Chân lý những doanh nhân khôn ngoan cần biết

Bạn có thể tạo dựng một doanh nghiệp và cuộc sống bạn yêu thích mà không cần chờ đợi được phép hoặc làm theo những lời khuyên truyền thống. Hãy học cách coi trọng thời gian của bạn và nói “không” khi bạn phải làm như vậy.

Các khôn ngoan không hoài nghi vì họ đã biết được 3 chân lý thông qua sự làm việc chăm chỉ và sự tập trung cao độ. Họ đã làm chủ được những điều cơ bản và có tầm nhìn lâu dài đối với công việc kinh doanh của mình. Dưới đây là những điều họ biết nhưng không nói đến.
 

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

chan ly

 

Bất cứ khi nào bắt gặp câu chuyện về một doanh nhân thành công, chúng ta lại phân vân không biết làm sao họ lại làm được như vậy. Thành công, dù thành công có ý nghĩa như thế nào đối với bạn không phải là một điều bí ẩn. Thành công cũng không phải là điều chúng ta phải hoài nghi.

Có lẽ đó là điều kiện xã hội hoặc có thể là những trải nghiệm tiêu cực của chúng ta trong quá khứ, nhưng nhiều doanh nhân vẫn còn hoài nghi về những điều có thể trong doanh nghiệp của họ. Khi còn hoài nghi về thành công, thì trong tâm trí, bạn không thể tới được nơi cho phép bạn có các hành động cần thiết. Bạn chỉ có một suy nghĩ bị đánh bại khiến bạn cứ mãi bế tắc.

Các doanh nhân khôn ngoan không hoài nghi vì họ đã biết được 3 chân lý thông qua sự làm việc chăm chỉ và sự tập trung cao độ. Họ đã làm chủ được những điều cơ bản và có tầm nhìn lâu dài đối với công việc kinh doanh của mình. Dưới đây là những điều họ biết nhưng không nói đến.

1. Bạn không thể chờ được cho phép

Với những thay đổi lớn trong cuộc đời, thường chúng ta sẽ chờ tới khi được cho phép. Chúng ta chờ đợi một lời kiểm định hoặc một người có ảnh hưởng nói với chúng ta là hoàn toàn ổn khi chúng ta làm những điều mình muốn làm. Chúng ta cũng làm điều tương tự với những quyết định quan trọng trong công ty của mình. Chúng ta chờ những sự việc chẳng bao giờ xảy ra đúng lúc. Nếu bạn chờ đợi để được phép, công ty bạn sẽ không thể phát triển.

Các doanh nhân khôn ngoan nhận ra rằng không bao giờ có ai có thể cho phép họ. Họ hiểu rằng nếu công ty của họ sẽ thành công, thì họ mới chính là những người phải chịu trách nhiệm về nó. Họ phải hành động ngay mà không chờ các vì sao sắp đủ thành hàng.

2. Bạn nên đặt ra các xu hướng chứ không phải là đi theo chúng

Cách dễ hơn là bắt chước một doanh nhân thành công. Bạn thấy cách này hiệu quả đối với họ và cho rằng mình có thể đạt được kết quả tương tự nếu bạn làm giống họ. Khi nhìn khắp nơi, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, bạn sẽ thấy các phiên bản rập khuôn của các doanh nhân thành công.

Các doanh nhân khôn ngoan không muốn giống như moi chủ doanh nghiệp khác. Họ không chấp nhận các lời khuyên hùng hồn thường gặp là “luật”. Họ không muốn công ty của họ là phiên bản vô tính của công ty khác. Họ tìm kiếm cách độc đáo và mới mẻ để tiếp cận các khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Các doanh nhân khôn ngoan noi gương thành công chứ không sao chép. Họ nhận thấy những việc hiệu quả và cách bổ sung thêm giá trị độc đáo của họ vào đó. Trong thế giới tràn ngập những thứ na ná, mọi người sẽ tìm kiếm những thứ nổi bật.

3. Nói ‘không’ để giải phóng chính bạn

Về bản chất, chúng ta đều là những người muốn làm hài lòng mọi người. Chúng ta muốn nói ‘có’ với những lời đề nghị, nhất là khi chúng ta nghĩ rằng chúng sẽ giúp doanh nghiệp của mình. Chúng ta nói ‘có’ với những lời đề nghị và rốt cục là làm việc không công hoặc tồi tệ hơn là lãng phí thời gian vào những việc không giúp gì cho công ty của mình cả.

Khi mới mở công ty, tôi đã huấn luyện miễn phí 127 giờ. Người ta bảo với tôi rằng huấn luyện miễn phí sẽ đưa lại những lời chứng thực và cuối cùng là một công ty thành công. Nhưng không phải như vậy. Sau tất cả thời gian đó, tôi đã nghiệm ra rằng mọi người không trân trọng những thứ được cho miễn phí. Khi chi tiền, họ sẽ gắn với cuộc chơi và hành động.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Các doanh nhân khôn ngoan thường nói “không” trước khi họ có thể nghĩ tới việc nói “có”. Họ coi trọng thời gian của mình và nhận ra rằng nó là phần quý giá nhất trong công việc kinh doanh của họ. Khi nói “không”, họ đã dành chỗ cho những điều họ quan tâm và đem lại lợi ích cho công ty của họ.

Trước khi bạn nói “có” đối với bất kỳ việc gì đó, hãy đánh giá xem nó phù hợp thế nào với các kế hoạch và cuộc sống của bạn. Thời gian là thứ chúng ta không bao giờ có thể lấy lại được, vì vậy nó phải được sử dụng một cách khôn ngoan.

Bạn có thể tạo dựng một doanh nghiệp và cuộc sống bạn yêu thích mà không cần chờ đợi được phép hoặc làm theo những lời khuyên truyền thống. Hãy học cách coi trọng thời gian của bạn và nói “không” khi bạn phải làm như vậy.

Cuộc sống ngắn ngủi lắm và thời gian là thứ chúng ta sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Hãy dùng thời gian một cách hợp lý, nhất là trong công ty của bạn. Hãy chiêm nghiệm ba chân lý trên đây và hành động tạo ra cuộc sống và doanh nghiệp mà bạn muốn có.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>