Những điều cần lưu ý khi chọn mua căn hộ ở quận 12

Nằm “ngoài rìa” TP.HCM, quận 12 có quỹ đất khá rộng rãi nhưng lại ít người sinh sống vì khá xa trung tâm. Sẽ không phù hợp nếu bạn là người yêu thích đời sống nhộn nhịp thành thị. Nhưng nếu là người lao động có thu nhập thấp đến trung bình thì sẽ rất lý tưởng để bạn tìm mua căn hộ quận 12, chỉ với vài trăm triệu bạn đã có thể sở hữu tổ ấm khang trang, rộng rãi, đáp ứng được những tiện nghi sống đơn giản.
Quận 12 tọa lạc tại vùng ven TP.HCM, “đất rộng người thưa” nên giá các dự án tại đây rất phù hợp với những gia đình có thu nhập trung bình muốn tìm mua căn hộ quận 12 để an cư.
 

 

Tuy nhiên, có những lưu ý gì khi tại đây mà bạn nên tìm hiểu trước?

Đặc điểm địa lý, dân số

Nằm “ngoài rìa” TP.HCM, quận 12 có quỹ đất khá rộng rãi nhưng lại ít người sinh sống vì khá xa trung tâm. Sẽ không phù hợp nếu bạn là người yêu thích đời sống nhộn nhịp thành thị. Nhưng nếu là người lao động có thu nhập thấp đến trung bình thì sẽ rất lý tưởng để bạn tìm mua căn hộ quận 12, chỉ với vài trăm triệu bạn đã có thể sở hữu tổ ấm khang trang, rộng rãi, đáp ứng được những tiện nghi sống đơn giản.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

 

Nên mua căn hộ quận 12 ở khu vực nào?

Trước khi cân nhắc tìm cho mình chốn “an cư lạc nghiệp” dù bất cứ ở đâu, bạn cũng cần xem xét kỹ vị trí và hạ tầng giao thông xung quanh khu vực. Nên chọn các dự án tại những tuyến đường có khả năng sẽ phát triển nhiều hơn trong tương lai, điều này sẽ giúp bất động sản của bạn không bị trượt giá. Mua căn hộ quận 12, bạn không nên bỏ qua những dự án nằm tại một số tuyến đường lớn, được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn thiện, cũng như có tình trạng giao thông thuận lợi như là: đường Lê Thị Riêng, Trường Chinh, khu Tham Lương, Phan Văn Hớn…

Xem Thêm:  Top 7 dự án bất động sản mới ở New Cairo

 

Tìm hiểu tình trạng quy hoạch quận 12

Được xem là quận đang trên đà phát triển của thành phố, vì thế nơi đây hiện có khá nhiều dự án quy hoạch đang và sắp sửa triển khai. Đặc biệt, Quận 12 cùng Quận 1 và Thủ Thiêm được Thành phố lựa chọn để xây dựng thí điểm đề án đô thị thông minh, hứa hẹn là bước chuyển mình lớn cho diện mạo khu vực. Khi mua căn hộ quận 12, bạn cần chú ý đến yếu tố này để đảm bảo quyền lợi của mình và thuận tiện trong sinh hoạt sau này.

Khu vực ngập nặng tại quận 12

 

Do tiếp giáp với nhiều sông rạch nên quận 12 dễ bị ảnh hưởng bởi triều cường vào mùa mưa. Theo bản đồ TP.HCM, quận 12 tọa lạc phía Bắc thành phố, giáp với huyện Hóc Môn, quận Thủ Đức, Gò Vấp,… Toàn bộ diện tích quận 12 thuộc bán kính có độ cao trung bình từ 5-10 mét. Như vậy quận 12 có không quá cao như quận 9 hay quận Thủ Đức- nơi có độ cao trung bình từ 10-25 mét. Điều này dẫn đến việc quận 12 không thể tránh khỏi bị ngập úng. Mua căn hộ quận 12 bạn cần chú ý những điểm ngập úng thường xuyên. Cụ thể như các khu vực đường Nguyễn Văn Quá (Từ Trường Chinh – Tô Ký), đường Quốc lộ 1A (từ Nguyễn Văn Quá – Lê Thị Riêng), đường Phan Văn Hớn (từ Quốc lộ 1A – Tân Thới Nhất 08). Vậy nên, trước khi mua căn hộ quận 12, bạn nhớ tham khảo những người dân xung quanh khu vực, đồng thời khảo sát hệ thống cống rãnh gần dự án, tránh tình trạng triều cường tăng cao và không thoát nước kịp.

Những tuyến đường dễ ùn tắc

Các tuyến đường tại quận 12 khá rộng rãi, thuận tiện cho việc di chuyển đến các quận trung tâm và tỉnh lân cận. Tuy nhiên, cũng có những tuyến đường người mua căn hộ quận 12 phải biết về tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm tại những nút giao thông như: ngã 3 Trường Chinh – Tây Thạnh, tuyến đường Cộng Hòa, đoạn Trường Chinh từ Pandora đến u Cơ. Nhưng không thể không kể đến việc quận 12 đang chuẩn bị có bước tiến lớn về hạ tầng, khi mà tuyến Metro số 2 kết nối Tham Lương – Bến Thành – Thủ Thiêm đang được triển khai. Dự án này sẽ phần nào giúp giảm bớt áp lực giao thông hiện tại của khu vực Tây Bắc.

 

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>