Phong thủy là gì và áp dụng vào nhà ở như thế nào cho đúng?

Có những yếu tố về nhà ở không phải muốn thay đổi theo là được. Đồng thời, việc làm ăn hay cuộc sống không như ý chắc chắc không phải do hoàn toàn. Vì vậy, bạn cần có cái nhìn khách quan hơn để thấy rằng nhà ở không phải là tất cả.
Ai cũng biết ở có tác động lớn đến cuộc sống mỗi người. Để áp dụng ở, bạn cần có cái nhìn khách quan thì mới hiểu được tầm ảnh hưởng của các yếu tố trong phong thủy.

 

Phong thủy nhà ở là gì?

Theo các chuyên gia, phong thủy nhà ở được thể hiện từ khâu thiết kế, thi công đến cách bài trí nội thất trong nhà nhưng không phải ai cũng để ý đến. Các vật dụng như bàn thờ, bếp, giường, ngủ, cửa chính, cầu thang, nhà vệ sinh, bể nước… đều mang ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Khi bắt đầu tìm hiểu cơ bản về phong thủy nhà ở, bạn sẽ không khỏi bị choáng ngợp bởi quá nhiều yếu tố cần phải để tâm tới. Chỗ thì thiếu sót, chỗ thì phong thủy xấu, không biết giải ra sao… Về bản chất, các mối lo này trước tiên đã làm tâm không an rồi. Từ đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến những vấn đề khác trong cuộc sống.

Vẫn với suy nghĩ “chuyện xui là do phong thủy xấu” đó, bạn sẽ dễ bị lo lắng mỗi khi có vài điều không hay xảy đến. Không ít người vì vậy mà lúc nào cũng đổ thừa cho phong thủy, rồi mời hết thầy này đến thầy khác đến hóa giải, sau cùng thì tiền mất, tật mang, nhà cửa bị thay đổi lộn xộn.

Bạn muốn tìm mua đồ phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được vòng tay phong thủy hợp với mình

Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, Giám đốc Công ty Kiến trúc và Xây dựng dân dụng Hà Nội, Trưởng ban phong thủy – Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, chia sẻ có rất nhiều hoàn cảnh, cái chướng, cái họa nó đến lại xuất phát từ nghiệp quả của dòng họ, gia đình, cái này gọi là cộng nghiệp; hay nó đến chính từ bản mệnh của người đấy, cái này gọi là biệt nghiệp. Do đó, việc hóa giải về phong thủy cũng không giải quyết được vấn đề.

Có những yếu tố về nhà ở không phải muốn thay đổi theo phong thủy là được. Đồng thời, việc làm ăn hay cuộc sống không như ý chắc chắc không phải do phong thủy hoàn toàn. Vì vậy, bạn cần có cái nhìn khách quan hơn để thấy rằng phong thủy nhà ở không phải là tất cả.
Xem Thêm:  Top 5 điều cần biết khi chọn màu xe hợp với tuổi Kỷ Sửu

Thế và hướng, yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở

Chuyên gia phong thủy Hoàng Trà sắp xếp và phân tích những yếu tố từ quan trọng đến đơn giản có ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở của một ngôi nhà như sau: thế và hướng của một ngôi nhà; cổng và cửa; phòng thờ và bàn thờ; phương vị của bếp, phương vị của giường ngủ; các yếu tố khác (cầu thang, bể phốt, bể nước, bồn nước, vị trí của điều hòa và quạt, két sắt…)

Thế và hướng là 2 yếu tố cơ bản nhất nhưng lại đóng vai trò quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Chúng quyết định đến 50% sự tốt xấu của ngôi nhà. 50% còn lại được quyết định bởi vị trí, thiết kế và nội thất bên trong.

Nếu một ngôi nhà có thế, hướng không tốt thì dù tất cả các thứ khác có sắp đặt như thế nào đi nữa cũng vẫn là một ngôi nhà kém về phong thủy. Nếu ngôi nhà có thế, hướng tốt và mọi thứ sắp đặt dù chưa chuẩn chỉ thì ngôi nhà vẫn đạt điểm trên trung bình, thậm chí là khá tốt về phong thủy.

Trong phong thủy nhà ở, thế và hướng không có bất kì một công thức hay quy luật chung nào mà phải căn cứ trên thế cục của cả khu đất và cả ngôi nhà để xét.

Muốn luận thế cục của một khu đất lớn (đại cục), phải luận thế tiểu cục trước tiên. Nhà bên cạnh là “sơn” của nhà mình, ao nhà mình hoặc ao sát đất nhà mình là “thủy”. Ngay tại mảnh đất đó đã phải luận và án ngữ các yếu tố Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Từ đó, ta mới bàn đến sắp xếp các yếu tố sao cho đúng.

“Nhập môn” phong thủy nhà ở

Một trường phái phong thủy nhà ở khá phổ biến hiện nay mà bạn có thể áp dụng là phong thủy Loan Đầu. Theo đó hậu Huyền Vũ thường có sơn để trấn, tiền Chu Tước có thủy để tụ khí, tả Thanh Long nên để đường đi, bên Bạch Hổ thường trồng cây. Khi lấy thế căn theo tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước và Minh Đường.

 

Trường phái này đặt thủy ở Minh Đường (là khoảng không trước nhà, nơi ánh sáng, không khí được luân chuyển dễ dàng, có thể là sân, vườn hoặc hồ nước). Thủy là huyết mạch của Long, lưu động thông suốt cho cân mạch, khởi nguồn của thủy, nên được nhìn thấy từ Minh Đường và nằm trong thế chảy ngược lên, tức là lai thủy. Đây chính là thế phong thủy tốt cơ bản nhất

Cơ bản là vậy nhưng với mỗi ngôi nhà, khu đất, vẫn có thể có những sự biến tấu, bởi phong thủy Loan Đầu mới chỉ là kiến thức cơ bản. Để biết được thế và hướng của ngôi nhà sao cho tốt, vẫn cần có sự tư vấn của chuyên gia cho từng trường hợp cụ thể.

 

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>