Cách mà các chuyên gia bán hàng dùng để tăng doanh thu bán hàng là gì

“Người tiêu dùng theo thời kì sẽ càng ngày càng có đa dạng kỳ vọng lớn hơn vào các sản phẩm, dịch vụ đang dùng. Điều ấy khiến cho thị trường bán sỉ trở thành 1 nơi hà khắc, phải đào thải các công ty không phải tăng sự cạnh tranh theo những nhu cầu thay đổi của người sử dụng. Người dùng của chúng ta đang ngày càng tìm kiếm các nhãn hiệu mà họ tin tưởng và với giá trị, đựng chứa các xuất sắc tiên tiến. Song song vừa cung cấp chất lượng sản phẩm, dịch vụ phải chăng nhất và truyền vận chuyển thông điệp nhất quán.

2.Hinh1

1. Cung cấp cho quý khách của bạn đa dạng hơn điều họ yêu cầu:

“Tôi khuyên bạn nên xây dựng lòng trung thành của các bạn bằng bí quyết thực hiện nhiều hơn những gì người mua của bạn muốn. Bằng phương pháp kết hợp dữ liệu thu thập được từ những điểm bán hàng cộng với phản hồi từ khách hàng phê chuẩn những cuộc dò la, bạn có thể sắm ra được và bổ sung những sản phẩm mới mà quý khách trung thành của bạn cũng với thể muốn mua.”

– Chris Guillot – người sáng lập ra Merchant Method và nhà bề ngoài của The Merchant Map. Đây là siêu thị giúp tạo ra đặc điểm nhận mặt thương hiệu cho những doanh nghiệp dựa trên sản phẩm của họ. Cô hiện đang được xem là chuyên gia bán hàng mới và bộ mặt blogger quen thuộc của những trang TMĐT lớn như Shopify, Vend và Big Cartel. Đồng thời cô cũng đang là nhà tham mưu và đào tạo cho nhiều nhà hàng ngày nay.

2. Phổ biến hóa những dịch vụ của bạn:

“Để nâng cao doanh thu cho liên hệ, những nhà bán lẻ phải phổ biến hóa dịch vụ của họ. Mở mang danh mục hàng hóa của bạn, chế tạo thêm một thể ích, ưu đãi mới như quà tặng hay chọn hàng giảm giá. Công ty những sự kiện, hội thảo để quảng bá hơn. Từ đó tạo ra cơ hội và lý do để người mua mua tác động đa dạng hơn và thường xuyên hơn có nhãn hàng của bạn.”

– Meaghan Brophy – giám đốc biên tập cho Sumner Communications, nhà hàng mẹ của Independent Retailer và The Merchandiser Group. Cả 2 nhà hàng này đều là những tập san to hàng đầu chuyên viết về những chủ đề bao gồm tin tức công nghiệp, tiếp thị, bán hàng, quản lý, sản phẩm, triển lãm thương mại. Ngoại trừ thời gian công tác tại Sumner Communications, Meaghan còn giữ vai trò quản lý marketing và bán lẻ. Duyệt y các vị trí này, cô đã đạt được nhiều kinh nghiệm trong bán hàng, đào tạo nhân viên, nguồn nhân công, dịch vụ khách hàng và lãnh đạo.

3. Nắm bắt và hiểu rõ hành vi, lề thói sắm mua của khách hàng:

“Cũng như tôi khi muốn đưa ra lời khuyên hữu dụng nhất cho 1 nhà bán lẻ nào ấy, trường hợp không phải biết được hoàn cảnh cụ thể của họ thì thật khó để đưa ra lời khuyên được. Bởi thế, tôi muốn nhắc điều bắt buộc nhất mà bất kỳ nhãn hàng nào cũng phải khiến cho ấy là hiểu tâm lý, hành vi và lề thói của quý khách. Từ đấy phân tích cơ hội để dòng bỏ những trở ngại vật và sắm phương pháp rút ngắn khoảng phương pháp, tạo sự lưu ý, thu hút của quý khách trên con đường dẫn họ đến việc tìm hàng của bạn.”

– Steve Dennis, chủ tịch & Nhà sáng lập tại SageBerry Consulting, LLC. Trước khi có mặt trên thị trường SageBerry, ông là giám đốc chiến lược chính và là người đứng đầu tiếp thị đa kênh cho tập đoàn Neiman Marcus. Công việc của ông là một cố vấn chiến lược, diễn kém chất lượng về đổi mới bán sỉ trong tương lai. Ông là người khiến việc với những siêu thị để đưa ra những chiến lược lớn mạnh hấp dẫn cho nhãn hàng bán buôn từ bình dân đến cao cấp. Steve Dennis cũng là 1 người đóng góp cho tạp chí Forbes nức tiếng và đã được ghi nhận là một trong những người thúc đẩy hàng đầu tới ngành công nghiệp bán buôn toàn cầu.

4. Bắt đầu với dữ liệu và thông tin trọng tâm:

“Có một số phương pháp mà các nhà bán lẻ sở hữu thể nâng cao doanh thu. Họ sở hữu thể mở các kênh bán hàng mới, đa dạng hóa những loại sản phẩm và tăng cường tiếp thị. Nhưng thứ đầu tiên để bắt đầu là phải khiến cho việc có những dữ liệu và thông tin chi tiết, đúng trọng tâm. Xác định doanh thu tới từ đâu bằng cách phân tách những báo cáo bán hàng, nhập hàng, tồn kho và hành vi chọn chọn của người dùng trên mọi các kênh bán sỉ.

Sau đấy, xác định các điểm bán hàng với cơ hội lớn mạnh trong tương lai và đầu tư để tạo ra hiệu quả và lớn mạnh doanh thu cho việc bán lẻ bây giờ. Nhưng cũng đừng quá hấp tấp, vội vàng tăng trưởng những chiến lược và kế hoạch một phương pháp tràn lan mà cần đánh giá và hợp lý hóa những cơ hội đấy trước khi bạn quyết định đầu tư hoàn toàn vào chúng.”

– Mallory A. Russell, Trưởng nhóm biên tập tại Square. Trước ấy cô là phó chủ tịch cấp cao về chiến lược và tiếp thị đa kênh cho tập đoàn Neiman Marcus. Russell đã có kinh nghiệm sắp 30 năm trong ngành bán lẻ. Những bài diễn thuyết, bài viết và bình luận của cô về ngày mai ngành bán lẻ thường xuyên được xuất hiện trên báo chí.

5. Tìm một nhà tư vấn đáng tin cậy:

“Thay vì tự luận bàn với nhau để đưa ra các chiến lược cụ thể thì khuyến nghị thấp nhất của tôi là chọn một nhà tư vấn, một chuyên gia trong ngành cho công ty của bạn. Chả hạn như 1 chuyên gia hoạch định tài chính sở hữu kinh nghiệm rộng rãi năm sở hữu thể vạch ra cho bạn chiến lược về đòn bẩy giúp siêu thị nâng cao doanh thu tổng thể, tăng khả năng sinh lời và kiểm soát cái tiền. Mẹo nhỏ cho bạn là để tìm được một nhà tư vấn, chuyên gia thực thụ thì bạn với thể thử tham khảo các quý khách (doanh nghiệp) bán sỉ đã từng thành công khi nghe theo chuyên gia đấy.”

– Nick Houldsworth, tổng giám đốc Hệ sinh thái tại Xero. Trước đây ông là CMO tại Vend và là người đóng góp vào việc sử dụng khoa học để biến đổi thương mại tiên tiến. Đồng thời tạo thời cơ cho những quốc gia công nghiệp như New Zealand xuất khẩu những mặt hàng siêu thị mang giá trị cao ra thế giới.

6. Tận dụng mạng truyền thông xã hội:

“Theo kinh nghiệm của tôi, cực kỳ ít nhà bán sỉ vỡ hoang dụng cụ truyền thông xã hội một cách toàn bộ nhất. 1 Phương pháp đơn giản và dễ dàng để quảng cáo một hay đa dạng địa chỉ của bạn là sử dụng hài hòa Instagram (hình ảnh), Facebook (cộng đồng) và Twitter (tương tác). Để triển khai, bạn nên mua bí quyết tham gia tiêu dùng các nhiều kênh mạng xã hội càng phải chăng, tỉ dụ tiêu dùng Twitter để PR shop của bạn. Đặc thù trường hợp liên hệ bạn mang bất kỳ sự kiện, chương trình khuyến mãi,… thì bạn phải khuyến khích viên chức cửa hàng chia sẻ (hay livestream) trực tiếp từ trang Twitter của địa chỉ để thông tin cho khách hàng.”

– Andrew Busby, Người sáng lập & tổng giám đốc tại Retail Reflections. Đứng đồ vật 11 trong Top 100 người mang liên quan đến ngành bán lẻ toàn cầu do Vend bình tìm. Retail Reflections là công ty chuyên về tham mưu cho ngành bán lẻ, sản xuất những nội dung hiểu biết và quan điểm thực tiễn cho các bạn để họ khai triển. Andrew Busby cũng là cây bút thân thuộc cho các ấn phẩm về ngành bán sỉ tại 1 số tờ tạp chí nổi danh. Ông cũng là người viết bài cho cho tạp chí công nghệ về nội dung tiếp thị bán lẻ công nghệ số IBM trong chương trình IBM Futurist.

7. Hãy chú ý đến các tầm giá thúc đẩy tới chiến lược nâng cao doanh thu:

“Doanh thu thì luôn phải bắt buộc vững mạnh, dù là ngắn hạn hay dài hạn. Ngoài ra, lúc đưa ra những chiến lược nhằm giúp nâng cao doanh thu cho shop của bạn, chẳng hạn như đẩy hàng hóa, nâng cao thêm nhân sự, đưa ra khuyến mãi và tiếp thị quảng bá,…thì hãy thận trọng vì những sáng kiến này đều với giá tiền và nó phải nên được tính vào giá trị doanh thu của bạn trước khi được áp dụng.”

– David Kindl, Giám đốc chiến lược của tập đoàn Doctor Retail. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm khiến việc trong lĩnh vực cho thuê tài sản và bán sỉ tại Úc, mang những công ty có tiếng như Lend Lease và Noni B. Ngoại trừ David cũng là chủ tịch Hội đồng tham mưu RDG.

8. Hãy là một chuyên gia:

“Người tiêu dùng theo thời kì sẽ càng ngày càng có đa dạng kỳ vọng lớn hơn vào các sản phẩm, dịch vụ đang dùng. Điều ấy khiến cho thị trường bán sỉ trở thành 1 nơi hà khắc, phải đào thải các công ty không phải tăng sự cạnh tranh theo những nhu cầu thay đổi của người sử dụng. Người dùng của chúng ta đang ngày càng tìm kiếm các nhãn hiệu mà họ tin tưởng và với giá trị, đựng chứa các xuất sắc tiên tiến. Song song vừa cung cấp chất lượng sản phẩm, dịch vụ phải chăng nhất và truyền vận chuyển thông điệp nhất quán.

Đối với những nhà bán lẻ, điều đấy đồng nghĩa có việc bạn cần buộc phải đầu tư thời kì và nguồn lực của bạn để trở nên một chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Trở thành các người có thể sản xuất kiến thức chuyên môn và tham vấn tất cả lúc mọi nơi cho các bạn của bạn. Bằng phương pháp trở thành một bậc thầy trong việc cung cấp những giải pháp cho nhu cầu của người dùng, thay vì phấn đấu bắt chước theo đông đảo điều mà những công ty khác đang khiến cho, siêu thị của bạn sẽ ở vị trí vững mạnh rẻ nhất.”

– Dominique Lamb, giám đốc điều hành tại Hiệp hội bán buôn nhà nước và là Giám đốc NRA Legal. Cô là người có đa dạng kinh nghiệm về việc tạo dựng các mối quan hệ giữa các nhà nhà hàng. Dominique đóng 1 vai trò quan trọng, chẳng thể thiếu trong việc liên kết các siêu thị bán buôn cả lớn và nhỏ về tất cả những lĩnh vực với tác động sở hữu nhau.

9. Xây dựng chương trình người mua trung thành:

“Thúc đẩy lớn mạnh như thế nào để không thúc đẩy tới tiện lợi của quý khách. Chúng ta ai cũng hiểu rõ mất ít thời gian, công sức và tiền bạc để giữ chân 1 người dùng bây giờ hơn so có tìm kiếm một người mua mới. Nhưng với một phương pháp đáp ứng được cả hai điều này. Các công ty hiện tại sở hữu thể vừa giữ chân được khách hàng hiện tại vừa kiếm thêm được người dùng mới. Bằng biện pháp người dùng giới thiệu quý khách. Theo bí quyết đó, nhãn hàng của bạn vừa được PR đa dạng vừa giúp tăng trưởng doanh thu.

cứng cáp là bạn buộc phải đưa ra phần thưởng hấp dẫn, giá trị cho các chương trình như thế này. Mang thể là mã giảm giá, khuyến mãi cho các lần tìm hàng tiếp theo đối với quý khách hiện tại vừa giới thiệu được một quý khách mới thành công. Song song các bạn mới cũng được nhận mã giảm giá trong lần tìm tậu thứ nhất. Làm như vậy, bạn vừa sở hữu thêm được người mua mới vừa khuyến khích họ tiêu dùng mã giảm giá để sắm hàng thường xuyên hơn trên các kênh bán hàng tại địa chỉ và trực tuyến.”

– Christina O’Berto, Giám đốc tiếp thị kênh cao cấp của Worldpay. Cô là chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị theo hướng thu thập và phân tích dữ liệu, có kinh nghiệm đa ngành nghề. Christina thường xuyên tạo ra những chiến lược thực thi yêu thích với mục đích của các siêu thị khách hàng, cung ứng những chiến dịch nền móng, phân tách dữ liệu và triển khai nhằm tương tác tăng trưởng.

Theo thống kê của Bộ công thương nghiệp, hiện tại Việt Nam đang có hơn một,4 triệu liên hệ bán buôn. Nhìn chung, tốc độ tăng trưởng bán sỉ hàng hóa và doanh thu dịch vụ dùng luôn cao gấp 1,5-2 lần so có tốc độ tăng trưởng bình quân của GDP cùng thời kỳ. Trong đó, Việt Nam đã và vẫn đang là một trong các thị trường bán lẻ nổi bật ở Châu Á với tốc độ tăng trưởng khoảng 89%/năm. Do vậy mà những doanh nghiệp, chủ cửa hàng hay chuỗi bán sỉ ở nước ta vẫn còn hơi rộng rãi thời cơ để phát triển trong ngành này, quan trọng là chúng ta mang biết cách thực hiện hay không!

Danh Mục Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>