Những bí quyết mua nhà giá “hời”

Nhiều người có bí quyết là chọn một ngôi nhà cũ của người dân cần bán và sau đó tha hồ sửa chữa theo ý mình mà chi phí thì chẳng đáng bao nhiêu. Là sản phẩm bạn tự tay làm ra, bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng của các thiết bị vệ sinh, gạch ốp, hệ thống nước thải…..

1. Chọn tiêu chí ưu tiên

Với nhiều người mua nhà, một căn nhà lý tưởng sẽ đáp ứng được đầy đủ những yếu tố cơ bản như nhà đẹp, vị trí đắc địa, giá rẻ, hạ tầng tốt, gần các tiện ích… Tuy nhiên, trong những một số trường hợp nhất định, bạn phải biết đặt các tiêu chí trên theo thứ tự ưu tiên.

Bí quyết mua nhà của những người chuyên buôn bán bất động sản là thà chọn nhà xấu mà có đường đẹp cùng với hạ tầng thuận lợi còn tốt hơn nhiều là nhà đẹp mà đường hay hẻm nhỏ, ở xa dân cư, xa các tiện ích cần thiết như chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện,…

Trường hợp bạn mua nhà để ở cũng vậy, đừng giữ tư duy khi mua nhà là bạn chắc chắn phải ở đó cả đời. Sau này, có thể bạn sẽ chuyển đến nơi ở tốt hơn. Chính vì thế, khi quyết định mua nhà bạn cần để ý đến cơ sở hạ tầng khu vực, để ý đến vị trí ngôi nhà. Đây là những điểm quan trọng khiến căn nhà của bạn sẽ không bị mất giá về sau.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

2. Đừng mua nhà đã sửa

Những người chuyên đầu tư bất động sản thường mua nhà cũ với giá rẻ và sau đó sửa sang lại để bán kiếm lời. Chỉ với một khoản tiền nhỏ, họ đã chỉnh trang lại và làm giá trị căn nhà tăng lên đáng kể.

 

 

Nếu đang có nhu cầu mua nhà thực sự thì bạn nên biết điều này để không vội vàng quyết định mua căn nhà vừa được sửa sang. Thực chất tất cả những chi phí đã được đưa hết vào giá bán ngôi nhà.

Nhiều người có bí quyết mua nhà là chọn một ngôi nhà cũ của người dân cần bán và sau đó tha hồ sửa chữa theo ý mình mà chi phí thì chẳng đáng bao nhiêu. Là sản phẩm bạn tự tay làm ra, bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng của các thiết bị vệ sinh, gạch ốp, hệ thống nước thải…..

Xem Thêm: Top 8 dự án nhà ở giá cả phải chăng đáng mua nhất ở Bangalore

3. Chọn mua nhà của những người cần tiền gấp

Đây sẽ là điểm lợi thế nhất vì có thể bạn sẽ mua được căn nhà với giá rẻ. Với những người nợ ngân hàng và đến ngày đáo hạn nhưng chưa có tiền để trả hay người cần tiền gấp thì điều ưu tiên nhất là làm sao bán được nhà. Vì thế, đây là cơ hội giúp bạn có lợi thế trong quá trình thương lượng với người bán, mua được giá rẻ nhất.

Đây là lúc bạn nên hết sức để ý đến tâm lý chủ nhà. Với những người đang cần bán gấp, bạn nên áp dụng mẹo “lửng lơ con cá vàng” tức là tỏ thái độ không mặn mà, không cần trả giá vội, mà cứ vờ như lấp lửng…Như thế, người bán sẽ càng sốt ruột, tự khắc họ sẽ phải hạ giá bán, nếu họ đang cần tiền.

4. Khôn khéo trong thương lượng

Việc nắm bắt tâm lý tốt để kiểm soát cuộc đàm phán đưa ra những quyết định nhanh và dứt khoát cũng là bí quyết mua nhà giá hời mà bạn nên biết. Khi bạn đã ưng ngôi nhà và có thiện chí muốn mua thì khâu đàm phán giá cả là khâu quan trọng nhất. Các chuyên gia bất động sản khuyên rằng, để mặc cả được nhà giá tốt bạn cần có những kiến thức nhất định về vị trí ngôi nhà.

 

Bạn nên đi khảo sát giá nhà tại khu vực đó, so sánh giá nhà với 1 số khu lân cận. Ngoài ra, bạn cũng cần tham khảo nhiều căn nhà cùng giá bán để so sánh, từ đó tìm ra căn tốt nhất.

Bạn nên “thủ sẵn” một vài điểm yếu của ngôi nhà, rồi từ đó “chê” khéo, khiến chủ nhà chột dạ, nản lòng, và họ sẽ phải hạ giá bán xuống. Lưu ý, khi bên bán có thiện chí muốn bán, đã hạ giá, nếu họ thấy khách có thiện chí muốn mua thật thì họ sẽ giảm về mức giá mà 2 bên cùng có lợi.

Biết vận dụng một cách linh hoạt những bí quyết mua nhà trên đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình tìm kiếm nơi an cư lý tưởng. Đồng thời, đừng quên cập nhật cho bản thân những kiến thức liên quan đến bất động sản để bạn có thể tự tin hơn trong cuộc giao thương.

 

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>