Xe việt dã Toyota FJ Cruiser chính thức biến mất

Vào năm 2013, hãng Toyota đã rút toàn bộ những chiếc xe SUV FJ Cruiser ra khỏi đại lý tại thị trường Mỹ. Đến nay,  tiếp tục bị “khai tử” tại một thị trường khác, đó là Úc.

Mẫu xe việt dã lâu đời Toyota FJ Cruiser sẽ tiếp tục vắng bóng trên thị trường xe mới tại Úc vào cuối năm nay, sau Mỹ.

Xe việt dã Toyota FJ Cruiser tiếp tục bị khai tửXe việt dã Toyota FJ Cruiser tiếp tục bị khai tử

♠ Nếu có nhu cầu tìm mua một chiếc Xe Máy mới hoặc Xe Máy Cũ, bạn hãy thử tham gia và trao đổi trên diễn đàn Mua Bán Xe Máy của Xehoiviet.com

 

Theo kế hoạch, hãng Toyota sẽ ngừng bán dòng xe việt dã FJ Cruiser tại thị trường Úc vào cuối năm nay. Dây chuyền sản xuất của Toyota FJ Cruiser tại quê nhà Nhật Bản sẽ dừng vào tháng 8 năm nay.

 

♠ Cập nhật ngay Giá Xe Máy để lựa chọn cho bản thân một chiếc Xe May phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của mình.

Trước đó, Toyota Úc đã rất tự tin vào doanh số bán của FJ Cruiser vốn được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Land Cruiser Prado. Thế nhưng, trái với kỳ vọng của Toyota Úc, doanh số bán của FJ Cruiser tại xứ sở kangaroo hóa ra lại rất thấp.

 

Được biết, trong 5 năm, mẫu xe việt dã mang kiểu dáng đậm chất cổ điển FJ Cruiser chỉ mang về hơn 11.000 khách hàng cho Toyota Úc. Trong vòng 18 tháng qua, doanh số bán của Toyota FJ Cruiser đã giảm 20%. Điều này hoàn toàn trái ngược với xu hướng tăng trưởng mạnh của toàn dòng xe SUV hiện nay trên thị trường toàn cầu.

 

 

Lần đầu tiên ra mắt vào đầu thập niên ’60, Toyota FJ Cruiser ban đầu được gọi bằng cái tên FJ40. Mẫu xe Toyota FJ40 đã được bày bán trên thị trường trong 24 năm và mang về doanh số bán hơn 1 triệu chiếc.

 

Toyota FJ Cruiser bắt đầu được bày bán tại thị trường Úc vào cuối những năm 2000 như đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Hummer H3. Thế mạnh của FJ Cruiser là góc tới và góc thoát tốt nhất trong dòng xe việt dã Toyota.

 

Tại thị trường Úc, Toyota FJ Cruiser được trang bị động cơ V6, dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất tối đa 200 kW và mô-men xoắn cực đại 380 Nm. Đây cũng là động cơ được dùng cho Toyota Land Cruiser Prado.

 

Tương tự Land Cruiser Prado, Toyota FJ Cruiser cũng đi kèm hệ dẫn động 4 bánh và hộp số tự động 5 cấp. Dù không có động cơ diesel tăng áp nhưng Toyota FJ Cruiser có thể hoàn thành quãng đường khoảng 1.300 km nhờ 2 bình xăng với dung tích 72 và 87 lít.

 

Tại thị trường Úc, Toyota FJ Cruiser chỉ có một bản trang bị với giá 46.990 AUD, tương đương 765 triệu Đồng.

Xe HONDA
Xe SYM
Xe KAWASAKI
Xe BENELLI

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Danh Mục Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>