Các đại gia Singapore mua khách sạn Duxton trị giá 49 triệu USD

Cùng với sự gia tăng đó, các nhà đầu tư cũng hướng sự chú ý đến thị trường khách sạn ngày càng nhiều hơn. Dịch vụ khách sạn khắp cả nước được phát triển sôi động. Thực tế cho thấy, ngày càng xuất hiện nhiều những đẳng cấp quốc tế có sự tham gia của các kiến trúc sư nổi tiếng toàn cầu. Những này thường tọa lạc ở những vị trí đắc địa như : Ven biển đẹp, gần những sân golf chất lượng, giữa trung tâm thành phố…. Chính vì thế, thị trường Việt Nam đang và sẽ thu hút nhiều hơn nữa giới cũng như quan khách nước ngoài trong thời gian tới.

Đại gia đến từ Singapore, Low Keng Huat vừa hoàn tất thương vụ mua lại khách sạn Duxton Saigon trên phố Nguyễn Huệ với trị giá lên đến 49 triệu USD.

Khách sạn Duxton một trong những khách sạn có vị trí đắc địa vì tọa lạc trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, thuộc nhóm các khu đất vàng hiếm hoi của trung tâm Sài Gòn. Khách sạn được trang bị 191 phòng ở hạng sang, 16 phòng họp và nhiều tiện nghi khác. Hiện thời gian thương lượng để đi đến chốt việc mua bán khách sạn này diễn ra trong vòng một năm.

Dai gia Singapore mua khach san Duxton tri gia 49 trieu USD - Anh 1

Khách sạn Duxton được đại gia Singapo mua với giá 49 triệu USD

Trước đó không lâu, Asiana Airlines – hãng hàng không lớn thứ nhì Hàn Quốc đã bán 50% cổ phần khu phức hợp Kumho Asiana Plaza cho Saigon Boulevard Holdings – công ty con thuộc Tập đoàn Mapletree (Singapore). Thỏa thuận trị giá 107,5 triệu USD. Thủ tục mua bán đã được hoàn tất ngày 9/6/2016. Đây là thương vụ thâu tóm lớn nhất của Mapletree với một bất động sản đã hoàn thành và đang tạo ra lợi nhuận tại Việt Nam, phù hợp với chiến lược của hãng – đầu tư vào tài sản sinh lời lớn để phát triển doanh nghiệp, tăng lợi nhuận.

Savills dự báo, mức độ quan tâm của các nhà đầu tư sẽ còn tiếp tục gia tăng với nhiều giao dịch trong thị trường khách sạn sẽ được thực hiện trong năm 2016.

Theo đơn vị này, những năm gần đây, Việt Nam trở thành một trong những điểm đến du lịch có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Sự tăng trưởng này được tạo nên do một lượng lớn các khách sạn quốc tế gia nhập thị trường. Số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2016 được ghi nhận khoảng 2,5 triệu, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, số lượng khách du lịch trong nước cũng tăng 48% vào năm 2015 và mức tăng trung bình đạt khoảng 14% mỗi năm trong vòng 10 năm trở lại đây.

Cùng với sự gia tăng đó, các nhà đầu tư cũng hướng sự chú ý đến thị trường khách sạn ngày càng nhiều hơn. Dịch vụ khách sạn khắp cả nước được phát triển sôi động. Thực tế cho thấy, ngày càng xuất hiện nhiều những bất động sản đẳng cấp quốc tế có sự tham gia của các kiến trúc sư nổi tiếng toàn cầu. Những dự án này thường tọa lạc ở những vị trí đắc địa như : Ven biển đẹp, gần những sân golf chất lượng, giữa trung tâm thành phố…. Chính vì thế, thị trường Việt Nam đang và sẽ thu hút nhiều hơn nữa giới đầu tư bất động sản cũng như quan khách nước ngoài trong thời gian tới.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>