Tìm hiểu những lý do vì sao bạn không có tiền

Tiền bạc không phải là điều quan trọng nhất. Nó sẽ không thể khiến bạn hạnh phúc. Nhưng cả hai thực tế đó cũng không thể hợp lý hóa việc bạn không có tiền để chăm sóc gia đình và tạo ra cuộc sống mà bạn muốn có.

Nếu thu nhập của bạn ở mức khá, và hàng tháng sau khi trừ tất cả các khoản chi tiêu mà bạn không có tiền để tiết kiệm hay đầu tư, thì bạn đang có vấn đề về tiền bạc. Dưới đây là 8 vấn đê tiền bạc phổ biến và cách khắc phục:
 

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

không có tiền

Trước khi khó chịu với tôi, bạn hãy hiểu rằng tôi biết khánh kiệt là thế nào và còn tệ hơn là khánh kiệt, tôi biết cảm giác nghèo túng hết tháng này sang tháng khác là thế nào.

Hai trăm năm mươi triệu người ở quốc gia giàu nhất thế giới này đang rơi vào tình trạng đó. Tôi đang không nói tới những người đang nhận trợ cấp của chương trình trợ cấp thêm về dinh dưỡng của chính phủ Mỹ và những người thất nghiệp, tôi đang nói đến những người đang kiếm được từ 48 ngàn đến 68 ngàn đô la mỗi năm. Lưu ý rằng có khoảng 75% người Mỹ sống bằng lương tháng.

Năm 2013, một người có thu nhập 63 ngàn đô la (trước thuế) chi tiêu trung bình từ 49 ngàn tới 51 ngàn đô la vào nhà cửa, phương tiện đi lại, thực phẩm, bảo hiểm, giải trí, chăm sóc con cái, chăm sóc sức khỏe và các khoản chi phí khác. Trừ thêm 20% tiền thuế nữa thì bạn chẳng còn tiền để tiết kiệm hay đầu tư nữa.

Dưới đây là vài vấn đề phổ biến về tiền bạc mà hầu hết chúng ta gặp phải:

1. Sống với mẹ

Hầu hết người Mỹ sống cách nơi mẹ họ sinh sống trong phạm vi 25 dặm. Nếu bạn muốn kiếm được tiền thực sự, thì đã tới lúc ngừng bám lấy mẹ và đi xa hơn tìm cơ hội. Bạn không tiết kiệm được tiền bằng cách sống ở nhà với bố mẹ, mà là đang để lỡ các cơ hội. Cuộc sống của tôi không hề thay đổi cho tới khi tôi rời quê hương năm 29 tuổi.

2. Mù kinh tế

Hầu hết mọi người thiếu hiểu biết về kinh tế. Mọi người đã học đại học rồi mà vẫn không hiểu những thuật ngữ kinh tế cơ bản. Kinh tế được định nghĩa là quản lý hộ gia đình hoặc quản lý các nguồn lực. Quản lý nghĩa là chịu trách nhiệm và sống sót thành công nhất là trong những lúc khó khắn. Quản lý vấn đề kinh tế của chính bạn có nghĩa là bạn phải tạo ra tiền bạc bằng cách cạnh tranh trên thị trường.

3. Tư duy bó hẹp trong phạm vi ngân sách

Dành toàn bộ thời gian của bạn để cố gắng lập ngân sách số tiền bạn có là cách đảm bảo bạn sẽ không bao giờ có tiền. Bố bạn bảo rằng: “Một đồng tiết kiệm được là một đồng kiếm được”, nhưng câu đó hoàn toàn sai, một đồng chỉ là một đồng mà thôi. Có tư duy bó hẹp trong phạm vi ngân sách đồng nghĩa với việc bạn đang chơi phòng thủ chứ không phải tấn công.

4. Cho rằng các chính trị gia sẽ cứu mình

Ý tưởng rằng chính trị gia có thể cứu tầng lớp trung lưu (là bạn) đã được thử, kiểm tra, hứa hẹn và thất bại suốt 50 năm qua. Hầu hết các chỉ số kinh tế đều xấu đi. Nếu các chính trị gia có thể cứu được tầng lớp trung lưu thì họ đã làm rồi.

5. Hờ hững với tài chính

Mọi người trở nên hờ hững đối với các vấn đề tài chính của họ và không xem xét nó. Bạn không thể có tiền nếu không để mắt tới nó. Hãy thừa nhận tình trạng tài chính hiện nay của bạn và bắt đầu chú ý tới tiền từ bây giờ. Hành động như thể không có vấn đề gì sẽ không khiến vấn đề biến đi mà sẽ khiến nó trở nên tồi tệ hơn.

6. Muốn làm ít được nhiều

Không sẵn lòng làm những việc mà không ai muốn làm chính là lý do vì sao mọi người không có tiền. Vấn đề quyền lợi không chỉ xảy ra với những người thuộc cấp kinh tế thấp mà còn ảnh hưởng tới con đường giành vị trí top của họ. Ai cũng muốn làm giám đốc, CEO, quản lý, người viết thì ai sẽ làm việc bán hàng?

7. So sánh sự nghèo khó

Cho rằng tình hình tài chính của mình còn tốt hơn những người đang bị chết đói sẽ không khiến tình hình tài chính của bạn tốt hơn. Hiểu và đánh giá tình hình tài chính của mình qua tình hình tài chính của những người khác chính là hành động tự sát về tài chính.

8. Kêu ca chế độ làm việc 8 tiếng

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Tôi làm việc 95 giờ một tuần và thấy hầu hết mọi người phàn nàn với chế độ làm việc 8 tiếng một ngày. Nếu bạn không làm việc và nghĩ về cách để cho nhanh hết giờ làm việc thì bạn không thể tiến lên phía trước. Tôi chưa từng thấy ai thành công về tài chính mà lại không đầu tư tất cả thời gian vào công việc.

Nếu vấn đề tiền bạc của bạn đang bế tắc thì bạn phải thừa nhận điều đó. Bước đầu tiên để hồi phục là thừa nhận bạn đang có vấn đề và bước thứ hai là bỏ ngay việc đổ lỗi cho những người khác, phụ thuộc vào người khác để giải quyết nó và cố gắng hiểu nó.  Hãy đối diện với vị trí hiện tại của bạn, đặt sự chú ý vào thu nhập chứ không phải tiết kiệm, sẵn lòng làm bất cứ công việc gì dù mất bao nhiêu thời gian để giải quyết tình hình của bạn và biến việc sắp xếp lại trật tự trong vấn đề tài chính của bạn thành nhiệm vụ, điều bắt buộc và trách nhiệm.

Tiền bạc không phải là điều quan trọng nhất. Nó sẽ không thể khiến bạn hạnh phúc. Nhưng cả hai thực tế đó cũng không thể hợp lý hóa việc bạn không có tiền để chăm sóc gia đình và tạo ra cuộc sống mà bạn muốn có.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>