Tăng trưởng kinh tế Mỹ không như mong đợi

cho biết sẽ hoàn thành chương trình mua lại 600 tỷ USD trái phiếu trước ngày 30/6 như đã định, và cho biết sẽ không có thêm biện pháp nào được đưa ra nhằm thúc đẩy nền kinh tế. Đồng thời, lạm phát năm nay sẽ nằm trong khoảng 2,3% – 2,5%.

(FED) hôm qua hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay do yếu kém trên thị trường tài chính, bất động sản và tác động của đà tăng giá cả, nhất là năng lượng.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Ông Ben Bernanke cho rằng giá cả leo thang chỉ là vấn đề nhất thời. Ảnh: guardian.co.uk

Ông Ben Bernanke cho rằng giá cả leo thang chỉ là vấn đề nhất thời. Ảnh: guardian.co.uk

FED tính toán sẽ tăng trưởng từ 2,7% đến 2,9% trong năm 2011, thấp hơn so với dự báo đưa ra hồi tháng 4 là từ 3,1% đến 3,3%.

Chủ tịch FED ông Ben Bernanke cho biết giá cả leo thang đã tác động đến chi tiêu tiêu dùng, nhưng đây chỉ là vấn đề nhất thời. BBC dẫn lời ông Bernanke: “Sức mua của người tiêu dùng đã bị giá cả năng lượng và thực phẩm làm suy yếu. Tuy nhiên, sắp tới có khả năng sẽ tiến hành một số điều chỉnh trong giá xăng dầu.”

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Sự yếu kém trong khu vực tài chính cùng thị trường bất động sản trì trệ cũng góp phần níu lại đà tăng trưởng kinh tế. Đây là các vấn đề mà theo ông có thể nghiêm trọng và dai dẳng hơn so với những nhận định ban đầu.

Ông Bernanke còn cho biết thêm khu vực sản xuất công nghiệp của Mỹ, đặc biệt là sản xuất xe hơi, cũng hứng chịu hậu quả nặng nề vì thiếu hụt nguồn cung do trận động đất và sóng thần tại Nhật Bản. Song, tình trạng gián đoạn này sẽ sớm được giải quyết trong những tháng tới.

FED cho biết sẽ hoàn thành chương trình mua lại 600 tỷ USD trái phiếu trước ngày 30/6 như đã định, và cho biết sẽ không có thêm biện pháp nào được đưa ra nhằm thúc đẩy nền kinh tế. Đồng thời, lạm phát năm nay sẽ nằm trong khoảng 2,3% – 2,5%.

Ngoài ra, theo Ngân hàng Trung ương Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này vẫn sẽ duy trì ở mức cao, dao động từ 8,6% đến 8,9% từ nay đến cuối năm, thấp hơn so với mức 9,1% trong tháng 5.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Danh Mục Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>