các chuỗi hình ảnh nhấn mạnh yếu tố cá nhân và nhãn hiệu.

 

Chobani – một nhãn hàng yogurt tại Mỹ là một ví dụ điển hình: chỉ sau một năm rưỡi gia nhập Instagram, doanh nghiệp này đã thu hút đến hơn 10 ngàn người theo dõi, nhờ đó một sản phẩm ít tên tuổi đã trở thành loại thức ăn “phải thưởng thức bằng được” của giới trẻ Mỹ. Những gì mà Chobani thực hiện rất đơn giản. Họ khuyến khích người hâm mộ chia sẻ hình ảnh và tổ chức các cuộc thi chụp ảnh yogurt hằng tuần, người thắng giải sẽ được nhận coupon yogurt miễn phí.

Từ đó, một câu hỏi được đặt ra: Tại sao bạn không tận dụng Instagram để thực hiện chiến lược tiếp thị ở một tầm cao mới? Việc làm này không quá phức tạp, chỉ cần theo năm bước căn bản được giới thiệu dưới đây:

Quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Trước tiên, bạn hãy đăng tải các bức ảnh sáng tạo và thú vị về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty mình, tuyệt đối tránh dùng những bức ảnh được bán trên kho ảnh trực tuyến hoặc biểu bảng. Cố gắng thể hiện một chút tinh tế trong lúc giới thiệu với người theo dõi (khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại và đối tác kinh doanh) bạn là ai, đang theo đuổi công việc gì.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Thương hiệu Starbuck đã làm điều đó rất tuyệt vời. Chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất thế giới này đã đăng tải hình cận cảnh rất độc đáo của một tách Frappucino, bánh bông lan cup-cake và nhiều sản phẩm truyền thống của họ để khoảng 858 ngàn người theo dõi hằng ngày. Đôi khi, Starbucks còn chia sẻ các bức ảnh thú vị về hình ảnh sữa tươi sủi bọt hoặc tách latte đậm đà.

Để tránh việc lạm dụng hình ảnh thương hiệu, bạn không nên đăng tải hình ảnh sản phẩm quá ba lần trong một ngày và tránh cả việc sử dụng một hình ảnh hai lần. Hình ảnh lặp lại là điều tối kỵ nhất đối với cộng đồng Instagram vì nhu cầu của họ là săn đón những điều mới mẻ, nóng hổi.

Tổ chức hội thi ảnh. Đây là cách làm thú vị, cuốn hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng. Hãy mời gọi mọi người gửi những tấm ảnh chụp sản phẩm và đăng tại website bán hàng của bạn hoặc tại trang Facebook của công ty bạn, đồng thời gửi kèm vài dòng bình luận kèm theo. Về phần mình, bạn hứa hẹn hằng tuần, thậm chí hằng ngày, sẽ chọn ra một số tấm ảnh tuyệt nhất để trao thưởng. Cũng có thể nêu những câu đố vui về hình ảnh để khuyến khích mọi người trả lời, ai trả lời đúng nhất, hay nhất cũng sẽ được nhận quà thưởng. Mới đây, cuộc thi ảnh Iamlevis của nhà sản xuất quần jeans Levi’s đã thu được thành công ngoài mong đợi.

Với nỗ lực tìm kiếm người mẫu ngôi sao cho hãng và trở nên gần gũi với nhiều người tiêu dùng hơn, Levi’s kêu gọi fan hâm mộ trên toàn thế giới đăng tải những bức ảnh họ chụp trong trang phục jeans Levi’s. Kết quả là có đến 3.500 tấm ảnh được chọn lựa. Mọi người tham dự đều được mời xem quảng cáo mẫu quần jeans mới nhất của hãng và người thắng giải sẽ xuất hiện trên sàn diễn quảng bá Levi’s 2012 Go Forth.

Tạo ra những tấm ảnh đi kèm mã code khuyến mãi. Giới thiệu mã code các chương trình khuyến mãi đặc biệt và coupon giảm giá dành cho sản phẩm mới trên cùng một tấm ảnh Instagram là cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất để hấp dẫn người tiêu dùng và thúc đẩy doanh số. Topshop – nhà bán lẻ trang phục ở nước Anh, có hơn 218 ngàn người hâm mộ – là doanh nghiệp đã thu được thành công bất ngờ khi sử dụng Twitter và Facebook để lôi kéo người mua sắm đến với các bức ảnh Instagram chứa đựng một mật mã giảm giá bí mật và giới thiệu về địa chỉ cửa hàng mới.

Giúp mọi người nhìn sâu vào hậu trường. Cho mọi người biết những gì lý thú đã xảy ra tại công ty bạn bằng cách đăng tải những bức ảnh chân thật nhất, ví dụ cảnh nhân viên của bạn đang hăng say làm việc để chuẩn bị tung ra sản phẩm mới hoặc những bức ảnh chụp trong một dịp làm từ thiện…

Những cái nhìn sâu vào hậu trường luôn tạo cảm giác thân thiện và gần gũi của mọi người đối với công ty của bạn, từ đó tạo được quan hệ thân thiết hơn giữa hai phía và niềm tin ở người theo dõi, thúc đẩy họ hợp tác và mua hàng. Nhà bán lẻ Zappos là một doanh nghiệp biết tận dụng hình ảnh hậu trường. Họ đăng những tấm ảnh chụp các người mẫu đang chọn và thử những sản phẩm thời trang nhiều màu sắc của hãng hoặc hình ảnh các nhân viên đang vui vẻ chuẩn bị ra về sau nhiều giờ làm việc căng thẳng.

Biến người hâm mộ thành ngôi sao. Chỉ cần chọn ra người hâm mộ đặc biệt nhất trong ngày và quảng bá hình ảnh của người ấy với chức năng @mention (đề cập). Tương tự như ở Facebook và Twitter, @mention là cách người sử dụng Instagram đính kèm (tag) hình ảnh những lời bình luận. Cách làm này sẽ kích thích mọi người truyền miệng và truyền tải thông tin về doanh nghiệp của bạn rộng rãi hơn. Nhiều người thích được tán dương và hẳn nhiên, họ sẽ tuyên truyền về vị trí đặc biệt mà bạn dành cho họ trên mạng lưới Instagram.

Vừa qua, nhà sản xuất bút Sharpie đã trình làng hình ảnh Instagram về các fan hâm mộ với những bức tranh vẽ nguệch ngoạc nhưng có ấn tượng mạnh bằng chính bút bi và bút dạ quang Sharpie. Kết quả là lập tức Sharpie thu hút được đến 39 ngàn người theo dõi.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>