Tham quan công viên ánh sáng trên không / Ting Xu, Chan Yiming

Tấm pin mặt trời mờ che phía trên công trình cung cấp năng lượng sử dụng bên dưới. Nước mưa trực tiếp được thu lại thông qua các bộ lọc sau đó chuyển nước sạch xuống toàn bộ phía dưới, hệ thống này được đặt trên đỉnh cấu trúc.

 

Sự gia tăng nhanh chóng của dân số trong các thành phố lớn trên thế giới đã dẫn đến sự phát triển nghèo nàn và những vấn đề nghiêm trọng trong thiết kế đô thị, trong đó có việc thiếu cơ sở hạ tầng , nhà ở , khu vực giải trí trở nên cấp thiết. Tại Bắc Kinh, một phần lớn trung tâm lịch sử đã bị phá hủy. Để giải quyết vấn đề này, Ting Xu, Chan Yiming tới từ Trung Quốc đã đề xuất một tòa nhà chọc trời có chức năng được lập trình hóa như những công viên lớn, tác động tích cực cho “hơi thở” của đô thị. Đồ án đạt giải 3 cuộc thi Nhà chọc trời thế giới năm 2013 do tạp chí Evolo tổ chức.

6_766x768

Một cách khác làm tăng mảng xanh trong đô thị và tạo thêm không gian vui chơi giải trí có sẵn cho cư dân của thành phố đông đúc này là xây dựng các tòa nhà chọc trời , trôi nổi trên mặt đất , phát triển vươn lên trên bầu trời. Light Park nổi nhờ , hình dạng cây nấm khổng lồ chứa đầy những quả bóng helium ở trên đầu của nó, và cánh quạt chạy trực tiếp bằng năng lượng mặt trời ở phía dưới . Những khu vực được lập trình hóa như công viên lớn, khu thể thao, nhà kính , nhà hàng, và các loại khác được treo từ đỉnh xuống bằng cấu trúc dây cáp thép tăng cường lực; các tấm cánh quạt quay theo nhiều hướng khác để cân bằng trọng lượng của nó. Các tấm này đồng thời đặt so le cho phép tiếp xúc tối đa ánh sáng mặt trời trên mỗi tầng cấp.

5_1024x242
Tấm pin mặt trời mờ che phía trên công trình cung cấp năng lượng sử dụng bên dưới. Nước mưa trực tiếp được thu lại thông qua các bộ lọc sau đó chuyển nước sạch xuống toàn bộ phía dưới, hệ thống này được đặt trên đỉnh cấu trúc.

8_483x768
Mặc dù nó không hoàn toàn giải quyết các vấn đề giao thông và sự gia tăng dân số nghiêm trọng của Bắc Kinh, nhưng Light Park có thể mang lại không gian xanh có giá trị cho công chúng, và cũng giúp giảm thiểu ô nhiễm đi kèm với sự phát triển. Với công viên cây xanh nổi trôi phía bên trên bầu trời thành phố, một phần bầu không khí sẽ được làm sạch.

7_1003x768

Mặt bằng chức năng
9_677x768

Mặt đứng và thuyết minh vận hành hệ thống thu gom năng lượng

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>