Bạn sẽ không bao giờ vứt đi những lọ dầu cá đã hết sau khi đọc bài viết này

Mỗi chúng ta có lẽ đều có vài lọ dầu cá đã dùng hết và không còn được sử dụng nữa, nhưng bạn vẫn vứt chúng ở đâu đó. Bạn tự hỏi bỏ những chiếc lọ này đi thì thật phí, nhưng giữ lại lại chẳng biết phải làm gì? Một vài ý tưởng thông minh dưới đây sẽ mách bạn cách tái sử dụng những lọ thuốc vứt đi này một cách hữu ích.

Những lọ dầu cá rỗng này là lựa chọn hoàn hảo để lưu trữ những món đồ nhỏ như cúc áo, đinh ghim giấy, ghim cài tóc … Chúng có thể là giải pháp lưu trữ hoàn hảo cho một vài sản phẩm làm đẹp khi bạn đi du lịch và cần đóng gói nhẹ nhàng, tiện lợi, dễ di chuyển. Điều này có nghĩa là thay vì mang những chai dầu gội đầu, sữa tắm, dầu xả to đùng, bạn có thể chia ra những chai thuốc này, và lượng chứa trong những chiếc chai này có thể giúp bạn đủ dùng trong vài ngày.
Ngoài việc dùng để chứa đồ, chúng còn có vô số công dụng hữu ích khác. Ví dụ như bạn có thể tạo một chiếc đèn từ chúng, hay là một lọ hoa nhỏ xinh. Bạn cũng có thể sử dụng những chiếc lọ này để làm chỗ để bàn chải đánh răng, hay chiếc lọ đựng tất cả những thứ nhỏ bạn cần khi đi xa như thuốc, kim chỉ, tiền…
Đa năng
Không phải chỉ có thể chứa được một thứ, mà có thể chứa được rất nhiều thứ. Lọ thuốc rỗng có thể giúp bạn chứa thuốc, kim chỉ, tiền, băng y tế, nến … khi bạn đi chơi xa.
Sáp màu cầu vồng
Nguyên liệu là một lon inox, sáp màu và những lọ dầu cá cũ.
Bỏ vài cục sáp màu vào lon inox, sau đó cho vào xoong, đổ nước và đun cho đến khi sáp màu tan ra.
Đổ sáp màu vào lọ dầu cá.
Cứ thế rồi lần lượt đến các màu khác, lần lượt chờ đến khi khô, đổ ra bạn đã có sáp màu cầu vồng.
Hộp đựng tiền xu
Không chỉ dùng để đựng những đồng xu bạn sưu tập, mà bạn còn có thể dùng để đựng bất kỳ món đồ gì có hình tròn vừa với đường kính của lọ.
Hộp chứa dụng cụ làm bánh
Những chiếc khuôn tạo hình cho bánh có thể được cất gọn gàng trong những chiếc lọ dầu cá nhỏ nhắn này.
Phụ kiện
Những chiếc ghim cài tóc, dây thun buộc tóc, ruy băng thắt nơ ở tóc đều có thể được cất gọn gàng trong những chiếc lọ thuốc cũ này giúp bạn không mất thời gian tìm kiếm, và góc trang điểm gọn gàng hơn.
  • Nội Thất Đẹp cho không gian nhà là minh chứng rõ ràng nhất cho sự sang trọng, quý phái và mắt thẩm mỹ cao trong tâm hồn con người bạn.
Nếu bạn là tín đồ phụ kiện, vậy thì bạn càng không nên vứt đi những chiếc lọ này. Chúng có thể giúp bạn cất những chiếc khuyên tai, vòng cổ giúp việc bảo quản dễ dàng hơn. Lưu ý tránh để các món đồ có chất liệu khác nhau vào cùng một lọ bởi nó có thể làm xỉn màu của những món phụ kiện này.
Hộp chiết đồ mỹ phẩm
Bạn có thể dùng những lọ thuốc để chiết dầu gội, sữa tắm, dầu xả, hay thậm chí là cả mỹ phẩm để có thể dễ dàng mang đi khi đi du lịch giúp hành trang nhẹ nhàng hơn.
Hộp chứa tai nghe
Tai nghe thường được vứt lăn lóc trong túi xách, và mỗi lần lấy ra đều rối tung lên. Chính vì vậy, hãy thử cuộn tròn dây tai nghe rồi bỏ vào lọ thuốc nhỏ, để dây tai nghe lâu bị hỏng, và bạn cũng không phải phát cáu mỗi lần dùng đến tai nghe.
Cốc chứa bàn chải đánh răng
Không cần phải mua cốc hay hộp đựng, mỗi người nhà bạn sẽ có chiếc cốc đựng bàn chải đánh răng cực “ngầu” bằng những lọ thuốc cũ với ký hiệu tên mỗi người trên lọ.
Đồ may vá
Bạn có thể phân loại cúc theo màu, kích thước và bỏ vào những lọ thuốc bằng nhựa trong suốt để dễ dàng tìm kiếm mỗi khi cần dùng.
Hay tạo thêm miếng bông vải ở trên, để bạn có thể cắm kim khi thêu thùa, may vá, việc này sẽ giúp bạn bớt công tìm kim rất nhiều và cũng tránh để kim bị rơi ra sàn.
Đèn lung linh
Với những lọ thuốc có khả năng chịu nhiệt, một tấm gỗ, vài chiếc bóng đèn nhỏ và dây cắm điện, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một bảng đèn vô cùng tuyệt vời.

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>