Bạn có bao giờ nghĩ đến việc đi xin việc ở… công ty cũ chưa?

Chỉ cần khéo léo tìm ra một lý do hợp lý để giải thích cho sự trở về nữa thôi là ổn đấy. Bạn có thể quay lại , đàng hoàng và tự tin quay lại phòng làm việc cũ, vui vẻ hỏi thăm mọi người và trình bày thẳng lý do bạn đến đây. Có thể nói với họ thế này: “Mình nhớ các bạn quá, muốn quay lại đây làm việc, có cho mình làm không nào?”.

Sau một thời gian chạy hết công ty này đến công ty khác để , bạn chợt nhận ra rằng chẳng đâu hợp với mình bằng công ty cũ, nơi mình đã nộp đơn xin thôi việc. Bạn thấy tiếc nuối và khao khát muốn được trở về?

Trước khi định làm công việc dũng cảm này, bạn hãy xem xét lại những điều dưới đây nhé, cẩn thận đừng biến mình thành kẻ “mặt dày” đấy!

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Lý do ra đi trước đây của bạn

Tất nhiên đó phải là những lý do không quá nhạy cảm, và không liên quan đến năng lực. Chẳng hạn bạn đã xin nghỉ vì lý do sức khỏe, vì điều kiện gia đình (nhà bạn mới chuyển đi quá xa công ty chẳng hạn), bạn sinh em bé, bạn định dành thời gian để học lên cao hơn,… Tóm lại, đó không phải là một lý do khó chấp nhận như bạn bỏ việc vì muốn chạy theo một công ty khác có mức lương cao hơn, điều kiện thăng tiến tốt hơn. Cuối cùng, nếu bạn đã phải ra đi vì bị đuổi việc do năng lực kém hoặc ý thức kỷ luật quá tồi thì cũng đừng nên quay lại làm gì.

Hiệu quả làm việc

Dạo trước bạn làm việc ở đó thế nào? Sếp không chê trách gì bạn chứ? Nếu bạn ở mức khá tốt, tốt hoặc xuất sắc thì mới nên nghĩ đến chuyện quay lại. Vì người ta chỉ nhận lại những nhân viên thật cần cho công việc thôi. Không ai thích người đã ra đi.

Những mối quan hệ trước đây

Mối quan hệ giữa sếp và bạn trước đây thế nào, có tốt không? Bạn đã có đôi lần ngồi nói chuyện riêng với sếp rồi chứ? Nếu có thì tốt. Từ hồi đi khỏi công ty, bạn đã lần nào gọi điện về hỏi thăm sếp chưa?

Với các đồng nghiệp cũ, bạn cũng là người thân thiết chứ? Bạn đã bao giờ cãi cọ, khúc mắc hay đã từng chơi xấu họ chưa?

Tìm nguyên nhân cho sự trở về

Chỉ cần khéo léo tìm ra một lý do hợp lý để giải thích cho sự trở về nữa thôi là ổn đấy. Bạn có thể quay lại công ty cũ, đàng hoàng và tự tin quay lại phòng làm việc cũ, vui vẻ hỏi thăm mọi người và trình bày thẳng lý do bạn đến đây. Có thể nói với họ thế này: “Mình nhớ các bạn quá, muốn quay lại đây làm việc, có cho mình làm không nào?”.

Sau khi đã nhận được sự hậu thuẫn của các đồng nghiệp, hãy đi tìm gặp sếp để trình bày lý do. Với tất cả mọi người, hãy đưa ra một lý do hợp lý và dễ chịu như “tôi thấy không đâu bằng nơi này”, hoặc “sau khi sinh, chồng mình muốn mình ở nhà, nhưng quả thật mình không chịu nổi nữa rồi, mình rất muốn được cùng làm việc với mọi người”,…

Có vô vàng lý do có thể khiến người khác thông cảm. Và khi sếp đã chấn nhận rồi, hãy thể hiện mình là một nhân viên tuyệt hảo nhé, để sếp không phải ân hận về quyết định của mình.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>