Bảo hiểm nhân thọ: Nghề của lòng tin

Là một công ty mới tại thị trường VN, Korea Life xây dựng hệ thống kinh doanh và phát triển đội ngũ nhân viên tư vấn tài chính dựa trên 3 giá trị cốt lõi: tin tưởng, tôn trọng, sáng tạo. Trong đó, sự tin tưởng đóng vai trò quan trọng nhất. Để có được sự tin tưởng của khách hàng, công ty đã và đang xây dựng sự tín nhiệm ấy thông qua hình ảnh tư vấn tài chính chuyên nghiệp và tận tâm.

Tại thị trường VN, hầu hết khách hàng không tự “tìm mua” các sản phẩm mà thông qua sự tư vấn của đại lý bảo hiểm (hay còn gọi là tư vấn tài chính). Nhân viên tư vấn tài chính phải tiếp xúc rất nhiều lần với khách hàng để giới thiệu đầy đủ và tư vấn thành công về sản phẩm. Vì thế, họ đóng vai trò rất quan trọng trong cầu nối giữa khách hàng và công ty.  

Sứ giả tiên phong

Hiện nay, các công ty bảo hiểm nhân thọ vẫn chủ yếu sử dụng kênh phân phối sản phẩm thông qua đội ngũ tư vấn. Tuy là một sản phẩm “vô hình” nhưng chất lượng của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ lại dễ dàng được nhìn thấy qua hình ảnh của tư vấn tài chính. Trước hết, nhân viên tư vấn tài chính là “sứ giả” của công ty đến tiếp xúc với khách hàng để tìm hiểu về nhu cầu của họ và giới thiệu sản phẩm phù hợp với nhu cầu ấy. Vì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không chỉ đơn thuần là sản phẩm tài chính thông thường mà còn là dịch vụ của lòng tin. Do đó, hình ảnh chuyên nghiệp của người tư vấn bảo hiểm là điều kiện tiên quyết tạo ấn tượng ban đầu đáng tin cậy cho khách hàng.


Các nhân viên tư vấn tham gia chương trình huấn luyện do chuyên gia Công ty Korea Life phụ trách

Trong vai trò “sứ giả”, nhân viên tư vấn tài chính vừa phải trang bị kiến thức về sản phẩm, dịch vụ vừa phải nắm vững tâm lý khách hàng. Không phải “sứ giả” nào cũng thành công trong lần gặp gỡ đầu tiên! Chính vì thế, nhân viên tư vấn tài chính phải có lòng kiên trì và tính nhẫn nại rất cao để không bỏ cuộc sau một vài lần bị từ chối và nhất là… không bỏ nghề sau nhiều lần thất bại. Thông thường, một nhân viên tư vấn tài chính phải tiếp xúc từ 5-8 lần để tư vấn thành công một hợp đồng với khách hàng. Để trang bị thêm công cụ cho “sứ giả – tư vấn tài chính”, Korea Life VN đã thường xuyên tổ chức các khóa kỹ năng mềm như: kỹ năng tìm kiếm và khai thác khách hàng, kỹ năng thương lượng và đàm phán, kỹ năng xử lý từ chối… Ngoài ra, nhân viên tư vấn tài chính còn được cung cấp bộ minh họa bán hàng sinh động và cẩm nang tư vấn bảo hiểm chi tiết… là những công cụ hỗ trợ hiệu quả khi tiếp xúc với khách hàng.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Cầu nối vững chắc

Bên cạnh vai trò sứ giả, sau khi khách hàng tiềm năng đã trở thành khách hàng thực sự,  nhân viên tư vấn tài chính còn có nhiệm vụ là cầu nối vững chắc để duy trì mối quan hệ giữa công ty và khách hàng liên tục trong suốt thời hạn hợp đồng của sản phẩm bảo hiểm. Do đặc trưng của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường kéo dài từ 5, 10, 15, 20 năm… thậm chí là cả cuộc đời nên nhân viên tư vấn tài chính cần được huấn luyện kỹ năng chăm sóc khách hàng thật chu đáo.  Khách hàng thường ít tiếp xúc và không trực tiếp đến giao dịch tại công ty, do đó, tư vấn tài chính không chỉ là người cung cấp sản phẩm mà còn cung cấp cả thông tin và chất lượng dịch vụ của công ty đến khách hàng. Ngược lại, họ cũng đóng vai trò là người cập nhật mọi sự kiện, thông tin trọng đại của khách hàng đến công ty để bảo đảm  quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Một người tư vấn tài chính giỏi là người có thể xây dựng được “tình bạn” lâu năm với khách hàng. Điều này không chỉ giúp giữ được khách hàng mà còn có khả năng mang đến nguồn khách hàng mới từ sự giới thiệu trên.   

Là một công ty mới tại thị trường VN, Korea Life xây dựng hệ thống kinh doanh và phát triển đội ngũ nhân viên tư vấn tài chính dựa trên 3 giá trị cốt lõi: tin tưởng, tôn trọng, sáng tạo. Trong đó, sự tin tưởng đóng vai trò quan trọng nhất. Để có được sự tin tưởng của khách hàng, công ty đã và đang xây dựng sự tín nhiệm ấy thông qua hình ảnh tư vấn tài chính chuyên nghiệp và tận tâm.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>