Những phẩm chất tốt để xây dựng đội nhóm làm việc vô địch

Nếu bạn muốn xây dựng một đội nhóm tuyệt vời, hãy nhớ rằng luôn luôn phải có những quy luật và chuẩn mực cho những hành động có thể giúp bạn và đội nhóm của bạn đạt đến mục đích cuối cùng của mình. Bất cứ ai muốn gia nhập đội nhóm cũng phải hiểu rõ và tuân thủ những quy luật ấy.

Bạn cần tìm kiếm điều gì khi xây dựng đội nhóm? Bạn muốn ai là người sẽ ở bên cạnh bạn? Liệu họ sẽ nâng bạn lên hay kéo bạn ngã xuống? Để xây dựng một đội nhóm đoàn kết, hãy bắt đầu với những con người tuyệt vời được xác định nhờ tài năng, lòng khát khao và sẵn sàng tuân theo quy luật.

Dưới đây là 6 phẩm chất cần có ở mỗi thành viên khi bạn muốn xây dựng một đội nhóm kinh doanh vô địch.

1. Sinh lực hoạt động

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-30

“Người nào có sinh lực dồi dào nhất sẽ là người chiến thắng”. Điều này đặc biệt chính xác trong kinh doanh nhưng cũng đúng trong nhiều tình huống khác. Sinh lực ở đây bao hàm sự gắn bó, sự tương tác, sự tìm tòi, sự tích cực, sự thông minh và một năng lực trọn vẹn.

Một thành viên trong một đội nhóm vô địch không bao giờ nghĩ đến hay nói đến những câu như “không thể làm được” mà họ chỉ nghĩ “làm thế nào để làm được”.

Sinh lực có một tầm quan trọng mang tính sống còn, bởi vì nó là nguồn gốc của sự kết nối với mọi người xung quanh, tạo ra cảm xúc lạc quan, đẩy mạnh tốc độ và nâng cao năng lực của toàn đội.

2. Khát khao chiến thắng

Bạn phải luôn mong muốn và quyết tâm chiến thắng. Điều đó không có nghĩa là bạn có thể chiến thắng mọi nơi, mọi lúc, nhưng bạn phải biết hướng tới chiến thắng.

Sẽ ra sao nếu một đội nhóm chỉ biết chờ lãnh lương cuối tháng và chẳng buồn quan tâm đến toàn đội của mình có chiến thắng hay không?

Hãy hỏi các thành viên liệu họ có muốn chiến thắng không? Họ có sẵn sàng làm tất cả những gì cần thiết không? Họ có thật sự còn khát khao điều đó khi bị đặt dưới áp lực cao và những yêu cầu từ mọi phía?

3. Nhường chiến thắng cho đồng đội

Cùng chung một đội nhóm nghĩa là bạn phải gạt qua một bên những mong muốn cá nhân của mình và bạn phải sẵn sàng hỗ trợ người khác. Điều đó có nghĩa là không phải lúc nào bạn cũng làm ngôi sao được.

Nếu ai đó có ý kiến hay hơn thì hãy phóng khoáng lắng nghe và giữ im lặng cho đến khi họ diễn đạt xong ý kiến của mình. Hãy cẩn thận với những người thường hỏi lương bổng trước khi đề cập đến công việc.

4. Trách nhiệm cá nhân

Một phẩm chất cần thiết khác với mọi người muốn tham gia vào một đội nhóm là phải sẵn sàng chịu trách nhiệm và không đổ lỗi cho người khác.

Trong cuộc phỏng vấn, hãy hỏi ứng viên của bạn về những sai lầm lớn nhất cũng như những chiến thắng tuyệt vời nhất mà họ từng có và vì sao họ có được điều đó. Trong những sai lầm, chuyện gì đã xảy ra? Đó là lỗi của ai? Họ đã học được gì từ những sai lầm đó? Hãy cẩn thận lắng nghe câu trả lời của họ. Bạn không muốn trong đội nhóm của mình có một người không thích chịu trách nhiệm và luôn đổ lỗi cho người khác. Điều đó gây ra sự nghi ngờ lẫn nhau và sẽ hủy diệt đội nhóm của bạn.

5. Tuân thủ quy luật

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Những mối quan hệ tuyệt vời không phải từ trên trời rơi xuống. Chúng thường đòi hỏi một sự đồng cảm chung và những quy luật gắn bó các thành viên với nhau.

Nếu không có những quy luật hay những thỏa thuận đồng ý trước, người ta dễ cư xử theo bản năng, nhất là khi họ đang để cảm xúc dẫn dắt.

Nếu bạn muốn xây dựng một đội nhóm tuyệt vời, hãy nhớ rằng luôn luôn phải có những quy luật và chuẩn mực cho những hành động có thể giúp bạn và đội nhóm của bạn đạt đến mục đích cuối cùng của mình. Bất cứ ai muốn gia nhập đội nhóm cũng phải hiểu rõ và tuân thủ những quy luật ấy.

6. Tài năng riêng

Lý tưởng nhất là mỗi người trong đội có những khả năng và tài năng riêng để đóng góp cho đội nhóm. Khi xây dựng một đội nhóm mới hay sắp xếp lại đội nhóm hiện tại, hãy chắc chắn rằng bạn giao cho những người giỏi nhất những công việc mà họ giỏi nhất. Đừng kiếm người chỉ để lấp đầy chỗ trống.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>